Bị phạt thế nào nếu không nhường đường cho xe xin vượt?

Khi đang lưu thông trên đường và có xe xin vượt mà bạn điều khiển xe không cho xe đó vượt thì sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Khoản 3 Điều 14 Luật giao thông đường bộ quy định: “Khi có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt”. Như vậy, nếu có đủ điều kiện an toàn, bạn phải nhường đường cho xe xin vượt.

Bị phạt thế nào nếu không nhường đường cho xe xin vượt?.

Bị phạt thế nào nếu không nhường đường cho xe xin vượt?

Khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định: Phạt tiền từ 300.000 Đồng đến 400.000 Đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn; không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau”.

Bạn có thể bị phạt tiền từ 300.000 Đồng đến 400.000 Đồng khi không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn.

Bài viết liên quan:  Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp xe màu gì?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *