Bí quyết mua bảo hiểm xe ô tô vừa tiết kiệm vừa chất lượng

Hãy tham khảo bí quyết mua bảo hiểm xe ô tô dưới đây để sở hữu gói bảo hiểm vừa tiết kiệm vừa chất lượng:

Bí quyết mua bảo hiểm xe ô tô vừa tiết kiệm vừa chất lượng 2

Bí quyết mua bảo hiểm xe ô tô vừa tiết kiệm vừa chất lượng

So sánh các công ty bảo hiểm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty bảo hiểm với những lời chào mời đa dạng. Vì thế, các chủ xe cần phải so sánh các công ty để lực chọn một công ty có sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất và chọn mức miễn thường dựa trên những tiêu chí và những điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm xe ô tô:

Bài viết liên quan:  Đánh giá Kia Optima 2016: “Hay đến bất ngờ”

– Năng lực tài chính của công ty bảo hiểm

– Đường dây nóng 24/24 (hãy thận trọng nếu số điện thoại là số di động)

– Cứu hộ giao thông (khi nào sẽ được cứu hộ và giới hạn khoảng cách cứu hộ)

– Mạng lưới garage (đặc biệt là garage chính hãng)

– Dịch vụ bồi thường của phía công ty bảo hiểm (theo đó, cần lựa chọn mức miễn thường 1-2 triệu đồng/vụ và hạn chế yêu cầu bồi thường đối với các vết xước nhỏ để có mức phí ưu đãi nhất khi tái hợp đồng)

– Đánh giá của các chủ xe và tài xế về thời gian và thủ tục bồi thường của công ty bảo hiểm 

So sánh quyền lợi bảo hiểm

Hai phần được xem là quan trọng nhất trong điều khoản bảo hiểm là “Phạm vi bảo hiểm” và “Điều khoản loại trừ”. Thực tế, hầu hết các công ty bảo hiểm đều liệt kê một cách cụ thể những trường hơp được hưởng bảo hiểm nhưng chủ xe sẽ được bảo hiểm toàn diện hơn khi một số công ty khác chỉ liệt kê trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. “Điều khoản loại trừ” càng ít thì người mua càng có lợi.

Bài viết liên quan:  Có nên mua xe Volvo XC90 2017?

Theo ý kiến của các chuyên gia tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô, chủ xe cần kiểm tra xem hợp đồng bảo hiểm có các quyền lợi như: bảo hiểm mất cắt bộ phận xe, bảo hiểm thủy kích hay sửa chữa tại các garage tự chọn hay chính hãng…

Bên cạnh đó, chủ xe cũng cần lưu tâm đến số tiền bảo hiểm. Nếu số tiền bảo hiểm thâp thì phí bảo hiểm cũng sẽ thấp. Điều này đồng nghĩa với việc người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường ít khi xảy ra tổn thất.

Trong trường hợp mới mua xe thì chủ xe nên lựa chọn gói bảo hiểm có cam kết bồi thường xe mới hoàn toàn nếu tổn thất toàn bộ (trên 75%). Cũng cần lưu ý rằng nhiều công ty bảo hiểm sẽ chỉ bồi thường theo giá thị trường tại thời điểm trước khi xảy ra tổn thất.

Bài viết liên quan:  Tuổi Canh Thân 1980 nên mua xe màu gì?

Lựa chọn mức miễn thường

Bí quyết để mua bảo hiểm xe hơi tiết kiệm mà vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi và dịch vụ là lựa chọn công ty có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt và mua bảo hiểm có mức miễn thường.

Mức miễn thường là khoản tiền mà chủ xe chia sẻ với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Ví dụ, gói bảo hiểm có mức miễn thường là 1 triệu đồng thì chủ xe sẽ phải tự chi trả nếu dưới 1 triệu đồng. Còn nếu trên  1 triệu đồng thì chủ xe cũng chỉ phải trả 1 triệu đồng và phần còn lại công ty bảo hiểm sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả.

Phí bảo hiểm có mức miễn thường sẽ thấp hơn khi không có mức miễn thường. Thậm chí, nếu chủ xe chọn mức miễn thường càng cao thì tỉ lệ phí bảo hiểm càng thấp.

Bài viết liên quan:  Những kiến thức về lỗi bật đèn pha hầu hết tài xế Việt chưa biết

Ví dụ, khi mua bảo hiểm xe ô tô của Liberty, chủ xe sẽ được giảm phí bảo hiểm từ 20% đến 50% tùy vào mức miễn thường là 1 triệu, 2 triệu hay 5 triệu đồng cho mỗi tổn thất. Cụ thể hơn, nếu chọn mức miễn thường 1 triệu thì chủ xe Daewoo Lacetti EX 1.6 sẽ được giảm 28,79% phí bảo hiểm; Toyota Innova G được giảm 25,88%; Ford Escape 3.0 giảm 25,72%; Honda Civic 2.0 giảm 24,48% …

Giữ gìn xe cẩn thận

Nhiều người quan niệm rằng khi đã mua bảo hiểm ô tô rồi thì rủi ro công ty bảo hiểm sẽ phải “gánh” và lái xe vô cùng bất cẩn. Thực tế, điều này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng hay tài sản của chủ xe mà còn khiến họ phải đóng mức phí bảo hiểm cao hơn hoặc bị từ chối tái hợp đồng.

Do đó, để khuyến khích các khách hàng tự bảo vệ tài sản, các công ty bảo hiểm đều đưa ra chinh sách giảm phí bảo hiểm xe hơi nếu khách hàng không có yêu cầu bồi thường nào ở hợp đồng trước. Thêm nữa, xe ô tô bị sửa chữa nhiều sẽ bị mất giá đáng kể nên giữ gìn xe cẩn thận không chỉ tốt cho công ty bảo hiểm mà còn lợi cho cả chính chủ xe. 

Bài viết liên quan:  Xe MINI Cooper thế nào?

Liberty là một trong những hãng bảo hiểm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết và được giải đáp thắc mắc về các gói dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline bảo hiểm Liberty – 1800556822 
(Miễn phí cước gọi)

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *