Biển số xe 74 ở đâu?

Biển số xe 74 ở đâu?

Biển số xe 74 là biển số dành cho các phương tiện xe cơ giới ở tỉnh Quảng Trị theo quy định của Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước và Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an thì biển số xe Quảng Trị được quy định là biển số xe 74. Biển số xe 74 do phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị cung cấp và quản lý. 

Bài viết liên quan:  Audi A5 2017 khi nào bán tại Việt Nam, giá bao nhiêu?
Biển số xe Quảng Trị
Huyện, thành phốBiển số xe máyBiển số xe ô tô
Thành phố Đông Hà74-C174A, 74B, 74C, 74D, 74LD
Huyện Gio Linh74-B1
Huyện Triệu Phong74-D1
Huyện Hải Lăng74-F1
Huyện Vĩnh Linh74-L1
Huyện Cam Lộ74-E1
Huyện Đakrông  74-K1
Biển số xe Huyện Hướng Hóa74-H1

Biển số xe hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới, là tấm biển gắn ở đuôi xe đối với mô tô hay đầu xe/đuôi xe đối với xe ô tô. Biển số xe được cơ quan công an cấp khi mua xe mới hoặc khi chuyển nhượng xe. Biển số xe được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông.

Biển số xe 74 ở Quảng Trị theo quy định của Bộ Công an.

Theo quy định, biển số xe Quảng Trị là biển số 74

Theo Laixevui.com, trên biển số xe có in những con số và chữ cho biết vùng và địa phương quản lý trong khi các con số cụ thể xác định danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh. Nếu chú ý kỹ, trên biển số xe còn có hình Quốc huy Việt Nam dập nổi. Xe ô tô, xe mô tô đăng kí ở mỗi tỉnh, thành phố khác nhau sẽ có biển số xe khác nhau để dễ dàng phân biệt.

Bài viết liên quan:  Mức phạt khi dừng, đỗ xe ô tô bên trái đường 1 chiều và đoạn đường cong

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn xe của Laixevui.com cho biết, màu sắc của biển số xe có sự khác nhau, tương ứng với mục đích sử dụng và cơ quan chủ quản của chiếc xe đó. Nền biển số xe màu trắng, chữ và số màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp. Nền biển số màu xanh dương, chữ và số màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá
/5 ( vote)

Theo oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *