Biển số xe vi phạm giao thông sẽ đăng công khai trên Facebook

Việc đăng thông tin biển số xe vi phạm giao thông trên Facebook của Công an Đà Nẵng được xem là cách truyền thông mới để thông báo kịp thời đến chủ xe vi phạm biết và xử lý.

Từ lâu nay, việc liên hệ với tổ chức, cá nhân biết để thực hiện việc liên hệ có xe vi phạm giao thông gây ra rất nhiều khó khăn đối với lực lượng chức năng mà ở đây là Cảnh sát giao thông. Vì vậy, việc thông báo trên trang Facebook Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng nhằm cung cấp thông tin kịp thời đến người dân nắm được.

Bài viết liên quan:  Niêm phong xe, CSGT có phải chịu trách nhiệm với tài sản bên trong?

Biển số xe vi phạm giao thông sẽ đăng công khai trên Facebook f21

Biển số xe vi phạm giao thông sẽ đăng công khai trên Facebook

Cụ thể, Phòng Cảnh sát giao thông (PC67, Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, qua hệ thống camera giao thông khi phát hiện những trường hợp vi phạm sẽ thông báo theo quy định. Ngoài ra,  PC67 sẽ thông báo biển số xe vi phạm giao thông trên Facebook vào mỗi thứ 4 hàng tuần.

Đà Nẵng đã đầu tư trang bị hệ thống camera ở 9 nút giao thông tại khu vực trung tâm gồm: Ông Ích Đường-Cách Mạng Tháng Tám; Hồ Xuân Hương-Ngũ Hành Sơn-Lê Văn Hiến; cầu vượt Ngã Ba Huế; Hà Huy Tập-Điện Biên Phủ; 2/9 và cầu Trần Thị Lý; Ông Ích Khiêm-Lê Duẩn; Hùng Vương-Ông Ích Khiêm; Hoàng Diệu –Nguyễn Văn Linh và nút Nguyễn Văn Linh-Trần Phú-2/9; trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám. Theo thiếu tá Phạm Hồng Hải, đội trưởng Đội Tham mưu (Phòng PC67), từ ngày 1/11/2016,PC67 đã bắt đầu xử phạt các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ được phát hiện qua camera.

Bài viết liên quan:  700 triệu mua xe Honda Jazz RS hay Ford EcoSport 1.0 Ecoboost 2018

Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống camera đã phục vụ khá hiệu quả việc phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm giao thông. PC67 đã phối hợp với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng, nếu chủ phương tiện vi phạm sau khi PC67 gửi giấy mời đến làm việc vẫn cố tình không đến (trong thời hạn 30 ngày không đến nộp phạt) PC67 sẽ gửi thông báo đến cơ quan đăng kiểm không thực hiện đăng kiểm cho phương tiện vi phạm.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *