AutomotiveBMWNews

BMW M5 2012 chỉ có hộp số tự động, không có ly hợp kép hoặc tùy chọn bằng tay

BMW M5 2012 chỉ có hộp số tự động, không có ly hợp kép hoặc tùy chọn bằng tay

BMW M5 2012 chỉ có hộp số tự động, không có ly hợp kép hoặc tùy chọn bằng tay

Người hâm mộ BMW và những người thuần túy nhất trong lĩnh vực ô tô đang vò đầu bứt tai khi có tin tức từ MotorTrend xác minh rằng BMW M5 2012 sắp ra mắt sẽ chỉ có hộp số tự động. Đây sẽ là chiếc 'xe M' đầu tiên có được cách xử lý như vậy cùng với các xe đa dụng vượt địa hình X5M và X6M.

Hộp số được lựa chọn cho BMW M5 2012 sắp tới sẽ là hộp số tự động ZF tám cấp, cũng được tìm thấy trên X5M và X6M hiện tại. Câu hỏi đặt ra, tại sao BMW lại đi trên con đường như E63 AMG của Benz bằng cách chỉ cung cấp một hộp số sàn? Vâng, có tin rằng BMW đã cố gắng điều chỉnh Ly hợp kép Getrag M (M DCT) nhưng số mô-men xoắn của động cơ V8 tăng áp kép 4,4 lít của M5 yêu cầu bộ truyền động lớn hơn để hỗ trợ sức mạnh tăng thêm. Điều này về cơ bản sẽ làm chậm thời gian phản hồi của đường truyền. Để khắc phục điều này, BMW sẽ phải thiết kế lại hoàn toàn hộp số M DCT. Vì vậy, một giải pháp đơn giản là quay trở lại thùng chứa linh kiện và sử dụng hộp số tự động ZF 8 cấp đã được chứng minh.

Tôi chắc chắn rằng những người ở Cadillac đang nở một nụ cười khi họ chào hàng cả hộp số sàn hoàn toàn và hộp số tự động trong CTS-V hiện tại. Tôi không chắc nụ cười sẽ kéo dài khi M5 mới, mặc dù có hộp số tự động, hy vọng sẽ phá vỡ thời gian chạy đường đua Nurburgring của CTS-V.

BMW có bị lạc đường? Những chiếc xe M mới giờ chỉ là phiên bản 'hàng đầu' của mỗi dòng xe và không còn là chiếc xe thuần túy nhất? Nếu BMW không còn cung cấp hướng dẫn sử dụng trên những chiếc xe M mới, thì thực sự không có hy vọng cứu vãn hộp số tay .

[nguồn: MotorTrend ]

Bài liên quan

Back to top button