Bộ GTVT đề xuất cấm các phương tiện chưa dán thẻ đi vào các làn thu phí

Bộ GTVT đề xuất cấm các phương tiện chưa dán thẻ đi vào các làn thu phí

Phương án cấm các phương tiện chưa dán thẻ đi vào các làn thu phí xuất phát từ việc các dự án triển khai 227 làn thu phí không dừng chưa được phê duyệt và kế hoạch thực hiện 15 làn tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình do Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý cũng không có gì mới.

Theo ghi nhận của Laixevui.com, mới đây Bộ GTVT đã lên tiếng kiến nghị với Thủ tướng chỉ đạo ban hành các quy định nghiêm cấm các phương tiện chưa dán thẻ đi vào các làn ETC và chỉ được đi làn thu phí một dừng hoặc làn thu phí hỗn hợp. Xem xét để lại mỗi bên 1 làn thu phí hỗn hợp hoặc một dừng để các phương tiện chưa dán thẻ có thể đi qua.

Bài viết liên quan:  Những trường hợp ô tô gây tai nạn sẽ bị tước giấy phép lái xe

Bộ GTVT đề xuất cấm các phương tiện chưa dán thẻ đi vào các làn thu phí 1a

Bộ GTVT đề xuất cấm các phương tiện chưa dán thẻ đi vào các làn thu phí

Đề xuất mới này được xuất phát từ sự chậm trễ tiến độ của dự án thu phí tự động không dừng. Cụ thể, tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ dự án thu phí tự động không dừng đã diễn ra, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết có 44 trạm với tổng số 620 làn trong giai đoạn 1 của dự án. Tuy nhiên, tính đến hết tháng 5/2019 mới triển khai được 28 trạm với 115 làn và đã vận hành thương mại 27 trạm với 111 làn và đang thử nghiệm 4 làn.

Ông Huyện cho biết thêm, việc đàm phán ký phụ lục hợp đồng với nhà đầu tư BOT đang gặp nhiều khó khăn, Tổng cục cũng đã nhiều lần đàm phán với nhà đầu tư BOT của 44 trạm nhưng hết ngày 30/6 mới ký được 8 trạm. 

Bài viết liên quan:  Đánh giá Chevrolet Aveo 2013 – Khi giá bán là lợi thế

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể không đồng ý với cách lý giải này khi Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt, đến cuối năm tất cả các trạm sẽ thực hiện thu phí không dừng nên VETC không lo lắng về nguồn thu. Vì tiến độ chung, trạm nào thực hiện chậm sẽ chuyển sang cho nhà đầu tư giai đoạn 2 (BOO2) thực hiện.

Thứ trưởng Thọ nói: “Thu phí tự động không dừng là điều kiện bắt buộc của các dự án BOT, trước đây chưa có thì nay bổ sung vào nên bắt buộc phải ký hợp đồng. Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ và dư luận xã hội rất quan tâm nên không có lý do gì không thực hiện. Nếu không thực hiện có quyền dừng thu phí, lý do các nhà đầu tư đưa ra chỉ là đang cố tình không minh bạch trong thu phí”.

Bộ GTVT đề xuất cấm các phương tiện chưa dán thẻ đi vào các làn thu phí 2a

Hơn nữa, dự án thu phí không dừng cũng đang gặp rất nhiều vướng mắc về lượng phương tiện dán thẻ và sử dụng dịch vụ thấp, thói quen sử dụng tiền mặt của người dân cũng như kết nối giữa tài khoản ngân hàng và tài khoản giao thông. Hiện nay mới chỉ có khoảng 700 nghìn trong tổng số 3,5 triệu phương tiện trên cả nước dán thẻ; tỷ lệ người trả phí tự động tại các trạm vẫn còn rất thấp, khoảng hơn 30% lượng phương tiện đã dán thẻ.

Bài viết liên quan:  Mẹo và kinh nghiệm thi thực hành bằng B2 cho người mới

Bên cạnh việc xiết chặt các phương tiện đi vào làn thu phí, Bộ GTVT cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn, kiểm tra giám sát nhà cung cấp dịch vụ thu phí thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng đối với việc thanh toán dịch vụ thu phí tự động không dừng.

Các ngân hàng thương mại cũng sẽ được chỉ đạo kết nối tài khoản ngân hàng với tài khoản giao thông của chủ phương tiện mở tại nhà cung cấp dịch vụ thu phí đảm bảo liên thông, thuận lợi. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng được chỉ đạo, tiếp tục giải ngân cho dự án thu phí tự động không dừng để hoàn thành đúng tiến độ.

Có thể bạn quan tâm:

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Nên mua xe Honda Brio RS hay VinFast Fadil Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *