Bộ tranh thú vị về thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe”

Tác giả Hoàng Anh Đức đã vẽ bộ tranh cổ động thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” trong chương trình “Ngày hội chăm sóc xe 2015” bằng cách phác hoạ dí dỏm để nói lên sự nguy hiểm của hành vi vừa lái xe vừa nhắn tin.

Bộ tranh thú vị về thông điệp “không nhắn tin khi lái xe”.

Bộ tranh thú vị về thông điệp “không nhắn tin khi lái xe”

Sau khi giúp đỡ các gia đình gặp tai nạn giao thông và xây dựng khu vui chơi trẻ em tại huyện đảo Lý Sơn, năm nay, Car Care Day 2015 tiếp tục hướng đến một thông điệp mới mang tính nhân văn và cấp thiết là kêu gọi những người đi ô tô “Không nhắn tin khi lái xe”.

Khi hỏi các lái xe tại Car Care Day 2014 có thường xuyên vừa lái xe vừa nhắn tin không thì có tới hơn 31% khách hàng tham gia thừa nhận là thường xuyên. Việc vừa lái xe vừa nhắn tin đe dọa đến tính mạng của những người xung quanh và của bản thân người lái, đi ngược lại với bản chất an toàn của giao thông.

Số liệu mà Opera nghiên cứu cho thấy Việt Nam nằm trong top ‘4P’ (4 cường quốc) sử dụng smartphone ở châu Á. Kể từ năm 2013, tỷ lệ sử dụng smartphone tăng mạnh, lên đến 545%. Sự gia tăng với tốc độ chóng mặt này cho thấy sự bùng nổ về nhu cầu sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam. Tuy nhiên, thói quen của người sử dụng vẫn có nhiều bất cập, nhất là khi đang tham gia lưu thông trên đường.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết trong một báo cáo khác rằng việc nhắn tin khi đang lái xe tăng khả năng xảy ra tai nạn lên 23 lần và đây cũng là lý do hàng đầu dẫn đến việc mất tập trung – nguyên nhân của 65% vụ tai nạn.

Thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” cũng hướng tới các gia đình có trẻ vị thành niên cùng xây dựng ý thức tham gia giao thông cho lứa tuổi này. Bởi vì những thói quen của bố mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến ý thức của con cái sau này. Opera cho biết việc sử dụng smartphone ở các cường quốc 4P đa số là thanh niên có tuổi trung bình dưới 24. Trong khi đó, 50% người sử dụng tại Việt Nam dưới 19 tuổi.

Những hình ảnh thú vị trong bộ ảnh về thông điệp “không nhắn tin khi lái xe”:

Bộ tranh thú vị về thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” 1

Chiếc điện thoại sẽ bên người quá mê smartphone tới giây phút cuối cùng

Bộ tranh thú vị về thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” 2

Đừng quá say đắm điện thoại kẻo không nhìn thấy đường về nhà

Bộ tranh thú vị về thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” 3

Điện thoại là thủ phạm gián tiếp gây tai nạn giao thông

Bộ tranh thú vị về thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” 4

Phía trước là mạng sống, còn màn hình điện thoại là cái chết

Bộ tranh thú vị về thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” 5

Tin nhắn đưa ta đến cuối con đường

Bộ tranh thú vị về thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” 6

Đường đến nơi an nghỉ cuối cùng cũng nhanh như cách bạn nhắn tin khi đang lái xe

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Top 10 xe hiệu suất cao giá chỉ từ dưới 1 tỷ đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *