AutomotiveFLJacksonvilleLancia

Bộ tứ quý hiếm Lancia cố định giải đấu hàng năm lần thứ 20 trên đảo Amelia Concours d'Elegance Exotic Rally Class

Bộ tứ quý hiếm Lancia cố định giải đấu hàng năm lần thứ 20 trên đảo Amelia Concours d'Elegance Exotic Rally Class

Tin tức từ The Amelia Island Concours d'Elegance:

Jacksonville, FL (13 tháng 2 năm 2015) – Một lớp học của chiếc xe đua kỳ lạ sẽ thách thức quy ước, sự khôn ngoan thông thường và concours chính thống tại 20 ngày kỷ niệm Amelia Island Concours d'Elegance vào ngày 15 Tháng Ba 2015.

Bill Warner, Người sáng lập và Chủ tịch của Amelia Island Concours d'Elegance cho biết: “Rallying cực kỳ phổ biến trên khắp châu Âu. “Ngày nay những người hâm mộ đua xe thể thao Mỹ đang thấy sự hấp dẫn của việc tập hợp. Một phần lớn của điều đó là do những chiếc xe đua rất ngoạn mục. Họ là vận động viên ba môn đua xe thể thao. “

Truyền thống tập hợp có từ thời bình minh của ô tô. Cuộc biểu tình là hậu duệ trực tiếp của các dân tộc thành phố-to-thành phố ban đầu của những năm đầu thế kỷ 20 ngày và khoảng cách mở các cuộc đua đường dài như các huyền thoại Mille Miglia.

Lancia Rally Car 2

Giải vô địch thế giới đòi hỏi sự chuẩn bị chiến lược và chiến thuật phức tạp. Hầu hết các giai đoạn đặc biệt – “cuộc đua” được tính điểm với thời gian trên những con đường bị đóng cửa – được thực hiện cả ngày lẫn đêm trong bất kỳ thời tiết nào. Yếu tố quan trọng trong chiến lược biểu tình là lựa chọn lốp xe. Các đối thủ phải đối mặt với băng, tuyết, mặt đường ướt và khô – đôi khi hoàn toàn không có mặt đường – và thường là tất cả những điều kiện này trong cùng một giai đoạn. Chiều dài của một chặng đua truyền thống của Giải vô địch thế giới là 60 km – 37 dặm.

Mùa giải World Rally Championship 13 vòng quốc tế đầy cam go sẽ mở đầu vào tháng 1 với cuộc đua Monte Carlo Rally huyền thoại và kết thúc vào tháng 11 tại Anh với RAC – Royal Automobile Club – Rally.

Warner nói: “Monte Carlo Rally là cuộc biểu tình nổi tiếng nhất. “Nó được chạy lần đầu tiên vào năm 1911, cùng năm với Indy 500 khai trương.”

Một bộ tứ những chiếc xe đua Lancia đáng kể, từng đoạt chức vô địch từ Bộ sưu tập Campion có trụ sở tại Jacksonville sẽ là nơi tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm hạng xe đua Amelia Concours World Rally Cars.

Lancia Rally Car

Chiếc Lancia Fulvia năm 1969 của Bộ sưu tập Campion là tiền thân của chiếc Fulvia năm 1972 đã chiến thắng Giải đua xe đạp hàng ngày RAC (Câu lạc bộ ô tô Hoàng gia), vòng chung kết của Giải vô địch quốc tế năm 1972 dành cho các nhà sản xuất, tổ tiên của Giải vô địch đua xe thế giới. Các Fulvia thanh lịch đã phát động một đợt tăng triều đại Lancia thống trị những thập niên cuối cùng của thế kỷ 20.

Vào đầu những năm 1970, Lancia Stratos siêu kỳ lạ, ba lần vô địch Monte Carlo Rally và World Rally Championship, là chiếc xe đầu tiên được tạo ra đặc biệt để giành chức Vô địch Thế giới. Nó được thay thế bằng chiếc Lancia 037 siêu nạp từ kỷ nguyên nhóm B khét tiếng, phun lửa của những năm 1980, chiếc xe dẫn động cầu sau cuối cùng giành chức vô địch World Rally Championship. Vào năm 1985, Campion's 037 đã ghi một lời chia tay chiến thắng cho giống ngựa này khi giành chiến thắng trong cuộc biểu tình Targa Florio dài 792 dặm, lần thứ 69 do Dario Cerrato điều khiển.

Ô tô nhóm B bị cấm sau Giải vô địch đua xe thế giới năm 1986, nhưng Lancia đã giới thiệu Beta Delta Integrale , chiếc xe đua thành công nhất từ ​​thương hiệu Ý. 037 đã giành được sáu chức vô địch các nhà sản xuất đường đua thế giới chưa từng có và ghi được 46 chiến thắng tại Giải vô địch thế giới. Kỷ lục vẫn là bất bại. Chiếc Delta Integrale năm 1988 này, cũng thuộc Bộ sưu tập Campion của Jacksonville, FL, sau đó đã được xuất khẩu sang Úc và giành chức vô địch Giải đua xe Úc năm 1989 do Nhà vô địch đua xe ba lần người Úc Greg Carr điều khiển.

Sir Stirling Moss, người được vinh danh cho lễ trao giải Amelia Island Concours d'Elegance hàng đầu năm 1996, trở lại để tái diễn vai trò của mình trong lễ kỷ niệm Amelia Concours lần thứ 20. Sir Stirling về nhì trong cuộc đua Monte Carlo Rally năm 1952, trận ra mắt quốc tế của ông, và giành được một chiếc Coupe des Alpes đáng thèm muốn vào mùa hè năm đó với điểm số hoàn hảo trong cuộc đua Alpine Rally dài 2057 dặm. Vic Elford, Người được vinh danh năm 2012 của Amelia, đã giành được danh hiệu chiến thắng cả Monte Carlo Rally (với Porsche 911T) và 24 Hours of Daytona năm 1968 (nguyên mẫu Porsche 907) trong cùng một tuần trong năm 1968!

Warner cho biết: “Những chiếc xe đua, giống như tổ tiên Grand Prix và Indy 500 cổ đại của chúng, mang theo đội hai người,” Warner nói. “Trong một cuộc đua, không giống như một cuộc đua, một vòng đua không tốt không thể tạo nên bởi vì bạn đang chạy đua với thời gian chứ không phải bánh xe với những chiếc xe khác. Khi một giai đoạn biểu tình đã bắt đầu, không có cờ cảnh báo, không có điểm dừng. Mọi thứ phải nhanh chóng và hoàn hảo bất kể điều kiện đường xá, thời tiết, địa hình, thậm chí cả hệ động thực vật địa phương. Trong một cuộc đua, đôi khi bạn có thể đánh bại đối thủ, nhưng bạn không thể vượt qua kim giây của đồng hồ bấm giờ ”.

2015 Amelia Island Concours d'Elegance sẽ được tổ chức ngày thứ 13-15 trên 10 ngày và 18 ngày luồng của các Câu lạc bộ gôn của Amelia Island tại The Ritz-Carlton, Amelia Island. Tổ chức của buổi biểu diễn đã quyên góp hơn 2,5 triệu đô la cho Hội chợ cộng đồng ở Đông Bắc Florida, Inc. và các tổ chức từ thiện khác trên Bờ biển Đầu tiên của Florida kể từ khi thành lập vào năm 1996. Vào năm 2013, Amelia Island Concours d'Elegance đã giành được sự kiện Đi xe đạp lịch sử Quốc tế EFG của Tạp chí Octane trong năm phần thưởng.

Giới thiệu về Amelia Island Concours d'Elegance

Bây giờ trong thập kỷ thứ hai của nó, Amelia Island Concours d'Elegance là một trong những sự kiện ô tô hàng đầu trên thế giới. Luôn được tổ chức vào cuối tuần thứ hai trong tháng 3, “Amelia” thu hút hơn 300 chiếc xe quý hiếm từ các bộ sưu tập trên khắp thế giới đến Câu lạc bộ Golf của Đảo Amelia, The Ritz-Carlton, Đảo Amelia để tổ chức lễ kỷ niệm về chiếc xe không giống ai. Amelia Island Concours d'Elegance thường niên lần thứ 20 được lên kế hoạch vào ngày 13-15 tháng 3 năm 2015 . Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ameliaconcours.org

Bài liên quan

Back to top button