AutomotiveAutomotive HelpFeaturedTechnical

Bốn cách để tiết kiệm cho chiếc ô tô của bạn trong thời kỳ suy thoái

Bốn cách để tiết kiệm cho chiếc ô tô của bạn trong thời kỳ suy thoái

my-car-value-500

Với tình hình kinh tế vẫn diễn biến xấu và không có hứa hẹn hồi phục ngay lập tức trong vài tháng tới, nhiều người nhận thấy cần phải tiết kiệm hơn trong các quyết định chi tiêu của mình. Cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền dường như trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi mọi người đang mất việc làm hoặc đang đối mặt với tình trạng tài chính không chắc chắn trong vài tháng tới. Một trong những thách thức mà người lái xe phải đối mặt ngày nay là làm thế nào để họ có thể khôn ngoan hơn trong các chi phí liên quan đến phương tiện của họ. Ô tô là một vật dụng cần thiết để chúng ta đi lại một cách hiệu quả. Và vì việc thay thế các chuyến đi hiện tại của chúng ta được chứng minh là một điều không thực tế ở con đường phía trước, nên người ta phải học các kỹ năng cần thiết để giữ cho xe của họ ở trạng thái tốt nhất mà không phải chi thêm tiền. Sau đây là những cách thực tế mà người ta có thể tiết kiệm trong những trường hợp phổ biến mà không thể tránh khỏi chi phí vận tải.

Mua đúng bộ phận

Tiết kiệm tiền khi mua phụ tùng cho chiếc xe của bạn không đơn giản bằng việc mua bất kỳ bộ phận nào có giá thấp hơn. Quyết định về việc có nên mua các bộ phận thay thế thay thế các bộ phận của đại lý hay không đòi hỏi một số suy nghĩ. Các bộ phận thay thế là những bộ phận không được bán dưới nhãn hiệu của chiếc xe mà bạn có. Đây có thể là từ nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của chiếc xe bạn có hoặc từ một nhà sản xuất phụ tùng khác tạo ra các bộ phận có cùng hình dáng và chức năng.

PT: GIÁ RẺ NHẤT và phụ tùng ô tô CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Nguyên tắc chung khi chọn mua các bộ phận thay thế là so sánh giá của bộ phận gốc và bộ phận thay thế. Nếu sự khác biệt không quá lớn, có thể sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn mua hàng gốc. Mặt khác, nếu sự khác biệt rõ rệt, thì người ta có thể cân nhắc mua một bộ phận thay thế.

Khi làm việc với các cửa hàng phụ tùng ô tô lớn trong nước, tôi đã thấy việc mua phụ tùng thay thế cho các bộ phận được tìm thấy ở gầm xe của một người có thể là một quyết định đúng đắn như thế nào. Các bộ phận như liên kết ổn định, vòng bi, thanh giằng và đầu giá có thể được thay thế bằng những bộ phận rẻ hơn mà không có nhiều rủi ro về hoạt động. Tương tự đối với vòng bi, phớt dầu và vòng đệm.

Đối với các bộ phận quan trọng hơn như hỗ trợ động cơ hoặc phanh đầy chất lỏng, tốt nhất bạn nên mua nguyên bản để đảm bảo an toàn hơn. Có một cửa hàng mà bạn tin tưởng khi mua các bộ phận trực tuyến cũng sẽ là một trợ giúp lớn.

Mang xe của bạn đến tiệm rửa xe

Nghe có vẻ như là một lập luận hợp lý để tiết kiệm tiền rửa xe bằng cách tự mình làm. Một phân tích đơn giản về những gì một người cần để rửa một chiếc xe hơi chắc chắn sẽ chốt chi phí thấp hơn so với khi một người quyết định thực hiện nó thường xuyên ở một tiệm rửa xe gần đó. Nếu ai đó muốn tự mình lau xe, car-wash tất cả những gì anh ta cần là một cái vòi, một cái thau rửa, một ít vải để làm khô, một cái thùng và có thể là một ít dầu gội đầu dành cho xe hơi. Thực tế là những vật liệu này có thể được sử dụng lặp đi lặp lại với sự thoải mái của sân trước của một người làm giảm chi phí hơn nữa dẫn đến tiết kiệm đáng kể.

Sự thật của vấn đề là, một người phải thực sự quen thuộc với việc rửa xe trong và ngoài nước trước khi thực sự có thể tiết kiệm bằng cách tự rửa xe của mình. Mặc dù rửa xe của một người trông giống như một công việc đơn giản, nhưng thực sự người ta có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho chiếc xe của mình nếu việc này không được thực hiện đúng cách. Lớp sơn và lớp hoàn thiện của xe có thể dễ dàng bị hỏng do sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng không phù hợp có thể làm bong lớp sáp của xe. Sự mài mòn vi mô cũng có thể do bất kỳ hạt nào trên vải lau hoặc găng tay làm sạch của bạn có thể phát triển thành những vết xước khó coi trên bề mặt xe của bạn.

Thay dầu

Thay nhớt là một trong những việc cơ bản mà chủ xe nào cũng phải làm quen. Thực tế bảo dưỡng cũng phổ biến đến mức có thể cho rằng mọi chủ xe đều đã từng có kinh nghiệm thay nhớt cho ô tô của mình. Để tiết kiệm chi phí thay dầu, có hai câu hỏi phải được giải quyết. Đầu tiên là thay dầu ở đâu rẻ hơn và sử dụng loại dầu nào là tốt nhất.

oil-change Quyết định nơi bạn sẽ thay dầu là rất quan trọng nếu một người muốn có được tiếng nổ tốt nhất cho tiền của bạn. Giống như mua phụ tùng, bạn có thể tham gia và tìm hiểu xem trạm dịch vụ hoặc cửa hàng ô tô tại địa phương của bạn đang xử lý công việc như thế nào so với cửa hàng đại lý ô tô của bạn. Thay dầu tại các ga ra hoặc trạm dịch vụ thuộc sở hữu độc lập có thể rẻ hơn và nhanh hơn. Vấn đề duy nhất khi thực hiện ở những nơi này là khả năng họ sẽ sử dụng bộ lọc dầu thay thế. Thông thường, quy trình có thể kéo dài hơn nếu phát sinh nhu cầu về bu lông nút xả hoặc máy giặt niêm phong và họ không có bất kỳ sản phẩm nào trong kho. Chi phí thay đổi và nếu bạn không may mắn, bạn có thể phải boa cho thợ máy, điều này làm tăng thêm chi phí của bạn.

Thay dầu ở cửa hàng của đại lý có thể đắt hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm này có một số lợi thế như tỷ lệ tiêu chuẩn, bộ lọc dầu gốc và dầu do nhà máy đề xuất; cộng với sự sẵn có của bất kỳ nhu cầu nào về bu lông và vòng đệm.

Giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng, dầu mỏ trước đây có thể là sự lựa chọn tốt hơn trong dài hạn. Ngay cả khi dầu khoáng rẻ hơn dầu tổng hợp, người ta có thể sử dụng dầu tổng hợp trong thời gian dài hơn, đôi khi lâu hơn gấp ba lần. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm chi phí nhân công và chi phí lọc cho hai lần thay dầu. Điều này cũng tốt cho một turbo nếu bạn có.

Máy nén AC

Không giống như các vấn đề về động cơ hoặc các vấn đề liên quan đến thiết bị chạy của bạn, có những khía cạnh của ô tô mà bạn có thể lựa chọn để cố gắng tìm ra các cách khắc phục sáng tạo khi chúng cho thấy một số vấn đề. Một trong số đó là máy nén điều hòa của ô tô. Khi máy nén khí AC ô tô của bạn bị hỏng do tuổi tác, bạn sẽ ngạc nhiên với việc ít nhất phải bỏ ra vài trăm đô la để thay thế nó. Thêm vào đó, chi phí này phải trả cho một van mở rộng mới, cuộn dây bay hơi và dầu ngưng tụ và bạn sẽ thấy mình phải chi lớn như thế nào để có được sự thoải mái khi lái xe với AC. Nếu bạn cần các bộ phận máy nén thay thế, có nhiều thương hiệu như PMJ International sẽ có các bộ phận bạn cần.

Một lựa chọn mà bạn có thể áp dụng là mua các bộ phận thay thế và một máy nén dư thừa, nhưng điều này vẫn có thể hơi tốn kém. Trong thời điểm khủng hoảng toàn cầu, lựa chọn này có thể không tiết kiệm đủ tốt.

automotive-air-conditioner Giải pháp? Hãy thử nhờ một thợ cơ khí được chứng nhận xây dựng lại máy nén. Có thể mất một khoảng thời gian để bạn tìm được một cửa hàng lắp đặt lại máy nén. Điều này có nghĩa là họ tháo máy nén ra và xây dựng lại nó với các bộ phận của máy nén khác. Ví dụ, máy nén kiểu cuộn có thể dễ dàng xây dựng lại. Hạn chế duy nhất của loại công việc này là không thể quay quá 2000 vòng/phút khi AC được kích hoạt để tránh làm hỏng các cuộn. Mặc dù vậy, đây có thể là một điều may mắn vì lái xe với suy nghĩ này thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. Nếu thực sự cần tăng tốc, bạn luôn có thể tắt máy nén bằng một nút nhấn từ bảng điều khiển.

Đây không phải là điều mà người ta có thể làm mãi mãi, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy nén của bạn và tiết kiệm cho bạn vài trăm đô la. Bằng cách đó, bạn sẽ chỉ chi tiêu nhiều khi bạn thực sự phải làm.

Tiết kiệm tiền luôn là một chủ đề được hoan nghênh cho dù người ta có đang sống trong thời kỳ bấp bênh hay không. Hầu hết mọi người sẽ ngạc nhiên khi biết thêm về chiếc xe của một người thực sự có thể giữ cho một người khỏi nhiều khoản chi phí bất ngờ và đau đầu. Bốn mẹo trên được thực hiện thường xuyên sẽ không chỉ giữ được nhiều bột hơn trong ví mà còn giúp bạn bảo dưỡng xe để nó ở bên bạn lâu hơn.

Nếu bạn muốn tìm thêm các mẹo về cách chăm sóc xe hơi của mình, hãy truy cập Auto Vault .

Bài liên quan

Back to top button