AutomotiveTechnical

Bridgestone xem xét lại lốp không khí

Bridgestone xem xét lại lốp không khí

Bridgestone xem xét lại lốp không khí

Bản concept không lốp của Bridgestone. Hình ảnh: Bridgestone

Nếu bạn là người thích sử dụng xe hơi có truy cập Internet, bạn đã nhận được hình ảnh qua email về một mẫu concept không lốp được chế tạo bởi Michelin vào đầu những năm 00. Tùy thuộc vào phiên bản e-mail bạn nhận được (và chúng tôi đã thấy hàng tá), lốp xe đang được phát triển, đang chờ sản xuất hoặc hướng đến một phòng trưng bày gần bạn trong những tháng tới. Mặc dù ý tưởng là đúng đắn, nhưng công nghệ này tỏ ra vừa tốn kém vừa không thực tế để phát triển hơn nữa.

Michelin có thể đã từ bỏ ý tưởng này, nhưng Bridgestone thì không. Gã khổng lồ lốp xe Nhật Bản đang trưng bày một nguyên mẫu thiết kế của mình cho một chiếc lốp không có hơi tại Triển lãm Ô tô Tokyo và họ đang tích cực theo đuổi sự phát triển với mục đích đưa một sản phẩm như vậy ra thị trường. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh, khái niệm khá đơn giản: một loạt các nan hoa định hướng, được làm bằng nhựa nhiệt dẻo, thay thế không khí trong một lốp xe thông thường. Lốp xe sẽ được liên kết với bánh xe bằng cách sử dụng một số loại hệ thống buộc, và khi hết tuổi thọ, tất cả các thành phần sẽ có thể tái chế.

Bridgestone xem xét lại lốp không khí

Bản concept không lốp của Bridgestone. Hình ảnh: Bridgestone

Một loại lốp như vậy sẽ có cả ưu điểm và nhược điểm so với lốp thông thường. Vì các vết thủng sẽ không thực sự quan trọng (trừ khi dây lốp hoặc nan lốp bị hỏng), nên loại bỏ nhu cầu về lốp dự phòng hoặc bộ dụng cụ lạm phát, giúp tiết kiệm cả trọng lượng và không gian. Vì lốp xe không cần không khí nên việc bảo dưỡng tiềm năng duy nhất sẽ là kiểm tra bằng mắt thường xuyên.

Mặt khác, các đặc tính xử lý của loại lốp như vậy hoàn toàn không được biết đến, và có khả năng lốp không có hơi sẽ nặng hơn các loại lốp thông thường. Bánh xe đặc biệt sẽ là cần thiết, hạn chế sự sẵn có của các tùy chọn bánh xe hậu mãi. Cuối cùng, không chắc lốp “không có hơi” có thể được sản xuất với giá rẻ như lốp thông thường, làm tăng thêm chi phí thay thế.

Chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ sớm thấy những thứ này trên xe sản xuất. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thừa nhận bị cuốn hút bởi công nghệ, đây có thể là tiến bộ quan trọng đầu tiên trong ngành kể từ khi phát minh ra lốp khí nén. Nếu chúng tôi có cơ hội lái một chiếc ô tô bằng lốp không có hơi, bạn sẽ là người đầu tiên biết về nó.

Bài liên quan

Back to top button