AutomotiveBugattiFeaturedNews

Bugatti Veyron 16.4 Super Sport ra mắt & thiết lập kỷ lục tốc độ xe hơi sản xuất trên đất liền

Bugatti Veyron 16.4 Super Sport ra mắt & thiết lập kỷ lục tốc độ xe hơi sản xuất trên đất liền

Bugatti Veyron 16.4 Super Sport ra mắt & thiết lập kỷ lục tốc độ xe hơi sản xuất trên đất liền

Còn ai khác ngoài Bugatti sẽ lập kỷ lục tốc độ trên đất liền cho một chiếc ô tô sản xuất? Khi Bugatti Veyron sắp kết thúc quá trình sản xuất, Bugatti giới thiệu phiên bản Super Sport của Veyron 16.4 với mã lực tăng lên khoảng 1.200, tăng từ 1.001 bình thường và mô-men xoắn 1.106 pound-feet. Điều đó đủ để người lái thử chính thức của Bugatti Pierre Henri Raphanel lập kỷ lục thế giới chính thức tốc độ trung bình 267,81 dặm một giờ trong Veyron Super Sports. Raphanel thực sự quản lý các lần chạy lên đến 269,8mph xung quanh đường thử tốc độ cao của VW. Mô hình sản xuất của Veyron Super Sport sẽ được giới hạn điện tử ở 257,9 mph để bảo vệ lốp xe. Ở những tốc độ đó mỗi dặm một giờ đều quan trọng vì nó có thể gây ra “vấn đề” cho lốp xe vì chúng chỉ được tạo ra để duy trì một tốc độ nhất định. Tôi không làm điều này lên, tôi chỉ biết tôi sẽ tin tưởng những gì các kỹ sư nói và giải quyết cho 257,9 mph tầm thường, SMILE!

#gallery-18 {margin: auto;}#gallery-18 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 33%;}#gallery-18 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-18 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Thông cáo báo chí

Ghi lại tốc độ thế giới với Bugatti Veyron 16.4 Super Sport

Bugatti Veyron 16.4 Super Sport mới đưa những chiếc xe thể thao sản xuất lên một tầm vóc hoàn toàn mới
Wolfsburg/Molsheim, ngày 4 tháng 7 năm 2010 – trong một ngày nắng đẹp ở 25 độ, Bugatti Veyron 16.4 Super Sport đã đạt được kỷ lục thế giới mới về tốc độ cho xe sản xuất, trên cơ sở chứng minh của Volkswag vi Nhóm tại Ehra-Lessien (gần trụ sở chính tại Wolfsburg). Trước sự chứng kiến ​​của Cơ quan Kiểm tra Kỹ thuật Đức (TÜV) và đại diện của Sách Kỷ lục Guinness, Super Sport đã đạt được tốc độ tối đa trung bình là 431 km/h.

Thứ Bảy, 2 giờ chiều – Pilote Officiel Pierre Henri Raphanel của Bugatti đội mũ bảo hiểm và găng tay, kéo chặt dây an toàn trong khi các kỹ sư kiểm tra chiếc xe lần cuối: áp suất lốp, nhiệt độ, tất cả các hệ thống đều hoạt động. Sau đó, chiếc Super Sport màu đen cam vượt qua hàng rào ánh sáng, kể từ bây giờ thời gian sẽ được thực hiện, trong vòng một giờ xe phải chạy từ Nam ra Bắc và sau đó là theo hướng ngược lại. Không ai ngoài tài xế được phép chạm vào xe trong thời gian này. Sự căng thẳng tăng lên. Một vài phút sau, chúng tôi có thể nghe thấy từ phía bên trái âm thanh của một chiếc máy bay phản lực jumbo khởi động đang tiến gần hơn về phía chúng tôi. Đầu tiên chúng ta cảm nhận đèn pha của Veyron, sau đó chúng ta có thể nhận ra hình dạng của chiếc xe, một tiếng vo ve lớn…. và Raphanel lao với tốc độ nhanh nhất vượt qua chúng tôi. Máy đo tốc độ GPS dừng ở tốc độ 427, 933 km/h. Bây giờ các thủ tục tương tự từ hướng ngược lại. Lúc này xe đạt vận tốc 434, 211 km/h. Theo tốc độ tối đa trung bình, các đại diện của “TÜV” và Guinness tạo ra giá trị 431, 072 km/h (268 mph). Điều này thậm chí còn khiến đội ngũ kỹ sư của Bugatti ngạc nhiên.

Kỹ sư trưởng của Bugatti, Tiến sĩ Wolfgang Schreiber, giải thích: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đạt giá trị trung bình là 425 km/h, nhưng các điều kiện ngày nay đã hoàn hảo và còn cho phép nhiều hơn nữa.”

Đỉnh cao của dòng Veyron: Bugatti Veyron 16.4 Super Sport

Nếu một mẫu xe đặc biệt nổi tiếng hoặc rất thành công trong các cuộc đua, khách hàng của Ettore Bugatti thường thúc giục chủ nhân độ lại động cơ thêm vài mã lực cho chiếc xe tương lai của họ. Bugatti Automobiles SAS cũng rơi vào tình huống tương tự khi các khách hàng hiện tại của họ yêu cầu công ty không chỉ thiết kế mẫu xe thứ hai của họ khác biệt về mặt quang học mà còn tạo ra một phiên bản với trải nghiệm lái thể thao và vượt trội hơn. Kết quả là một chiếc xe có hiệu suất cao độc đáo 1.200 mã lực (882 kW) mang đến cho người lái kinh nghiệm một không gian phấn khích hoàn toàn mới, với mô-men xoắn cực đại 1.500 Newton mét và tốc độ tối đa giới hạn là 415 km/h (để bảo vệ nhưng, kỹ thuật của Super Sport giống hệt chiếc xe kỷ lục. Năm chiếc Super Sports đầu tiên được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất sẽ tạo thành một loạt đặc biệt của riêng họ, với cấu hình tương tự như chiếc xe đạt kỷ lục về tốc độ.

Super Sport là kết quả của sự phát triển thêm của Bugatti Veyron 16.4 độc quyền 1.001 mã lực cổ điển, ra mắt vào năm 2005. Mẫu xe này cung cấp một loạt thông số kỹ thuật tuyệt đẹp, chẳng hạn như hộp số ly hợp kép với bảy tốc độ, hiệu suất lái cực kỳ chính xác trong các khúc cua và độ ổn định tuyệt vời khi phanh và tăng tốc.

Làm việc liên tục trong các phạm vi hiệu suất khắc nghiệt dẫn đến các kết luận mới liên tục, cho phép các kỹ sư tại Bugatti phát triển Veyron thành một hướng mà người lái có thể đạt được những kích thước mới. Mọi sửa đổi đều được thiết kế để tạo ra một chiếc xe thậm chí còn mạnh mẽ hơn để có một chuyến đi nhanh nhẹn. Bốn bộ tăng áp mở rộng và bộ làm mát lớn hơn đã được sử dụng để tăng sức mạnh của động cơ 16 xi-lanh và khung xe đã được thiết kế lại rộng rãi để duy trì sự an toàn ở tốc độ cực cao – nhờ vào hành trình lò xo chính được nâng lên một chút, bộ ổn định mạnh hơn và bộ giảm xóc mới với một kiến ​​trúc phức tạp ban đầu được phát triển cho những chiếc xe đua. Điều này giúp kiểm soát các bánh xe và toàn bộ chiếc xe một cách chính xác hơn đáng kể. Với khả năng tăng tốc theo chiều lên đến 1,4 G và sự tương tác được cải thiện giữa lốp xe và hệ thống dẫn động bốn bánh thông minh, Super Sport mang đến khả năng xử lý hoàn hảo và khả năng tăng tốc thậm chí mạnh mẽ hơn 1.500 Newton mét ở các góc cua.

Thân xe đã được tinh chỉnh để cải thiện hiệu quả khí động học và duy trì sự cân bằng hoàn hảo trong mọi tình huống, trong khi cấu trúc sợi mới của khung sườn hoàn toàn bằng carbon đảm bảo độ cứng xoắn tối đa và độ an toàn bị động – với trọng lượng giảm. Da được làm hoàn toàn từ vật liệu tổng hợp sợi carbon và Bugatti Veyron 16.4 Super Sport mới có sẵn trong 100% carbon lộ ra ngoài theo yêu cầu.

Ngoại thất năng động

Mọi chi tiết của chiếc xe này, không chỉ sử dụng công nghệ đua xe thể thao tiên tiến, đều thể hiện tinh thần tiên phong của người sáng lập công ty Ettore Bugatti. Nhà thiết kế lỗi lạc này xuất thân từ một gia đình nghệ sĩ, và triết lý của ông là luôn kết hợp sự hoàn hảo của máy móc và vẻ đẹp bên ngoài. Đặc tính này vẫn tồn tại và tồn tại ở công ty, và Bugatti Veyron 16.4 Super Sport hoàn toàn không thể nhầm lẫn, với mọi sửa đổi bên ngoài đều giúp tăng hiệu suất cao hơn cho chiếc xe.

Hình dáng phẳng, thon dài của Super Sport có thể nhận ra ngay lập tức. Động cơ 16 xi-lanh lấy không khí từ hai ống dẫn NACA tích hợp trên nóc xe, chứ không phải từ các ống hút phía trên động cơ. Các cửa hút gió phía trước đã được mở rộng và định hình lại, với cửa hút gió phía dưới kéo dài sang trọng quanh các bên đến vòm bánh xe. Mặt sau sửa lại trông thể thao hơn nhờ bộ khuếch tán kép và hệ thống ống xả được bố trí trung tâm.

Bugatti có truyền thống sản xuất các phiên bản siêu thể thao của những mẫu xe thành công, thường là với khung gầm xe đua và động cơ siêu nạp. Những chiếc xe này được coi là cỗ máy đua thực sự dành cho những tín đồ cuồng Bugatti. Thành công nhất là loại 55 và loại 57S; chỉ có khoảng bốn mươi trong số mỗi chiếc được chế tạo.

Bugatti Automobiles SAS đã bán được 260 chiếc Veyron và 35 chiếc Grand Sports, trong đó 249 chiếc Veyron và 22 chiếc Grand Sports đã được giao. Super Sport sẽ bắt đầu được sản xuất vào mùa thu này tại Molsheim cùng với Veyron và Grand Sport. Năm chiếc xe đầu tiên – được gọi là World Record Edition – có lớp vỏ màu đen và cam đặc biệt và đã được bán.

Bugatti Veyron 16.4 Super Sport sẽ xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại California vào cuối tuần Pebble Beach Concours vào giữa tháng 8 và sẽ được giới thiệu tại The Quail, Monterey Historic Races tại Laguna Seca và trên bãi cỏ ý tưởng của Pebble Beach Concours d'Elegance.

Bài liên quan

Back to top button