Các cách giúp bạn bán lại xe với giá cao nhất

Nếu đặt một mức giá hợp lý, bạn có thể nhanh chóng bán lại chiếc xe với giá tốt nhất. Nếu không, bạn sẽ phải chờ đợi hàng tháng trong vô vọng.

Một người bán khôn ngoan sẽ đặt chiếc xe của mình ở một mức giá cạnh tranh nhưng vẫn cao hơn một chút so với mức giá thực mình định bán. Điều này giúp bạn đảm bảo lợi nhuận cao nhất sau khi thương lượng. Giả sử, bạn muốn bán chiếc xe với giá 5.000 USD, bạn nên ra giá khoảng 5.750 USD. Với những chiếc xe đắt tiền hơn, bạn nên đặt giá cao hơn một chút, ví dụ để có 15.000 USD, bạn nên ra giá khoảng 16.500 USD.

Có rất nhiều công cụ và phương pháp để đặt một mức giá có lợi nhất khi bán lại xe. Dưới đây là các bước gợi ý nhằm giúp bạn bán lại xe với giá tốt nhất.

Bài viết liên quan:  Đảm bảo xế sạch, xế khỏe tự tin đón lễ

Cân nhắc kỹ lưỡng thị trường 2

Các cách giúp bạn bán lại xe với giá cao nhất

1. Cân nhắc kỹ lưỡng thị trường

Người bán cần biết liệu thị trường có nhu cầu về chiếc xe của mình hay không? Liệu mức giá có cao không? Liệu đây là thời điểm phù hợp để bán xe? Dưới đây là một số quy tắc chung giúp trả lời những câu hỏi trên.

  • Các dòng sedan gia đình mặc dù không được lòng những người đam mê xe hơi cho lắm, nhưng lại là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn sở hữu một chiếc xe rẻ tiền và sử dụng làm phương tiện đi lại thông thường.
  • Việc bán chiếc xe thể thao hay mui trần với giá cao hay không phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm bạn bán xe. Nếu bán xe vào khoảng thời gian có nhiều nắng hoặc thời tiết giống mùa hè sẽ thu hút được không ít người quan tâm. Ngược lại, mùa thu và mùa đông khiến chiếc xe phải nằm trong các chuyên mục quảng cáo trong một thời gian dài.
  • Các dòng xe tải và Van thường được sử dụng nhiều trong công việc nên có thể được bán một cách nhanh chóng với mức giá hấp dẫn. Do đó, đừng đánh giá thấp giá trị của chiếc xe này.
  • Những chiếc xe sưu tập mất nhiều thời gian hơn đển bán. Thêm vào đó, giá cả cũng khó định giá hơn. Tuy nhiên, những chiếc xe này có thể mang lại món hời lớn nếu tìm được người mua phù hợp.
Bài viết liên quan:  So sánh xe Hyundai Kona và Toyota Corolla Cross mới

Cần cân nhắc bất cứ yếu tố nào trên thị trường có thể ảnh hưởng đến quá trình mua bán chiếc xe của bạn. Ví dụ, nếu xe của bạn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, trong khi mức giá xăng ngày một cao, bạn có thể bán xe với giá cao hơn so với thời điểm giá xăng thấp. Tương tự như vậy, bán một chiếc SUV cỡ lớn với mức giá ngất ngưởng sẽ gần như là điều không thể, nếu giá xăng đang ở mức “trên trời”.

2. Tìm hiểu hướng dẫn đặt giá

Khảo sát 2

Tìm hiểu các hướng dẫn ra giá bán trước khi rao bán xe

True Market Value (TMV) là công cụ hữu hiệu giúp bạn xác định mức giá hợp lý cho chiếc xe của bạn. Được biết, mức giá TMV được xác định dựa theo quãng đường đã đi, màu sắc, tùy chọn, điều kiện và thậm chí là khu vực của quốc gia đó. Bạn cũng nên cần nhớ rằng, TMV là mức giá mà bạn mong muốn nhận được sau khi thương lượng với người mua chứ không phải là mức giá chào bán. Thêm vào đó, người bán cũng cần cân nhắc các hướng dẫn đặt giá khác nhằm bán xe với giá tốt nhất.

Bài viết liên quan:  Khi nào cần đảo lốp ô tô?

3. Khảo sát những đối thủ cạnh tranh

Người bán nên tìm hiểu mức giá chào bán của các xe tương tự trên các website mua bán ô tô. Hầu hết các website đều cung cấp tính năng tìm kiếm nâng cao cho phép bạn tìm được chiếc xe giống với xe của mình nhất. Cần lưu ý một điều rằng đây chỉ là mức giá chào bán chứ không phải là giá bán chính thức. Sau khi so sánh các tiêu chí của chiếc xe với các xe khác trên website như: Điều kiện, Quãng đường đã đi, Vị trí địa lý và Giá chào bán, bạn có thể ra một mức giá phù hợp nhất.

4. Ra giá một cách cạnh tranh nhất có thể

Như đã đề cập trước đó, bạn cần phải đặt mức giá cao hơn giá bán. Không có gì tuyệt hơn nếu mức giá bán bằng giá chào mua. Tuy nhiên, sau khi thương lượng, nếu giá bán thấp hơn giá chào mua, bạn cũng sẽ không phải chịu thiệt quá nhiều.

Bài viết liên quan:  10 mẫu xe nổi bật có thể thay thế Kia Sportage 2019

Ra giá 2

Đặt giá bán cạnh tranh nhất có thể

Ngoài ra, những người bán thông minh thường đặt giá thấp hơn một chút so với con số tròn chục. Ví dụ, thay vì chào bán với giá 10.000 USD, bạn nên đặt ở mức 9.900 USD. Điều này mang lại hiệu quả khá cao bởi hai lý do. Thứ nhất, người mua thường thích những con số may mắn và phát tài, đặc biệt là những người mua xe để phục vụ cho công việc kinh doanh. Lý do thứ hai là bởi mức giá 12.999 USD khiến chiếc xe nghe có vẻ rẻ hơn rất nhiều so với giá 13.000 USD. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn biến mình thành những nhà bán xe hơi chuyên nghiệp khác; do đó, bạn có thể chọn một phương án an toàn và đơn giản hơn như 12.750 USD hay 12.500 USD.

5. Tin vào trực giác của mình

Một khi đã cân nhắc tất cả các thông tin cần thiết, bước cuối cùng chính là tin tưởng vào trực giác của mình. Có thể chiếc xe của bạn đang được khá nhiều người để ý đến, hoặc cũng có thể đây là thời điểm thuận lợi để đặt một mức giá nhất định. Tuy nhiên, nếu mức giá quá cao, hãy cân nhắc tới việc giảm giá. Mặt khác, nếu chiếc xe được bán quá nhanh chóng, có thể bạn đã ra giá thấp hơn so với giá trị thực sự của xe.

Bài viết liên quan:  4 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rung tay lái

Bạn sẽ làm gì với những chiếc xe quá khó đặt giá?

Nếu sở hữu một chiếc xe “thời cổ đại” hoặc khác thường, bạn có thể không có được những hướng dẫn định giá cụ thể hoặc gặp khó khăn trong việc so sánh. Tuy nhiên, các website hữu ích vẫn có thể là vị cứu tinh cho bạn như: Autotrader Classics hoặc Hemmings. Bên cạnh đó, tham khảo ý kiến của những nhà sưu tầm xe hơi hoặc những người am hiểu về cơ khí cũng là một cách hay.

Cho dù bạn đang bán một chiếc xe đắt tiền như Toyota Camry 2001 hay một chiếc xe cổ Studebaker Avanti 1963, hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ra giá cho chúng. Điều này sẽ mang lại cơ hội bán chiếc xe với giá tốt là rất lớn.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *