AutomotiveBMWFeaturedNewsSpy Shots

Các cảnh quay gián điệp thử nghiệm BMW M5 tiếp theo – Dưới mui xe là gì?

Các cảnh quay gián điệp thử nghiệm BMW M5 tiếp theo – Dưới mui xe là gì?

Các cảnh quay gián điệp thử nghiệm BMW M5 tiếp theo - Dưới mui xe là gì?

Hãy để những tin đồn bắt đầu! BMW M5 tiếp theo đang bắt đầu trở thành chủ đề bàn tán của những người đam mê ô tô trong thời gian gần đây. Với việc BMW giới thiệu động cơ tăng áp kép mạnh mẽ (BMW X5M, BMW X6M), mọi người đang tự hỏi liệu M5 mới sẽ có gì… động cơ V8 tăng áp kép hoặc có thể là V10 tăng áp kép? Còn về hệ thống truyền động? DCT 8 tốc độ hay phiên bản cải tiến của SMG 7 tốc độ?

Không có vấn đề gì M5 mới, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2012, sẽ có dưới powerdome, nó sẽ có hơn 550hp. Được cho là M5 mới sẽ có hệ thống KERS tương tự như hệ thống được tìm thấy trong Công thức 1, cung cấp tính năng ngắt xi-lanh chọn lọc để tiết kiệm nhiên liệu trong một số tình huống nhất định. Ngoài ra, hệ thống KERS sẽ sử dụng nút BOOST, tương tự như F1, cho phép M5 giải phóng sức mạnh tối đa khi đang bay. Nghe giống nút “M” mà M5 đã có phải không?

Bạn nghĩ BMW M5 (F10) mới sẽ có động cơ gì? Nó sẽ là một cầu vượt hoạt động từ địa ngục, hay một phiên bản tăng áp kép của V10 hiện tại? Bạn không nghĩ rằng BMW sẽ loại bỏ chiếc V10 đó mà không trang bị một vài bộ tăng áp vào nó phải không?

Thưởng thức những hình ảnh gián điệp dưới đây.

#gallery-34 {margin: auto;}#gallery-34 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 33%;}#gallery-34 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-34 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Trích dẫn nội bộ BMW – nguồn: BMWBlog.com

Nó không còn là câu hỏi về bao nhiêu điện là cần thiết?
Bây giờ tất cả là về việc đảm bảo những chiếc xe như M5 sẽ phù hợp trong tương lai. BMW không lo ngại về khía cạnh Sức mạnh của M5 so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Như mọi khi, BMW hiểu rằng chiếc xe cơ sở phải thực sự tốt trước khi bàn giao cho M Division. Và đó là điểm mà F10 mới vượt trội khi là một chiếc xe dành cho người lái xe.
Và khi bạn nhìn thấy nó vào cuối năm, bạn sẽ thấy BMW đã cung cấp một chiếc xe có tỷ lệ tuyệt vời như thế nào với chiều rộng và dáng đứng thấp hơn và sau đó bạn nói “Đây sẽ là một chiếc xe M tuyệt vời”

Khi chúng tôi quay trở lại để khám phá điều khiến mọi người mê mẩn M5, một điều chúng tôi thấy ngạc nhiên là nó có lợi thế hơn đối thủ (Lúc đầu) V10. Vì vậy, theo quan điểm tiếp thị, mọi người đều có động cơ V8, BMW có động cơ V10.

Vì vậy, họ đã bắt đầu xây dựng lại động cơ V8 tăng áp kép mới bằng cách bổ sung thêm hai xi-lanh và một hệ thống cắt xi-lanh độc đáo. Để kết hợp các lý tưởng F1 của chúng tôi tương tự như tiếp thị V10 và SMG với E60, Chúng tôi đã quyết định theo dõi xem M5 của tương lai sẽ trông như thế nào? nó sẽ lưu trữ và tái tạo năng lượng như thế nào?

Và công nghệ KERS sau đó được tích hợp cho F1 nằm ngay trong sách quy tắc “Động lực học hiệu quả”, vì vậy chúng tôi đã nghĩ về cách KERS sẽ áp dụng chính nó cho một chiếc ô tô đường phố, vì vậy chúng tôi đã giao cho cả hai bộ phận @ M và F1 làm việc để phát triển một hệ thống cho một chiếc xe với những con la phát triển ban đầu trong những chiếc M3 Coupe được loại bỏ đằng sau những cánh cửa đóng kín. Và mặc dù công nghệ này khá thất thường trên một chiếc xe F1, M Division và Motorsport đã quản lý để hoàn thiện và áp dụng công nghệ cho việc sử dụng xe đường trường, thậm chí với việc tăng cường phong cách F1 mà các nguyên mẫu đang chạy hệ thống trong các cơ sở công nghệ của BMW và đã bắt đầu thế giới thực thử nghiệm trong các nguyên mẫu F10.

Mặc dù với việc tiếp thị nhờ đến cách tiếp cận khác, BMW đã giải thể các hoạt động F1. Dán nhãn công nghệ mới dưới tên “Động lực học hiệu quả” là một lựa chọn khác đang dán nhãn nó theo một thuật ngữ mới dành riêng cho M Division.

Bài liên quan

Back to top button