Các hạng mục cần bảo dưỡng ô tô đi 20.000 km?

Khi xe đã đi được 20.000 km, việc đến cửa hàng 4S để bảo dưỡng thường sẽ tốn kém hơn, ngoài việc bảo dưỡng lọc dầu thường xuyên, một số hạng mục khác thường được khuyến nghị, chi phí cho một chiếc xe gia đình khoảng 10 triệu đồng tùy theo loại xe hơi bạn đang đi. Nhiều người thấy tốn kém và vướng víu, vì những lần đầu chỉ bảo dưỡng thông thường, giá rẻ thì bỗng dưng giá tăng cao đến mức khó chấp nhận, còn không làm thì sợ hại xe. Hôm nay, xeoto.com.vn nói về việc có nên thực hiện những mục này hay không.

Bảo dưỡng xe ô tô - thay nhớt

Ngoài việc thay nhớt sẽ còn các hạng mục: vệ sinh vòi tiết lưu, cân bằng động bốn bánh, thay lõi lọc gió điều hòa, vệ sinh bầu ba-đờ-xuy. Những hạng mục này thường không được kiểm tra, nhân viên lễ tân sẽ giới thiệu cho bạn khi có lệnh điều động, theo kinh nghiệm họ đánh giá rằng sau km này, hầu hết các xe nên làm những hạng mục này. Một số nhân viên lễ tân sẽ giới thiệu tất cả cho bạn, và một số có thể giới thiệu chọn lọc một hoặc hai món cho bạn. Nói một cách chính xác, việc làm hay không cần phải kiểm tra, vì mỗi xe có tình trạng xe khác nhau, điều kiện sử dụng thông thường cũng khác nhau, có xe cần làm, có xe không cần làm.

Bài viết liên quan:  Những chi tiết cần lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô tại nhà

Bảo dưỡng làm sạch cặn Carbon cùa động cơ xe

Đầu tiên hãy nhìn vào việc vệ sinh vòi tiết lưu hay còn có thể gọi chung là làm sạch cặn cacbon, giá công trình này là cao nhất, đồng thời chi phí vật liệu và giờ cũng rất đắt. Đây là một hạng mục khác nhau giữa các loại xe và phải được xác định sau khi kiểm tra. Để kiểm tra, thường chỉ kiểm tra tình trạng của van tiết lưu, sử dụng máy tính để xem độ mở của van tiết lưu ở tốc độ không tải, nếu độ mở quá lớn chứng tỏ có nhiều cặn cacbon, cần phải làm sạch. Tình trạng của cửa nạp và kim phun nhiên liệu là vô hình và về cơ bản không được kiểm tra, chỉ cần van tiết lưu bị bẩn, bạn nên làm sạch chúng đồng thời. Một số xe đi 20.000 km quả thực rất bẩn, nhưng một số xe rất sạch, tùy thuộc vào cách sử dụng xe. Xe chạy nhiều ở tốc độ cao sẽ không bị bẩn và không cần lau. Nếu tắc đường nhiều, hoặc xe chạy mỗi quãng đường ngắn, nói chung sẽ bị bẩn, nên rửa sạch là tốt nhất.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn dịp Tết Nguyên đán 2018

Vệ sinh bình ga bên trong động cợ ô tô

Đối với hầu hết các xe ô tô, bình ga, ống nạp, vòi phun xăng chạy 20.000 km không cần vệ sinh mà chỉ cần vệ sinh bình ga là nơi này nhanh nhất và có tác động lớn nhất, chỉ cần vệ sinh bình ga là được. Chi phí không cao. Cửa nạp khí, kim phun nhiên liệu và cặn carbon trong xi-lanh có thể được làm sạch cùng nhau khi van tiết lưu cần được làm sạch lần sau, có thể đạt được hiệu quả làm sạch mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Tương tự như vậy, xúc tác ba không cần phải làm sạch, miễn là xe không hỏng hóc, khuyến cáo không phải lúc nào cũng phải làm sạch. Trừ khi có mã lỗi, hoặc không kiểm tra được khí thải của xe thì mới có thể vệ sinh được.

Các hạng mục cần bảo dưỡng ô tô đi 20.000 km?

Ngoài ra còn có hai hạng mục khác là cân bằng bốn bánh và thay lõi điều hòa, nên thực hiện cả hai. Để làm cho lốp mòn đều hơn và kéo dài tuổi thọ của lốp, phải mất 20.000 km để thực hiện sang số bốn bánh, trong cửa hàng 4S, việc chuyển số và cân bằng thường được thực hiện cùng một lúc. Lõi điều hòa cần được thay thế thường xuyên hơn, giống như bộ lọc gió, rất dễ bị bám bẩn. Sau một mùa hè hoặc mùa đông nếu môi trường không khí cục bộ không tốt sẽ rất bẩn và cần phải thay thế kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, nhưng không ảnh hưởng đến xe. Vì vậy, nó có thể được thay thế trong vòng 20.000 km, nếu lượng khí nhỏ hoặc có mùi đặc biệt, bạn có thể lấy nó ra và kiểm tra. Miễn là xe tháo dỡ hầu hết đều rất bẩn, nên thay mới thường xuyên.

Bài viết liên quan:  Những mẫu crossover tốt nhất có giá 500 triệu đồng theo đánh giá của trang Autobytel

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *