Các loại bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm xe ô tô hiện nay bao gồm các loại bảo hiểm bắt buộc (BHTNDS) và bảo hiểm tự nguyện với mức phí và phạm vi áp dụng và bồi thường khác nhau…

Các loại bảo hiểm xe ô tô - Ảnh 1

Thông thường, mọi người đều nghĩ rằng bảo hiểm ô tô là bắt buộc và các nhân viên bán xe càng cố gắng thuyết phục điều đó hơn khi họ có hợp tác với nhân viên bảo hiểm. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc, còn lại 3 loại bảo hiểm khác, bạn có thể mua hay không tùy ý. Sau đây tuvanmuaxe sẽ chia sẻ về các hình thức bảo hiểm xe ô tô:

1. Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự

Như đã nêu trên, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc đối với xe cơ giới, và đây là bảo hiểm dùng để chi trả cho bên bị gây tai nạn. Các cơ quan đăng kiểm sẽ yêu cầu xuất trình bảo hiểm để được đăng kiểm và lưu hành.

Bài viết liên quan:  Mua xe đuôi ngắn Mazda Hatchback thời trang

Bảo hiểm dân sự có giá thành khá rẻ và thường được bán kèm chung với bảo hiểm vật chất của xe.

Các loại bảo hiểm xe ô tô - Ảnh 2

2. Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.

Bảo hiểm vật chất xe cơ giới bao gồm bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm mất cắp. Đa phần, người sử dụng xe ô tô chỉ mua bảo hiểm vật chất thân vỏ, nhưng nếu bạn sử dụng các dòng xe sang đắt tiền có giá trị phụ tùng cao thì tuvanmuaxe khuyên bạn nên mua thêm bảo hiểm mất cắp vì chiếc xe của bạn luôn là mục tiêu dòm ngó của kẻ xấu. 

3. Bảo hiểm người ngồi trên xe.

Đây là bảo hiểm dành cho người ngồi lái và những người ngồi cùng trên xe. Bên bán bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm thanh toán thiệt hại thương tật hay tử vong đối với người ngồi trên xe khi xảy ra tai nạn. Phí bảo hiểm phụ thuộc vào số tiền cam kết trong hợp đồng.

Bài viết liên quan:  Mua xe MPV 7-8 chỗ ngồi cho gia đình đông người năm 2017

Các loại bảo hiểm xe ô tô - Ảnh 3

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa trên xe

Nếu nhu cầu sử dụng ô tô của bạn là vận chuyển hàng hóa thì bạn nên mua loại bảo hiểm này để đảm bảo an toàn cho kiện hàng, cũng như công việc kinh doanh của bạn.

Khi xảy ra tai nạn, bên bán bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đối với tổn thất hàng hóa trên xe của bạn.

Các loại bảo hiểm xe ô tô - Ảnh 4

Bản chất của bảo hiểm là bạn đang gửi tiền để công ty bảo hiểm dùng tiền tạo ra ”lợi nhuận” và sau đó chi trả cho các vấn đề nếu như bạn gặp phải trong tương lai. Tuy nhiên mức độ hiệu quả của bảo hiểm sẽ thể hiện thông qua các thủ tục và mức độ bồi thường khi xảy ra tai nạn, vì vậy bạn cần lưu ý đọc kỹ các điều khoản ràng buộc và cân nhắc kĩ về mức độ uy tín của bên bán khi mua bảo hiểm.

Bài viết liên quan:  Đèn cảnh báo nguy hiểm động cơ xe ô tô - nguyên nhân và xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *