Các loại xe ô tô cũ tuyệt đối không nên mua

Xe không giấy tờ, xe taxi thải, xe bị thủy kích hay xe bị tai nạn nghiêm trọng… là các loại xe ô tô cũ tuyệt đối không nên mua.

Các loại xe ô tô cũ tuyệt đối không nên mua 1

Các loại xe ô tô cũ tuyệt đối không nên mua

Không nên mua xe ô tô cũ là xe taxi thải (hay còn gọi là xe “taxi hoàn lương”).

– Không nên mua xe ô tô cũ của các tay buôn máu mặt. Họ thường mua xe theo lô để có mức giá rẻ nhất, sau đó “làm đẹp” nội thất, tuy nhiên, máy móc bên trong đã cũ kỹ và rất hay bị hỏng vặt.

– Không nên mua xe ô tô không có giấy tờ để tránh bị mua phải xe ăn cắp hay buôn lậu vì nhiều khả năng khách hàng sẽ phải “lãnh đủ” các hậu quả pháp lý về sau này như bị coi là đồng phạm “tẩu táng” tài sản bất minh, bị phạt hành chính hay bị truy tố…

Bài viết liên quan:  Quy định mới nhất về học và thi bằng lái xe ô tô 2020

– Không nên mua xe ô tô không “chính chủ”. Các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô cho biết xe không “chính chủ” vẫn có đầy đủ các giấy tờ bao gồm: đăng ký xe, đăng kiểm, bảo hiểm, tuy nhiên, người đúng tên lại là một người khác mà không phải là người bán nhằm tránh hậu quả pháp lý có thể xảy ra. 

– Không nên mua xe ô tô từng gây tai nạn nghiêm trọng để tránh gặp phải rủi ro về sau. 

– Không nên mua xe ô tô bị thủy kích. Thực tế các loại xe này khi mới mua về vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường, nhưng qua một thời gian sử dụng, cho dù có được làm lại kỹ đến đâu thì xe vẫn nhanh “xuống máy” và ngốn nhiên liệu.

– Không nên mua xe ô tô cũ nhập khẩu đã quá đát vì chúng thường bị tua đồng hồ công-tơ-mét nên số km thực sẽ không thể biết được.

– Không nên mua xe ô tô ít sử dụng vì xe để lâu không chạy chắc chắn sẽ sinh “bệnh”.

Bài viết liên quan:  Dây curoa cam hoạt động như thế nào?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *