Giá xeTư vấn mua bán xe

Các Loại Xe Ưu Tiên – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu

Các Loại Xe Ưu Tiên có phải là thông tin bạn đang quan tâm? Website laixevui.com sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Loại Xe Ưu Tiên trong bài viết dưới đây nhé!

Video: Hướng Dẫn Học Lý Thuyết Và Thi Thử SHLX 450 Câu Hỏi Các Hạng B1-B2 -C Quốc Gia

Bạn đang xem video Hướng Dẫn Học Lý Thuyết Và Thi Thử SHLX 450 Câu Hỏi Các Hạng B1-B2 -C Quốc Gia được cập nhật từ kênh Sát Hạch Lái Xe Quốc Gia từ ngày 2015-10-15 với mô tả như dưới đây.

http://www.mediafire.com/download/scujo1lc64cd1n5/THI+THU+LAI+XE.rar
THI LÍ THUYẾT LÁI XE Ô TÔ
Những điều bạn cần biết:
Thi lý thuyết tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, sử dụng máy tính. Có tất cả 450 câu hỏi và đáp án. Do vậy ai thuộc cả 450 câu này thì coi như chắc ăn.
Khi vào thi, sau khi người thi điền vào hạng (B1, B2, C, …), khoá học và số báo danh, máy tính sẽ lần lượt hiện 30 câu hỏi (rút trong bộ đề 450 câu). Mỗi câu hỏi sẽ có 2, 3 hoặc 4 phương án trả lời. Nếu thấy phương án nào đúng thì bạn dùng bàn phím nhập con số tương ứng với phương án đó, tức là đánh 1, hoặc 2, hoặc 3, hoặc 4. Sau đó dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang câu tiếp theo. Cứ thế cho đến hết 30 câu trong khoảng thời gian thi là 25 phút.
Trong quá trình hoặc sau khi trả lời xong cả 30 câu, bạn lại có thể chuyển trở lại kiểm tra những câu đã trả lời.
Trong 30 câu thường có 15 câu lý thuyết chung, 9 câu hỏi về ý nghĩa các loại biển báo và 6 câu về giải sa hình.
Trong các câu hỏi về biển báo, thường người ta cho ba biển và hỏi ý nghĩa của một trong các biển đó. Chỗ này có thể có “bẫy”. Ví dụ câu hỏi có dạng “Biển nào báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên?”, bên dưới có ba hình vẽ và chú thích từ Hình 1 đến Hình 3. Sau đó là các phương án trả lời: 1. Hình 1. 2. Hình 2. 3. Hình 3. Nếu bạn thấy biển ở hình 2 là đúng thì chọn phương án trả lời là số 2. Nhưng rất có thể các phương án trả lời lại sắp xếp thế này: 1. Hình 1. 2. Hình 3. 3. Hình 2. Như vậy, cũng hình 2 là đúng nhưng phương án trả lời lại là số … 3! Không đọc kỹ các câu trả lời mà ấn luôn số 2 là mất điểm đó.
Để trả lời các câu hỏi về sa hình, bạn nhớ các nguyên tắc về ưu tiên sau:
– Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.
– Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả có ưu tiên cao hơn xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.
– Tiếp đó nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.
– Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.
– Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.
Nếu bạn nào còn cảm thấy khó học vào thì coment phía dưới mình sẽ chỉ cho các mẹo học nhanh.
Các bạn tải phần mềm thi thử về và làm theo hướng dẫn nhé.
Đây là links phần mềm: http://www.mediafire.com/download/scu…
http://goo.gl/g4hfF0

Một số mục thông tin dưới đây về Các Loại Xe Ưu Tiên:

Các xe được ưu tiên và thứ tự xe ưu tiên hiện nay tại Việt Nam

Xe ưu tiên là một trong những phương tiện tham gia giao thông đường bộ, nếu trên đường đi bắt gặp các loại xe này thì người đi đường phải chủ động nhường đường cho xe đi qua. Các xe được ưu tiên và thứ tự xe ưu tiên hiện nay tại Việt Nam được quy định như thế nào?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Những xe được ưu tiên

Khoản 1 Điều 22 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về xe ưu tiên như sau:

Điều 22. Quyền ưu tiên của một số loại xe

Những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự xe ưu tiên như sau: 

a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;

b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

đ) Đoàn xe tang.

Mọi vướng mắc trong lĩnh vực pháp luật đường bộ đều có thể được giải đáp kịp thời bởi đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chất lượng. Để tìm hiểu chi tiết, vui lòng truy cập Tổng đài tư vấn giao thông đường bộ

Như vậy, xe ưu tiên bao gồm các loại xe sau:

Xe chữa cháy: hay còn gọi là xe cứu hỏa, là một loại xe chuyên dùng để dập tắt các đám cháy. Xe được trang bị các thiết bị hỗ trợ cứu cháy chữa cháy và được những người lính cứu hỏa đã trải qua đào tạo chuyên môn nghiệp vụ theo quy chuẩn nhà nước điều khiển.

Xe quân sự, xe công an, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường: là các xe do những người giữ chức vụ bộ đội, công an và cảnh sát sử dụng trong lúc thực hiện nhiệm vụ. Biển số của các loại xe này thường là màu đỏ, xanh,… để phân biệt với các loại xe thông thường khác.
Xe cứu thương: là loại xe chuyên dùng của ngành y tế, dùng để vận chuyển và cấp cứu những người bị thương. Xe cứu thương đang thực …

Chi tiết thông tin cho Các xe được ưu tiên và thứ tự xe ưu tiên hiện nay tại Việt Nam…

05 loại xe được quyền ưu tiên khi tham gia giao thông và thứ tự ưu tiên

Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu là xe ưu tiên xếp thứ 3 (Ảnh minh hoạ)

(1) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;

(2) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

(3) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

(4) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

(5) Đoàn xe tang.

Trong đó:

– Các loại xe ưu tiên nêu trên (trừ xe tang) khi đi làm nhiệm vụ phải đảm bảo  có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

– Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Mức phạt hành chính hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe ưu tiên

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định chủ xe có hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ có mức phạt như sau:

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô có hành vi vi phạm (điểm h Khoản 5 Điều 5).

– Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi vi phạm (điểm đ Khoản 4 Điều 6).

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng có hành vi vi phạm (điểm e Khoản 4 Điều 7).

Thùy Liên

Chi tiết thông tin cho 05 loại xe được quyền ưu tiên khi tham gia giao thông và thứ tự ưu tiên…

Thứ tự các loại xe ưu tiên tại Việt Nam hiện nay

5 loại xe được ưu tiên khi tham gia giao thông mới nhất

Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Cụ thể, hiện nay có các loại xe ưu tiên nào?

Các loại xe ưu tiên khi tham gia giao thông

Căn cứ Điều 22 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự ưu tiên như sau:

1- Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;

2- Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

3- Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

4- Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

5- Đoàn xe tang.

Như vậy, theo quy định trên thì có 05 loại xe được ưu tiên đi trước các khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới.

Trong các loại xe nêu trên (trừ đoàn xe tang) khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Các loại xe được ưu tiên khi tham gia giao thông (Ảnh minh họa)
 

Xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp là gì?

Một trong những loại xe ưu tiên là xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp. Theo đó, xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp được quy định tại khoản 4 Điều 3 Nghị định 109/2009/NĐ-CP về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, theo đó:

– Xe quân sự đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, gồm:

+ Các xe quân sự đi thực hiện nh…

Chi tiết thông tin cho 5 loại xe được ưu tiên khi tham gia giao thông mới nhất…

Thứ tự của các xe được quyền ưu tiên tại Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt

Theo quy định tại Điều 22 Luật Giao thông đường bộ, những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự[1]:

Thứ tự xe được ưu tiên

Điều 22. Quyền ưu tiên của một số loại xe

1. Những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự:

a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ

b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

đ) Đoàn xe tang.

2. Xe quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Chính phủ quy định cụ thể tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

3. Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Quyền được ưu tiên của các xe đặc biệt

Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ → Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường → Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu → Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh → Đoàn xe tang → Xe cận vệ.

Trách nhiệm người tham gia giao thông

Chính phủ quy định cụ thể tín hiệu của xe ưu tiên.
Khi có tín hiệu của xe ưu tiên, mọi người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Chú thích

Tham khảo

Nguồn

Chi tiết thông tin cho Thứ tự của các xe được quyền ưu tiên tại Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt…

Thứ tự các loại xe ưu tiên tại Việt Nam hiện nay

Luật Giao thông đường bộ có quy định cụ thể về loại xe được quyền ưu tiên đi trước khi tham gia giao thông.

Thứ tự các loại xe ưu tiên tại Việt Nam hiện nay

Căn cứ vào Điều 22 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, những xe sau đây được xác định thuộc nhóm các loại xe ưu tiên khi tham gia giao thông và được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới, được sắp xếp theo thứ tự sau:

– Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

– Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường.

– Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu.

– Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật.

– Đoàn xe tang.

Khi thấy tín hiệu của các xe ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhường đường cho xe qua. Ảnh: TTXVN

Mức xử phạt khi không nhường đường hoặc gây cản trở xe ưu tiên

Khi thấy tín hiệu của các xe ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho xe qua. Bởi nếu không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên sẽ bị xử phạt hành chính.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, chủ xe có hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ sẽ bị xử phạt như sau:

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô có hành vi vi phạm.

– Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi vi phạm.

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng có hành vi vi phạm.

Chi tiết thông tin cho Thứ tự các loại xe ưu tiên tại Việt Nam hiện nay…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Các Loại Xe Ưu Tiên

Lái xe, Sát hạch lái xe, Thi ô tô, thi bằng lái, Bằng lái b1, bằng lái b2, bằng lái c, Trung tâm SHLX, 450 câu hỏi, ô tô, xe máy, thi lái, lên hạng, sát hạch, hướng dẫn học lái xe, học lái xe ô tô, thi lý thuyết, học lý thuyết, sa hình, luật, biển báo, thi thực hành

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Các Loại Xe Ưu Tiên này. Bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan đến xe hơi khác như Tư vấn mua bán xe

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Các Loại Xe Ưu Tiên trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập mục Giá xe để cập nhật thông tin giá xe mới nhất nhé!

Xem thêm:  Tuổi Tỵ Hợp Với Số Điện Thoại Nào - Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu
Back to top button