Các phương pháp phòng tránh tai nạn liên hoàn

Hiện nay, đường xá vẫn còn nhiều hạn chế và lưu lượng xe cộ đi lại quá đông đúc nên việc xảy ra tai nạn liên hoàn là khá phổ biến.

Khi xảy ra các vụ tai nạn liên hoàn ô tô thì tổn thất về người, về tài sản là rất lớn. Do đó, bạn cần nắm vững những kiến thức, kỹ năng lái xe cho tốt và sau đó là luyện tập thành thói quen và phản xạ nhanh để lái xe được an toàn hơn. Dưới đây là kinh nghiệm được những người dạy lái xe lâu năm đúc kết lại khi xảy ra các vụ tai nạn ô tô liên hoàn.

Đối với xe đi đầu tiên

Va chạm thường xảy ra do:

– Lái xe buồn ngủ hoặc không tập trung

– Lái xe thiếu kinh nghiệm, kỹ năng lái xe chưa thuần thục

– Lái xe không có tầm nhìn tốt, chưa có thói quen suy đoán. Trong trường hợp khi có quả bóng lăn ra đường đột ngột, người điều khiển xe phải phán đoán là sẽ có một người chạy ra tìm quả bóng ngay sau đó. Do đó, tài xế cần quan sát kỹ, đi chậm lại, tuyệt đối không dừng, phanh đột ngột.

Bài viết liên quan:  Một số lưu ý khi chọn mua xe ô tô Nhật cũ

tai nạn liên hoàn

Các phương pháp phòng tránh tai nạn liên hoàn

Đối với xe thứ 2

Để chạy xe được an toàn, bạn nên chạy cách xe trước ít nhất 5 đến 7 m. Bởi vì, nếu xe trước có phanh đột ngột thì xe sau vẫn có một khoảng cách an toàn để phanh kịp.

Đối với xe thứ 3

Xe thứ 3 trong vụ tai nạn liên hoàn thường là do chạy quá sát, không có khoảng cách an toàn, nên không kịp phanh xe khi xảy ra va chạm.

tai nạn liên hoàn

Tai nạn liên hoàn gây tổn thất nghiêm trọng

Lưu ý:

Trong trường hợp xảy ra tai nạn liên hoàn, hiện trường cần được giữ nguyên, và nếu còn tỉnh táo bạn hãy gọi cho CSGT nơi gần nhất để giải quyết. CSGT sẽ có nhiệm vụ đo đạc, khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Sau khi xem xét ban đầu, cơ quan công an sẽ ra quyết định tạm giữ trong 7 ngày đối với các xe gây tai nạn. Cơ quan công an sẽ ra quyết định lần 2, tạm giữ các phương tiện thêm 7 ngày nữa trong trường hợp các bên không hòa giải, thỏa thuận được việc bồi thường cho các thiệt hại. Sau đó, nếu việc hòa giải vẫn không thể hoàn tất, cơ quan công an sẽ tiếp tục ra quyết định lần 3 với thời hạn 30 ngày. Sau thời gian đó, nếu các chủ phương tiện vẫn không thỏa thuận được việc bồi thường, CSGT sẽ chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT. Nếu vụ tai nạn chưa đến mức khởi tố hình sự thì CQĐT sẽ chuyển vụ việc đến tòa án dân sự giải quyết theo quy định.

Bài viết liên quan:  Những mẫu xe hatchback phù hợp nhất với những người đam mê tốc độ

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *