Cách bài trí cho xe hơi hợp phong thủy

Bên cạnh việc chọn màu xe hợp tuổi thì việc bài trí xe khi sử dụng sao cho hợp quy tắc phong thủy cũng quan trọng không kém. Để việc lái xe luôn an toàn và yên tâm nhất, bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

Các vị trí trên xe

Theo quan niệm phong thủy, xe hơi được ví như “ngôi nhà di động” cũng tuân thủ theo thế đất Tứ Linh kinh điển: phía sau cao hơn phía trước và được “nâng đỡ” ở hai bên xe. Khi bố trí ghế ngồi trên xe, bạn cũng cần chú ý sắp xếp theo nguyên tắc này.

Phong thủy xe hơi 1

Xe hơi cũng tuân thủ theo thế đất Tứ Linh kinh điển

Đèn sau xe tượng trưng cho khu vực Huyền Vũ, báo cho người đi phía sau xe để giữ khoảng cách an toàn. Các xe có vị trí ngồi dốc về phía trước, như các loại xe thể thao đắt tiền thường phơi bày nhược điểm ở phía sau vì vị trí Huyền Vũ yếu.

Bài viết liên quan:  Nên mua xe Hyundai KONA bản cao cấp hay Hyundai Tucson bản thường?

Trang trí trên xe

Khi chạy xe trên đường, không khó để thấy những xe có dán giấy trang trí ở phía đuôi xe với những thông điệp an toàn như “Làm ơn giữ khoảng cách” hoặc “Đang chở em bé trên xe”… Những giấy dán trang trí này không chỉ chứa thông điệp an toàn mà còn tăng cường cho vị trí Huyền Vũ của xe.

Tuy nhiên, những giấy dán có tính khôi hài hoặc khó đọc sẽ mang đến tác dụng ngược vì chỉ sẽ gây sự chú ý và khiến cho xe sau tiến sát xe để quan sát. Do vậy tránh dùng dán các giấy trang trí gây mất tập trung hoặc làm cản tầm nhìn của người lái xe.

Phong thủy xe hơi 2

Những giấy dán trang trí trên cửa kính phía sau của xe tăng cường cho vị trí Huyền Vũ

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt trên xe những biểu tượng có tính linh thiêng như Phật Bà Quan Âm, Khánh Phật, tượng Phật hoặc Đức Mẹ Maria… Theo quan niệm phong thủy, những biểu tượng này sẽ may mắn và chở che cho bạn trong suốt hành trình. Số khác lại cho rằng những linh vật như chó, ngựa, tì hưu,… sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Bài viết liên quan:  Người mệnh Hỏa nên chọn xe màu gì?

Phong thủy xe hơi 3

Nhiều lái xe mang theo những vật có tính linh thiêng khi di chuyển

Tùy theo quan niệm và nền văn hóa khác nhau, người dùng xe để những hình tượng khác nhau trên xe để mang lại cảm giác an toàn. Ví dụ như ở các nước phương Tây, chủ xe thường mang theo hình tượng thánh Christopher vì đây là Thánh đỡ đầu cho những người đi xa.

Không khí trên xe

Không khí bên trong xe cần phải trong lành để cân bằng với môi trường bên ngoài, giúp cho chiếc xe di chuyển thuận lợi. Không khí không trong sạch còn gây mệt mỏi và mất tập trung cho tài xế.

Phong thủy xe hơi 4

Tầm nhìn lại là một yếu tố quan trọng khi ở bên trong xe hơi

Bạn có thể làm trong lành không khí bên trong xe bằng những chất tạo mùi hương tự nhiên như cây hương thảo, dầu hoa cam và dầu chanh… Đồng thời, chú ý vệ sinh khoan nội thất sạch sẽ sau mỗi chuyến di dài.

Bài viết liên quan:  Đèn xanh không đi, tài xế ô tô bị phạt bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *