Cách chọn chỗ ngồi tốt nhất để sống sót cao nhất khi gặp tai nạn ô tô

Tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có được danh sách vị trí ngồi an toàn và nguy hiểm bạn nên tránh khi lựa chọn các phương tiện giao thông này.

1. Xe ô tô con

Vị trí an toàn nhất: ghế sau lưng lái xe và ghế ở vị trí chính giữa ở ghế sau. Nguy cơ chấn thương ở vị trí này nhẹ hơn 60% so với người ngồi ở vị trí bên cạnh lái xe do không chịu tác động mạnh nếu gặp tai nạn.

Chọn chỗ ngồi an toàn nhất trên ô tô 1.

Xe con có chỗ ngồi phía sau là an toàn nhất

Vị trí nguy hiểm nhất là phía trước: cạnh ghế lái. Nguy cơ bị chấn thương nặng hơn nếu xe đâm trực diện và phía bên tay phải. Nếu va chạm mạnh từ phía sau mà không cài dây an toàn, bạn có thể bị lao về phía trước.

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm của Mitsubishi Pajero Sport 2015-2016 7 chỗ ngồi

2. Xe ô tô buýt mini, xe khách

Vị trí an toàn nhất: hai ghế ngay đằng sau lưng lái xe. Ở vị trí này, bạn ít có cơ hội bị chấn thương tuy nhiên cũng nên cẩn thận lao về phía trước khi xe phanh đột ngột.

Vị trí nguy hiểm nhất: ghế ở bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào, sát ngay cạnh ghế lái.

Chọn chỗ ngồi an toàn nhất trên ô tô 2.

Ngồi bên cạnh cửa sổ được nhiều chuyên gia khuyến cáo là không an toàn

Khi bị va chạm trực diện hoặc từ bên phải, người ngồi ở vị trí này dễ gặp nguy cơ chấn thương mạnh, bên cạnh đó những mảnh vỡ thủy tinh ở kính trước, kính bên cạnh cũng có thể làm bạn bị thương.

3. Xe buýt

Vị trí an toàn: đó là những ghế ở phía bên phải của xe. Hành khách ngồi ở vị trí này sẽ ít bị chấn thương hơn do hướng xe chuyển động ngược chiều ngược chiều ở phía bên trái.

Bài viết liên quan:  10 lời khuyên làm sạch xe ô tô chuyên nghiệp

Vị trí nguy hiểm nhất: hai hàng ghế đầu tiên. Đây là vị trí sẽ “hứng trọn” vật thể lạ như mảnh kính vỡ khi xe bị va chạm trực diện. Những hàng ghế phía bên trái xe và phía sau nguy hiểm hơn nếu có sự va chạm từ bên trái hoặc phía sau.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đứng dựa vào thành xe, đặc biệt ở chỗ cửa lên xuống, bởi chỉ cần xóc nhẹ, theo quán tính, bạn không giữ được thăng bằng, dễ dàng lao về phía trước.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *