AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Cách Chống Thời Tiết Cho Xe Của Bạn Trong Mùa Mưa Đá

Cách Chống Thời Tiết Cho Xe Của Bạn Trong Mùa Mưa Đá

Cách Chống Thời Tiết Cho Xe Của Bạn Trong Mùa Mưa Đá

Nếu bạn sống trong tình trạng hứng chịu một mùa mưa đá lớn, thì bạn cần phải chuẩn bị. Những người lái xe ở Nebraska, Texas và Colorado thường rất biết về việc mưa đá lớn có thể làm hư hại tài sản của họ như thế nào và bao gồm cả ô tô của họ. Ngay cả những trận mưa đá ít dữ dội hơn cũng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về xe hơi, bất kể chúng có vẻ ngắn hay nhẹ như thế nào. May mắn thay, có một số cách dễ dàng để đảm bảo rằng chiếc xe của bạn đã sẵn sàng đối mặt với bất kỳ điều kiện mưa đá nào mà Mẹ Thiên nhiên ném vào nó. Khi mùa mưa đá sắp đến, đây là cách chuẩn bị cho chiếc xe của bạn sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Kiểm tra pin của bạn

Bạn phải luôn đảm bảo rằng ắc quy ô tô của bạn đang được sạc đầy. Nếu không, hãy thay thế nó càng sớm càng tốt. Điều này đặc biệt quan trọng trong mùa mưa đá vì điều cuối cùng bạn cần là xe của bạn không nổ máy khi nó bị lộ. Nếu một trận mưa đá lớn đang xảy ra và bạn không thể di chuyển ô tô của mình dưới mái che thì thiệt hại sẽ nghiêm trọng hơn nhiều. Nếu bạn không chắc chắnvề cách kiểm tra độ bềncủa pin thì có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến cho mọi kiểu dáng và kiểu máy sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Kiểm tra cần gạt nước của bạn

Các lưỡi gạt nước của bạn có thể phải thực hiện rất nhiều công việc khó khăn nếu bạn bị bắt lái xe trong một cơn mưa đá. Bạn cần đảm bảo rằng họ đã hoàn thành nhiệm vụ. Kiểm tra chúng thường xuyên và nếu chúng ngừng hoạt động thì đó có thể là một trường hợp đơn giản của việc thay thế mô tơ gạt nước. Tuy nhiên, bản thân các lưỡi gạt nước cũng cần phải xem xét. Tốt nhất, chúng nên được đặt ngang với kính, vì vậy hãy điều chỉnh nếu chúng không phù hợp. Nếu cao su bị mòn, sau đó thay thế toàn bộ tay gạt nước. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể bị bắt lái xe khi có mưa đá, vì vậy bạn cần cần gạt nước hoạt động để có thể nhìn đủ rõ để tìm một nơi an toàn để đỗ xe.

Sửa chữa các hư hỏng hiện có

Mặc dù việc sửa chữa xe ô tô của bạn ngay khi chúng xảy ra luôn là một ý kiến ​​hay, nhưng bạn rất dễ bỏ qua những hư hỏng đó. Những vết lõm trên khung xe, đèn chiếu sáng bị trục trặc hoặc một vết nứt trên kính chắn gió có thể là điều có thể chờ đợi. Nhưng nó khác xa sự thật. Khi không được sửa chữa, các vết lõm do mưa đá có thể dẫn đến rỉ sét kim loại, khiến chi phí sửa chữa phải tốn thêm hàng nghìn đô la. Một cơn ác mộng khác là bảo hiểm của bạn có thể không từ chối chi trả cho những thiệt hại do va chạm trên đường khi họ phát hiện ra “những thiệt hại chưa được sửa chữa” như thế này. Những hư hỏng hiện có trên xe của bạn nên được sửa chữa càng sớm càng tốt , đặc biệt nếu có nhiều mưa đá hơn trên đường đi. Trước khi một mùa mưa đá mới ập đến, hãy kiểm tra xe của bạn bởi các chuyên gia chuyên sửa chữa ô tô . Xe của bạn càng khỏe mạnh trước mùa mưa đá thì càng có nhiều cơ hội sống sót đến cuối mùa.

Bảo hiểm ô tô của bạn

Khi xe của bạn đang đậu, bạn luôn nên có một số loại tấm che cho nó. Có rất nhiều tấm phủ ô tô được thiết kế để bảo vệ ô tô của bạn khỏi bị hư hại do mưa đá. Tất nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả cho những khoản này, nhưng vẫn có những ý tưởng thay thế có sẵn. Đặt nhiều lớp chăn và ga trải giường lên xe khi bạn biết rằng mưa đá đang đến hoặc bất cứ thứ gì khác có thể giảm thiểu tác động của mưa đá. Một số người sử dụng các lớp bìa cứng trước khi phủ một tấm bạt chống thấm nước lên ô tô của họ và điều này có thể cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, đừng mắc phải sai lầm phổ biến là bao phủ chiếc xe của bạn trong các lớp bảo vệ và sau đó cố định chúng bằng đá hoặc gạch nặng. Trong điều kiện gió lớn, chúng có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cả mưa đá!

Kiểm tra bảo hiểm của bạn

Cuối cùng, hãy luôn nhớ xem lại chính sách bảo hiểm ô tô hiện có của bạn trước mùa mưa đá. Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã cập nhật các khoản thanh toán của mình và chính sách của bạn sẽ không hết hạn trong suốt mùa giải. Những gì bạn không muốn là phát hiện ra rằng chiếc xe của bạn đã bị hư hỏng do mưa đá và bạn không được bảo hiểm . Không phải mọi loại chính sách đều bao gồm thiệt hại do mưa đá , vì vậy hãy đảm bảo rằng chính sách của bạn có. Bạn thường sẽ thấy rằng bảo hiểm xe hơi toàn diện bao gồm cả thiệt hại do mưa đá gây ra, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn thấy rằng chính sách hiện tại của mình không bao gồm thiệt hại do mưa đá thì bạn nên nâng cấp lên chính sách đó. Mặc dù điều này có thể tốn thêm vài trăm đô la một năm, nhưng điều đó ít hơn rất nhiều so với chi phí sửa chữa những thiệt hại nghiêm trọng do mưa đá gây ra.

Mưa đá thường không được chú ý khi gặp thời tiết khắc nghiệt, nhưng thiệt hại mà nó gây ra có thể rất lớn. Bạn càng chăm chỉ bảo vệ xe trước khi mùa mưa đá đến, bạn càng có nhiều khả năng giữ an toàn cho bản thân, xe và hành khách của mình.

Bài liên quan

Back to top button