AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Cách kiểm tra xe của bạn trước và sau khi đi đường

Cách kiểm tra xe của bạn trước và sau khi đi đường

lời khuyên về chuyến đi đường ô tô

Hầu hết mọi người đều thích những chuyến đi đường bộ, cho dù đó là một chuyến đi ngắn hay đường dài. Trải nghiệm nhìn thấy những người và địa điểm mới là một cuộc phiêu lưu đáng trân trọng. Nhưng điều này sẽ không thể thực hiện được nếu bạn không có một chiếc xe đáng tin cậy để đưa bạn đến các điểm đến của bạn. Bạn nên biết cách kiểm tra xe trước và sau khi đi đường để kéo dài tuổi thọ của xe để có thể lên đường cho những chuyến đi xa hơn trong tương lai. Nếu bạn bị thương trong một vụ va chạm xe hơi trong chuyến đi của mình, bạn sẽ có lợi khi làm việc với Luật sư về Tai nạn Xe hơi của Montgomery để được giải quyết công bằng cho thương tích của bạn.

Trước khi bắt đầu chuyến đi dự kiến ​​của mình, bạn nên:

Thay dầu trên ô tô của bạn

Bạn nên kiểm tra dầu động cơ của mình để đảm bảo dầu sạch và đầy đủ. Làm điều này thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của xe và có thể ngăn chặn những căng thẳng không cần thiết cho xe của bạn, đặc biệt là trong một chuyến đi dài.

Hãy lưu ý đến số lượng, chủng loại và chất lượng của dầu mà bạn nên đưa vào động cơ của mình để có hiệu suất tối ưu. Đừng quên thay cả bộ lọc dầu .

Điều chỉnh chất lỏng trong ô tô của bạn

Kiểm tra các chất lỏng khác trong xe của bạn cũng là điều cần thiết. Đây là một trong những công việc dễ quản lý nhất để kiểm tra xe của bạn trước và sau một chuyến đi đường. Các chất lỏng khác cần kiểm tra bao gồm nước làm mát , dầu phanh và nước rửa kính chắn gió. Xe của bạn phải có đủ lượng chất lỏng sạch để tránh quá nhiệt hoặc hỏng hóc.

Kiểm tra áp suất lốp của bạn

Áp suất lốp ô tô của bạn là một yếu tố cần thiết cho chuyến đi của bạn. Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng ô tô của bạn để biết áp suất lốp chính xác và đảm bảo mỗi lốp được bơm căng đúng cách. Sự lạm phát phù hợp của áp suất giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt căng thẳng cho chiếc xe của bạn. Nó cũng sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn và tránh trượt khỏi đường. Bạn cũng nên kiểm tra độ mòn của lốp bằng cách sử dụng máy đo gai lốp.

Kiểm tra bộ lọc khí

Lọc gió cũng là một bộ phận thiết yếu đối với động cơ ô tô của bạn. Bạn nên biết cách kiểm tra bộ lọc gió trước và sau khi đi đường vì xe của bạn sẽ không hoạt động bình thường với bộ lọc gió bẩn. Bạn có thể làm sạch nó hoặc thay thế nó nếu cần. Bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc cabin để có không khí sạch bên trong xe.

Kiểm tra tất cả các điện

Trước khi lên đường, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các bộ phận điện của xe đều hoạt động tốt. Đèn và các chỉ báo khác phải hoạt động chính xác và bạn nên mang theo bóng đèn phụ khi đi du lịch.

Kiểm tra pin ô tô của bạn

Ắc quy ô tô của bạn phải còn trong khả năng hoạt động và chưa đến hạn phải thay thế. Nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ sự thay thế nào, bây giờ là lúc để làm điều đó trước khi lên đường.

Kiểm tra công cụ của bạn

Hãy đảm bảo rằng xe của bạn có đầy đủ dụng cụ và các thiết bị khẩn cấp khác để đề phòng sự cố và tai nạn không mong muốn. Bạn sẽ cần những thứ này nếu bạn ở quá xa để bất kỳ cứu hộ nào đến ngay lập tức.

Những việc cần làm sau chuyến đi:

Làm sạch ô tô của bạn

Bạn nên rửa xe từ trong ra ngoài sau một chuyến đi đường dài. Giữ xe của bạn sạch sẽ cũng có thể giúp duy trì xe của bạn ở tình trạng tốt nhất vì nó loại bỏ các vết bẩn và vết bẩn làm hỏng sơn xe của bạn.

Thực hiện sửa chữa và bảo trì

Nếu có vấn đề gì xảy ra trong chuyến đi, bạn nên mang xe đến thợ để kiểm tra và ngăn chặn tình trạng này tái diễn. Tuổi thọ chiếc xe của bạn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc nó. Khi mọi thứ đều ổn với chiếc xe của bạn, hãy tiến hành bảo dưỡng định kỳ để chuẩn bị cho chiếc xe của bạn cho một hành trình khác.

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để đi du lịch . Bạn phải biết cách kiểm tra xe trước và sau khi đi đường để tránh những phiền phức. Bạn cũng nên thực hành bảo dưỡng xe thường xuyên để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất. Một chuyến đi đường luôn vui vẻ, đặc biệt nếu bạn không phải lo lắng về chiếc xe của mình.

Bài liên quan

Back to top button