Cách nhận biết và sử dụng đúng các loại dầu nhớt xe ô tô

Xe ô tô sử dụng nhiều loại dầu, nhớt khác nhau. Trong trường hợp phải thay các dung dịch này, bạn cần phân biệt và biết cách sử dụng chúng.

Dung dịch làm mát

Dung dịch làm mát thường có màu xanh xenon, cam xenon hoặc màu đỏ.

Dung dịch làm mát thường có màu xanh xenon, cam xenon hoặc màu đỏ

Các dung dịch làm mát thường có màu xanh xenon, màu cam xenon hoặc màu đỏ. Dung dịch làm mát nên được thay định kỳ sau mỗi 40.000 km.

Dầu thắng

Dầu thắng cũ.

Dầu thắng cũ có màu đỏ đậm

Dung dịch dầu thắng thường có màu trong suốt hoặc hổ phách. Trên các chai dung dịch thường có ghi chữ Brake Fluil và ký hiệu là DOT 3 hoặc DOT 4. Khi dung dịch này đậm màu thì bạn nên thay chúng. Khi thay, bạn cần thay đúng loại trên nắp bình.

Dầu trợ lực tay lái

Dầu trợ lực lái.

Dầu trợ lực lái mới

Dầu trợ lực tay lái thường có màu đỏ hoặc trong suốt. Vỏ chai dung dịch này thường ghi Power Steering fluid. Khi màu của dung dịch này thay đổi theo hướng đậm hơn (dung dịch trong suốt chuyển thành màu hổ phách, dung dịch màu đỏ sang đỏ đậm, đục) thì bạn nên thay dầu trợ lực mới để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định hơn.

Bài viết liên quan:  Phân biệt các loại thảm lót sàn ô tô bằng cao su

Dầu máy và dầu hộp số

Nhớt động cơ có màu hổ phách nhạt.

Nhớt động cơ có màu hổ phách nhạt

Cả dầu máy và dầu hộp số đều có màu giống nhau là hổ phách sẫm nhưng độ nhớt của dầu hộp số đậm đặc hơn. Khi loại dầu này chuyển sang màu đen tức là nó đã bẩn và bạn cần phải thay dầu mới.

Dầu hộp số tự động

Nhớt hộp số tự động mới.

Nhớt hộp số tự động mới

Dầu dùng cho hộp số tự động có màu đỏ. Do hộp số tự động là hệ thống kín nên màu đỏ này sẽ được duy trì trong thời gian hoạt động khá lâu. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào lịch bảo dưỡng định kỳ để thay loại dầu này.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *