Cách tính chi phí lăn bánh cho xe trước “bão thuế”

Để một chiếc xe lăn bánh được trên đường, người tiêu dùng cần phải tính toán cả chi phí mua xe, các khoản phí trước bạ, bảo hiểm, đăng kiểm…vv. Và các mức phí này lại luôn dao động do chính sách thuế phí mới.

Việc mua một chiếc xe đã khó, việc đủ tiền để hợp thức hóa cho chúng lăn bánh trên đường lại càng khó hơn, nhất là trong bối cảnh các chính sách thuế phí cứ liên tục thay đổi, khiến cho người tiêu dùng không biết được mình phải đóng những khoản chi phí nào khi mua một chiếc ô tô mới.

Tính giá ô tô lăn bánh năm 2016.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu về các mức thuế phí trước khi mua xe là vô cùng thiết yết, giúp bạn dự trù kinh phí tốt hơn. Dưới đây là một số cách ước tính giúp bạn hiểu hơn về chi phí phải đóng khi “tậu” một chiếc xe ô tô.

Bài viết liên quan:  15 điều cần nhớ để giữ gìn xe trong khoảng thời gian dài không sử dụng

Với chính sách thuế phí mới đối với ô tô, người tiêu dùng sẽ phải đóng thêm thuế trước bạ từ 10% – 12% giá bán niêm yết, tùy thuộc vào khu khu vực, ngoài ra là phí đăng kiểm (tùy loại xe), phí bảo trì đường bộ (tùy loại xe), lệ phí cấp biển số (tùy địa phương) và chi phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Cách tính giá xe ô tô lăn bánh năm 2016.

Do chưa có kinh nghiệm mua bán xe ô tô, nhiều khách hàng đến đại lý mua xe đã bị choáng ngợp khi số tiền thực phải chi trả cho xe lại cao hơn nhiều so với giá bán gốc. Trên thực tế, các khoản đội này thực tế đến từ các chi phí xe lăn bánh mà các đại lý đã làm hộ người tiêu dùng.

Cách tính giá xe ô tô lăn bánh năm 2016.

Cụ thể, nếu ví dụ trên 1 chiếc Ford EcoSport phiên bản Titanium tiến hành đăng kí tại Tp.HCM thì mức chi phí sẽ được tính như sau. Đầu tiên, giá bán xe EcoSport Titanium theo đề xuất của Ford Việt Nam là 681 triệu đồng.

Chi phí lăn bánh của xe sẽ bao gồm: thuế trước bạ (bằng 10% giá bán đề xuất ở khu vực Tp.HCM) là 68.100.000 đồng, phí đăng kiểm (lần 1) là 330.000 đồng, phí bảo trì đường bộ 130.000 đồng (nếu 1 năm là 1.560.000 đồng), phí đăng ký xe (cấp biển) là 11.000.000 đồng, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bắt buộc) là 500.000 đồng (có thể thay đổi dựa vào công ty bảo hiểm) và phí dịch vụ (nếu người tiêu dùng không muốn tự đăng kiểm xe) từ 1.500.000 – 2.200.000 đồng.

Bài viết liên quan: 

Tính tổng các khoản thuế phí, chiếc xe Ford EcoSport phiên bản Titanium sẽ có giá khoảng 764 triệu đồng, tức là mất khoảng 80 triệu đồng vào phí lăn bánh.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *