AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Cách trò chơi đua xe cải thiện kỹ năng lái xe của bạn

Nội dung chính

Cách trò chơi đua xe cải thiện kỹ năng lái xe của bạn

Cách trò chơi đua xe cải thiện kỹ năng lái xe của bạn

Nếu ai đó đã từng nói với bạn rằng chơi game là một việc làm lãng phí thời gian, hãy tham khảo bài viết này. Hóa ra, chơi trò chơi đua xe thực sự có thể cải thiện kỹ năng lái xe của bạn trong cuộc sống thực. Đó là lý do tại sao các tay đua chuyên nghiệp sử dụng chúng giữa các chặng đua. Bài viết này sẽ xem xét một số kỹ năng chuyển sang cuộc sống thực. Đây là cách trò chơi đua xe cải thiện kỹ năng lái xe của bạn.

Phối hợp tay mắt

Có lẽ kỹ năng có thể chuyển đổi rõ ràng nhất từ ​​các trò chơi đua xe là phối hợp tay và mắt. Đây chỉ đơn giản là khả năng làm những việc đòi hỏi tay và mắt của chúng ta phải làm việc cùng nhau. Thành thật mà nói, bất kỳ trò chơi nào cũng sẽ cải thiện khả năng phối hợp tay và mắt của bạn, nhưng khi nói đến việc lái xe, điều đó rõ ràng hơn một chút. Chơi một trò chơi đua xe thực tế (như Gran Turismo Prologue ) đòi hỏi bạn phải lái và phanh một cách chính xác. Bất kỳ chuyển động đột ngột nào và xe của bạn sẽ bay khỏi đường ray.

Kiến thức kỹ thuật ô tô

Một người lái xe giỏi sẽ có ít nhất một số hiểu biết về phương tiện của họ. Từ áp suất lốp cho đến làm mát phanh, các tay đua luôn nghĩ về chiếc xe của mình để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Trò chơi đua xe sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức kỹ thuật xe hơi tốt hơn, điều này sẽ dịch tốt cho việc lái xe thực tế. Giống như những người chơi poker chuyên nghiệp thực hành các chiến lược của họ trực tuyến trong một sòng bạc chơi ngay bây giờ hoặc cách các vận động viên luyện tập trước một sự kiện lớn, các tay đua chuyên nghiệp thực hành trong các trò chơi đua xe để tìm hiểu cách bố trí đường đua và tìm ra đường đua tốt nhất.

Nhận thức không gian

Mọi người đều có một người bạn với vết xước trên mỗi bảng điều khiển xe của họ. Chà, có lẽ họ nên chơi nhiều game đua xe hơn. Nhận thức về không gian là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trên đường. Nó cho phép bạn điều động xe của mình (lớn hơn nhiều so với bạn) qua các khoảng trống. Một số người được sinh ra với nó, và một số người phát triển nó qua nhiều năm chơi các trò chơi đua xe.

Kiểm soát ô tô

Ngày nay, các trò chơi đua xe là siêu thực tế. Đó là lý do tại sao các tay đua chuyên nghiệp sử dụng chúng để luyện tập. Tất nhiên, không có gì có thể tái tạo hoàn hảo cảm giác đi 200 km/h trên một chiếc xe F1, nhưng chúng lại gần hơn mọi lúc. Những chiếc xe trong trò chơi đua xe được lập trình để phản ứng giống như một chiếc xe thật. Điều đó có nghĩa là bạn phải học cách điều khiển ô tô đúng cách – phanh gấp, đánh lái chính xác và tăng tốc qua các góc cua. Tất nhiên, bạn sẽ không chạy đua trên đường, nhưng bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho các tình huống khẩn cấp.

Lái xe an toàn

Người điều khiển xe mô tô là những chuyên gia về lái xe phòng thủ. Họ luôn đề phòng những nguy hiểm tiềm ẩn vì họ sẽ gặp tai nạn tồi tệ hơn chín lần trong số mười lần. Đối với những tay đua xe cũng vậy. Họ siêu ý thức về những nguy hiểm tiềm ẩn vì bất kỳ vụ va chạm nào cũng có thể gây tử vong. Chơi các trò chơi đua xe sẽ dạy bạn cách lái xe phòng thủ , điều này sẽ chuyển sang phong cách lái xe ngoài đời thực của bạn.

Chuyển thiết bị

Ngày nay nhiều xe số tự động. Nhưng nếu bạn vẫn đang lái xe côn, chơi game đua xe sẽ giúp bạn cải thiện khả năng chuyển số của mình. Bạn sẽ học cách chuyển số trên vạch đỏ để đạt tốc độ tối đa, cách sang số để giảm tốc độ xe mà không cần phanh, và hơn thế nữa. Trong một tình huống lái xe bình thường, bạn sẽ không phải sang số theo cách tương tự, nhưng kiến ​​thức tốt hơn về việc chuyển số sẽ cải thiện khả năng lái xe của bạn.

Bài liên quan

Back to top button