AutomotiveCadillacFeaturedNews

Cadillac cung cấp chương trình bảo dưỡng miễn phí cho xe năm 2011

Cadillac cung cấp chương trình bảo dưỡng miễn phí cho xe năm 2011

Cadillac cung cấp chương trình bảo dưỡng miễn phí cho xe năm 2011

Cadillac sẽ cung cấp chương trình bảo dưỡng theo lịch trình miễn phí cho các xe đời 2011. Chương trình tương tự như những gì BMW đã cung cấp. Chương trình bảo dưỡng của Cadillac là một phần trong nỗ lực của họ nhằm nâng cao sự hài lòng và giữ chân khách hàng.

Chương trình có tên là Cadillac Premium Care Maintenance, sẽ cung cấp cho chủ sở hữu của tất cả các mẫu xe năm 2011 các dịch vụ bảo dưỡng thường xuyên theo yêu cầu trong bốn năm hoặc 50.000 dặm đầu tiên. Dịch vụ này sẽ bao gồm việc thay dầu theo lịch trình, thay lốp, thay bộ lọc khí động cơ và cabin và kiểm tra xe nhiều điểm.

Chương trình Bảo dưỡng Chăm sóc Cao cấp của Cadillac sẽ bắt đầu vào cuối mùa hè này sau khi các mẫu xe 2011 xuất hiện tại các đại lý.

Điều này có khiến bạn suy nghĩ lại quyết định mua của mình không? Chương trình bảo trì quan trọng như thế nào đối với bạn?

Thông cáo báo chí

Thương hiệu sang trọng ra mắt Bảo dưỡng Chăm sóc Cao cấp cho các mẫu xe năm 2011 như một phần của sứ mệnh nâng cao dịch vụ khách hàng

DETROIT – Cadillac hôm nay công bố sẽ cung cấp cho chủ sở hữu của tất cả các mẫu xe năm 2011 các dịch vụ bảo dưỡng thường xuyên theo yêu cầu trong bốn năm hoặc 50.000 dặm đầu tiên nhằm tìm cách xây dựng trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt nhất trong phân khúc xe sang.

Chương trình có tên là Cadillac Premium Care Maintenance, bao gồm việc thay dầu theo lịch trình, thay lốp, thay bộ lọc khí động cơ và cabin và kiểm tra xe đa điểm.

Kurt McNeil, phó chủ tịch bán hàng và dịch vụ của Cadillac cho biết: “Cadillac đang bổ sung thêm dịch vụ Bảo dưỡng chăm sóc cao cấp như một cách để mở rộng dịch vụ khách hàng ngoài việc bán hàng. “Chương trình được thiết kế để nâng cao sự hài lòng cho chủ sở hữu bằng cách đảm bảo tiếp cận với dịch vụ chuyên gia. Nó sẽ dẫn đến tỷ lệ trung thành cao hơn cho các đại lý bằng cách thiết lập họ như một nguồn lực có giá trị cho khách hàng của chúng tôi. “

Chương trình Bảo dưỡng Chăm sóc Cao cấp của Cadillac ra mắt với sự xuất hiện của những chiếc Cadillac phiên bản 2011. Gia đình CTS, đang được mở rộng trong năm nay để bao gồm CTS Coupe hoàn toàn mới, sẽ là mẫu xe đầu tiên trong số các mẫu xe năm 2011 sẽ đến các đại lý ở Mỹ vào cuối mùa hè.

Bảo dưỡng Chăm sóc Cao cấp là công nghệ mới nhất trong một loạt các sáng kiến ​​của Cadillac nhằm nâng cao trải nghiệm sở hữu xe sang. Nó tham gia các dịch vụ khách hàng và lợi ích sở hữu khác của Cadillac bao gồm:

  • Bảo hành Hệ thống truyền lực trong 5 năm, 100.000 dặm cùng với Hỗ trợ bên đường 24/7 tiêu chuẩn và Vận chuyển lịch sự.
  • Bảo hành bốn năm, 50.000 dặm cho xe từ cản đến cản.
  • Kế hoạch Chỉ đường và Kết nối OnStar tiêu chuẩn trong một năm, bao gồm Phản hồi va chạm tự động, Điều hướng theo từng ngã rẽ, Chẩn đoán phương tiện và Hỗ trợ phương tiện bị trộm.
  • Đài XM tiêu chuẩn với bản dùng thử ba tháng.

Năm 2009, Cadillac đứng thứ hai trong ngành trong cả hai nghiên cứu Chỉ số hài lòng về bán hàng và Chỉ số hài lòng của khách hàng từ JD Power & Associates. Một cuộc khảo sát của AutoPacific về những người mua xe mới năm 2010 đã đánh giá Cadillac đứng số 1 về mức độ hài lòng.

McNeil cho biết: “Cadillac được đánh giá là một trong những hãng tốt nhất trong ngành về mức độ hài lòng của khách hàng, nhưng chúng tôi vẫn còn chỗ để cải thiện. “Bảo dưỡng Cadillac Premium Care là một bước nữa trong mục tiêu của chúng tôi nhằm thiết lập tiêu chuẩn cho ngành về dịch vụ khách hàng.”

Bài liên quan

Back to top button