AutomotiveCadillacNews

Cadillac SRX 2012 nhận được động cơ 3,6 lít 300HP và nhiều tính năng hơn

Cadillac SRX 2012 nhận được động cơ 3,6 lít 300HP và nhiều tính năng hơn

Cadillac SRX 2012 nhận được động cơ 3,6 lít 300HP và nhiều tính năng hơn

Được gọi là 'Cadillac của những chiếc crossover', SRX mới đã phải chịu sự giám sát công bằng từ các động cơ bị hư hỏng do sử dụng xăng thông thường đến động cơ tăng áp 2,8 lít. Gần đây Cadillac đã thực hiện một cách tiếp cận táo bạo bằng cách thay thế động cơ 3.0 lít 265 mã lực hiện tại thay thế cho động cơ V6 3.6 lít sản sinh công suất 300 mã lực của họ.

Đã có lúc người ta cho rằng hầu hết người mua SRX không cân nhắc lựa chọn động cơ tăng áp hay động cơ V6 hút khí tự nhiên chỉ sản sinh công suất 265 mã lực nên họ đã loại bỏ biến thể tăng áp khỏi dòng sản phẩm. Giờ đây, động cơ 3,6 lít phun xăng trực tiếp mạnh mẽ hơn, tương tự như động cơ được tìm thấy trong CTS hiện tại, sẽ là lựa chọn động cơ duy nhất trên Cadillac SRX 2012 có công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 260 foot-pound. Động cơ 3,6 lít mới sẽ cung cấp khả năng tăng tốc được cải thiện nhiều và cạnh tranh hơn với các mẫu xe crossover của các nhà sản xuất khác trong cùng phân khúc. Mặc dù mô-men xoắn giảm khoảng 35 foot so với động cơ tăng áp V6 2,8 lít đã ngừng sản xuất, nhưng mã lực vẫn tương đương. Động cơ mới cũng sẽ cung cấp khả năng FlexFuel E85 ethanol.

Để biết thêm thông tin và các tính năng tiêu chuẩn mới được thêm vào Cadillac SRX 2012 mới, hãy xem thông cáo báo chí bên dưới.

Cadillac SRX 2012 cung cấp động cơ 3.6L mạnh mẽ hơn

Động cơ mới mang lại khả năng tăng tốc được cải thiện, khả năng FlexFuel E85 ethanol

– Bluetooth trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các kiểu máy
– Vô lăng sưởi cho các phiên bản sang trọng, hiệu suất và cao cấp
– Hoàn thiện mặt bánh xe gia công 20 inch mới

DETROIT – Cadillac sẽ cung cấp một động cơ mới, mạnh mẽ hơn cho SRX 2012, cung cấp cho người mua chiếc crossover hạng sang khả năng tăng tốc được cải thiện cả khi dừng lại và khi vượt.

SRX sẽ nhận được động cơ V-6 3.6L phun xăng trực tiếp dự kiến ​​cung cấp 300 mã lực (224 kW) và 260 lb.-ft. (353 Nm) mô-men xoắn, theo thử nghiệm sơ bộ của Cadillac. Động cơ V-6 3.0L phun xăng trực tiếp hiện tại của SRX cung cấp công suất 265 mã lực (198 kW) và mô-men xoắn 223 lb.-ft (302 Nm). Các mẫu SRX với động cơ mới dự kiến ​​sẽ đến các đại lý vào cuối mùa hè. Giá sẽ được công bố gần hơn khi bắt đầu sản xuất.

Được thiết kế lại một cách ngoạn mục cho năm mô hình 2010, SRX đã nhanh chóng leo lên hàng ngũ crossover hạng sang. Tổng doanh số SRX tại Mỹ đã tăng 153% trong năm ngoái lên 51.094 chiếc, bán chạy hơn Acura MDX, Audi Q5 và Mercedes-Benz GLK350, và chỉ đứng sau Lexus RX350 về doanh số trong số những mẫu crossover hạng sang hạng trung.

Với động cơ mới, SRX được dự đoán sẽ đứng đầu Lexus RX350 về mã lực và mô-men xoắn. Lexus đánh giá động cơ 3.5L V-6 của RX350 là 275 mã lực (205 kW) và 257 lb.-ft. (348 Nm) mô-men xoắn.

Don Butler, phó chủ tịch marketing Cadillac cho biết: “SRX đang gây tiếng vang với những người mua hạng sang bằng cách cung cấp chức năng của một chiếc crossover và phong cách đặc biệt của một chiếc Cadillac. “Giờ đây, chúng tôi đang nâng cao các tiêu chuẩn hơn nữa bằng cách cung cấp SRX với hiệu suất nâng cao. Động cơ mới sẽ giúp SRX phản hồi nhanh hơn khi đi trên đường cao tốc, đi vào xa lộ từ đường dốc và leo đồi. “

Ngoài công suất và mô-men xoắn lớn hơn, động cơ mới có dải vòng tua rộng hơn cho mô-men xoắn cực đại, mang lại cho người lái nhiều sức mạnh hơn trên phạm vi tốc độ và điều kiện lái rộng hơn.

Động cơ mới cũng có khả năng FlexFuel, có nghĩa là nó có thể sử dụng xăng, ethanol E85 hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của cả hai. Xếp hạng tiết kiệm nhiên liệu của EPA vẫn chưa được hoàn thiện, nhưng Cadillac hy vọng SRX sẽ cung cấp cho khách hàng hiệu suất nhiên liệu tương đương trong thế giới thực. Động cơ hiện tại có xếp hạng EPA là 18 mpg thành phố/25 đường cao tốc.

Những cải tiến khác trên SRX 2012 bao gồm kết nối điện thoại Bluetooth tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe, vô lăng sưởi trên các cấp độ trang trí sang trọng, hiệu suất và cao cấp cùng công tắc khóa cửa trên tấm cửa người lái và hành khách. Mẫu xe mới sẽ tiếp tục có công tắc khóa cửa trên bảng điều khiển trung tâm. Cũng trong năm 2012, SRX sẽ cung cấp một lớp hoàn thiện bề mặt gia công mới trên bánh xe 20 inch, tiêu chuẩn về hiệu suất và các cấp độ trang trí cao cấp.

Butler nói: “Mọi chi tiết đều có giá trị. “SRX đã là một thành công phi thường, nhưng tại Cadillac, chúng tôi luôn tìm cách để làm cho ô tô của mình tốt hơn.”

Các tính năng phổ biến đã được cung cấp trên SRX bao gồm một hàng rào hàng hóa có thể di chuyển và không gian chứa đồ lớn dưới sàn ở phía sau, một cửa nâng có thể được lập trình để dừng ở các độ cao khác nhau và một cửa sổ trời UltraView bao phủ 70% nóc xe.

SRX cũng có sẵn trong phiên bản dẫn động tất cả các bánh kết hợp với bộ vi sai hạn chế trượt điện tử phía sau. Hệ thống này không chỉ cải thiện độ bám đường trong điều kiện đường trơn trượt mà còn cung cấp khả năng truyền mô-men xoắn từ bên này sang bên kia dọc trục sau để tăng cường khả năng kiểm soát khi vào cua khó.

[nguồn: Cadillac]

Bài liên quan

Back to top button