AutomotiveElectric VehicleHybridNewsNissan

California để 'Yêu cầu' bán xe điện và xe plug-in-hybrid

California để 'Yêu cầu' bán xe điện và xe plug-in-hybrid

California để 'Yêu cầu' bán xe điện và xe plug-in-hybrid

Xe điện Nissan Leaf đời 2012. Hình ảnh: Nissan Motors

Ngay khi bạn nghĩ rằng các nhà lập pháp ở Bang Golden đã tỉnh táo, thì điều gì đó xảy ra để khẳng định lại ý kiến ​​của chúng tôi rằng California có thể là bang ít người đam mê xe hơi nhất trong cả nước. Sau khi thể hiện một số mức độ tỉnh táo bằng cách đồng ý áp dụng tiêu chuẩn số dặm EPA được đề xuất là 54,5 mpg vào năm 2025, California đã thông báo rằng, vào năm 2025, tối thiểu 15,4% doanh số bán hàng phải là xe chạy bằng điện, plug-in-hybrid hoặc hydro. .

Để đóng khung nhiệm vụ đó với một liều lượng thực tế, chúng ta hãy xem xét hai chiếc xe điện có sẵn trên thị trường. Năm 2011, Nissan đã bán được 9.674 chiếc Leafs tại Hoa Kỳ; không bao gồm xe tải, chỉ chiếm 1,6% doanh số bán xe hơi của hãng tại Hoa Kỳ. Chevrolet đã bán được 7.671 Volts, chỉ chiếm 1% doanh số bán xe mới của hãng tại thị trường Mỹ.

Chúng tôi có cần phải nói với bạn rằng luật yêu cầu các nhà sản xuất bán X phần trăm ô tô màu xanh lá cây là vô lý, giống như yêu cầu các cửa hàng tạp hóa bán 15,4 phần trăm thực phẩm từ lối đi nông sản? Mặc dù các hình phạt cho việc không tuân thủ (chưa) rõ ràng, các nhà sản xuất ô tô không thể quyết định liệu khách hàng có mua một chiếc xe “xanh” hơn một chiếc xe thông thường hơn hay không. Chắc chắn, họ có thể ảnh hưởng đến điều này thông qua tiếp thị, nhưng ở cấp độ phòng trưng bày, người tiêu dùng luôn là người có tiếng nói cuối cùng, tất nhiên, trừ khi yếu tố tự do lựa chọn bị loại bỏ.

Theo báo cáo của AutoblogAutomotive News (yêu cầu đăng ký), khoảng 10 tiểu bang khác (bao gồm New York và New Jersey) có thể sẽ theo sau California, yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải tăng đáng kể doanh số bán xe xanh. Kỳ lạ thay, các nhà sản xuất ô tô lại ủng hộ kế hoạch này, nhưng có lý do chính đáng – bằng cách ủy thác bán xe điện và xe plug-in-hybrid, các nhà sản xuất có được một thị trường tăng giả tạo để bán vào.

Bài liên quan

Back to top button