Cần lưu ý gì khi thay cần gạt nước kính xe

Khi thay mới cần gạt nước kính xe thì bạn cần chú ý chọn phần lưỡi cao su có kích thước phù hợp.

Cần lưu ý gì khi thay cần gạt nước kính xe.

Cần lưu ý gì khi thay cần gạt nước kính xe

Cần gạt nước là một trong những bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lái xe, giúp lái xe có tầm nhìn tốt trong điều kiện thời tiết xấu. Hầu hết bộ phận này chỉ hay hỏng hóc ở lưỡi cao su tiếp xúc với kính lái. Triệu chứng hỏng hóc như phát ra tiếng kêu hay không gạt được nước trên kính xe chính là báo hiệu đã đến lúc bạn cần thay cần gạt nước mới.

Trong trường hợp cần gạt nước bị hỏng đúng lúc xe đang chạy trong thời tiết mưa bão, khiến cho lái xe lúng túng không biết nên xử lý như thế nào. Bởi lẽ nếu cố gắng đi tiếp thì nguy cơ gây tai nạn sẽ cao mà không đi tiếp thì trễ việc và tốn thời gian.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn mở rộng góc nhìn cho gương chiếu hậu

Dấu hiệu nhận biết cần gạt nước bị hỏng là phát ra tiếng khi sử dụng, tốc độ gạt nước giảm xuống hoặc không gạt hết nước trên kính xe, làm giảm tầm nhìn của người lái. Trong nhiều trường hợp, cần gạt nước hỏng có thể gây xước kính lái, ảnh hưởng lâu dài đến tầm quan sát.

Bộ phận lưỡi cao su là vị trí hay bị hỏng hóc nhất, chúng có thể bị bẩn, mòn hoặc thoái hóa. Nếu như phần cao su chỉ đơn giản là bị bẩn thì bạn có thể lau sạch và lắp lại. Còn nếu không hiệu quả thì lái xe nên thay phần cao su này, cần lưu ý kích thước lưỡi cao su phải phù hợp và tương ứng với cần gạt. Hầu hết các mẫu xe du lịch thường có độ dài cần gạt nằm trong khoảng 406- 533 mm. Chủ xe cần chú ý đưa cho cửa hàng phụ tùng loại đang dùng để dễ dàng đối chiếu. Khuyến cáo từ nhà sản xuất là chủ xe nên thay cần gạt sau từ 12-18 tháng sử dụng.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe Suzuki Ertiga 2020 mới tại Việt Nam

Cần lưu ý gì khi thay cần gạt nước kính xe 2

Ngoài ra, khi thay cần gạt thì chủ xe cũng nên chú ý đến bình nước rửa kính. Để cần gạt hoạt động tốt nhất thì cần sự kết hợp với nước rửa kính để cho tầm nhìn tốt nhất. Tốt nhất không nên dùng nước thường để đổ vào bình mà nên mua nước chuyên dụng cho rửa kính xe để cho kết quả lau kính tốt nhất.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *