Với 44.000 xe ô tô bị giam giữ cùng hơn 1000 vụ thanh, kiểm tra hành chính và bắt giữ xe vi phạm, cảnh sát London được coi là rất mạnh tay trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên những con đường của thủ đô đất nước tam sư.

 

 

Đơn cử như vì việc chưa kịp lấy bằng lái xe Anh Quốc mà anh chàng tiền đạo Tevez người Nam Mỹ đã hơn một lần gặp rắc rối với cảnh sát thủ đô khi đang thong dong bên bờ sông Thames êm đềm.

 

Bài viết liên quan:  Tiết kiệm nhiên liệu với 4 mẹo nhỏ

 

Chỉ trong năm 2011, lực lượng chức năng nơi đây đã giam giữ hàng chục lượt siêu xe, xế sang và là con số lớn nhất trong số các thủ đô trên thế giới. Từ Lumma Design Porsche Cayenne cho tới Range Rover Sport hay “hàng khủng” Lamborghini Aventador cũng đã lần lượt “xộ khám”.

 

 

Cảnh sát London đã áp dụng công nghệ hiện đại như lắp đặt hệ thống camera tự động nhận dạng biển số và xe không có bảo hiểm. Sau đó một danh sách đen đã được lập ra và những Ferrari FF, “Mẹc” CLS hay Audi Q7 lần lượt bị bắt giữ.

 

 

Cũng nhờ sự triệt để và mạnh tay mà người ta đã khám phá ra hàng chục vụ vận chuyển ma túy, tàng trữ vũ khí bất hợp pháp cùng một loạt những tệ nạn xã hội khác.

 

Bài viết liên quan:  Chi tiết Audi Q2 hoàn toàn mới tại Việt Nam

 

 

 

 

 

Tôn Thất Vĩnh – AutoExpress.vn