Auto AddictionAutomotiveBMWEventsNewsTechnicalVideo

CES 2014: BMW ActiveAssist Đưa An toàn lên Đèn chiếu sáng mới và Có thể Tự lái

CES 2014: BMW ActiveAssist Đưa An toàn lên Đèn chiếu sáng mới và Có thể Tự lái

BMW-CES-lái xe tự động

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) luôn có một số tiện ích mới bắt mắt tôi và đôi khi nó đưa nó vào danh sách mong muốn của tôi khi xem xét giá của mặt hàng đó sẽ giảm đáng kể như thế nào khi tôi thậm chí nghĩ đến việc tiết kiệm tiền của mình. BMW đã chiếm ưu thế trong triển lãm CES năm nay với công nghệ ActiveAssist mới của họ cho phép 'hệ thống' thực hiện các cú trượt tự động.

Đúng vậy, một ngày nào đó chiếc BMW của bạn có thể là một Ken Block ảo hoặc chỉ cần đảm nhận nhiệm vụ lái xe khi giao thông đông đúc hoặc dừng bạn kịp thời trước khi bạn lao vào vật thể gần nhất trước mặt. Chắc chắn, những công nghệ này thực sự không có gì mới, nhưng BMW đã đưa tất cả chúng lên một tầm cao mới để kết hợp một hệ thống tích hợp không giống ai.

Hãy xem bản phát hành đầy đủ bên dưới để biết chi tiết và giải thích đầy đủ về từng hệ thống riêng lẻ và xem video về cách nó có thể “Hỗ trợ” Bimmer mới của bạn.

1. Hệ thống hỗ trợ dựa trên camera mang lại sự an toàn nâng cao cho các loại xe mới.
Những tiến bộ trong công nghệ máy ảnh và video đã cho phép phát hiện trực quan làm cơ sở cho các hệ thống hỗ trợ hiện đại trong một thời gian. Ví dụ, những chiếc xe được sản xuất hàng loạt đã có sẵn một camera (được gắn ở giữa kính chắn gió ở đế gương chiếu hậu) cung cấp dữ liệu cho các hệ thống Cảnh báo chệch làn đường và nhận dạng biển báo giao thông. Hệ thống Cảnh báo va chạm và Cảnh báo Người đi bộ với chức năng phanh trong thành phố, Hỗ trợ kẹt xe và Hệ thống Kiểm soát Hành trình Chủ động dựa trên camera với chức năng Stop & Go hoạt động độc quyền trên cơ sở phát hiện trực quan. Họ phân phối với công nghệ radar bổ sung và tốn kém, nhưng cung cấp các chức năng tương tự. Do đó, các hệ thống an toàn này cũng có thể được mở rộng cho các hạng xe mà nhu cầu về các hệ thống phức tạp theo truyền thống là thấp.

Các hệ thống dựa trên camera hiện đại có lợi thế hơn so với các ứng dụng thuần túy dựa trên radar khi nhận dạng các chướng ngại vật đứng yên. Hơn nữa, một góc camera rộng cho phép phát hiện đáng tin cậy các đối tượng kéo vào hoặc ra ở rìa tầm nhìn của người lái xe. Tuy nhiên, đồng thời, các hệ thống dựa trên máy ảnh yêu cầu một số điều kiện ánh sáng nhất định. Ví dụ, những hệ thống này đã nâng cao tính an toàn trong BMW i3 cải tiến.

Hỗ trợ đỗ xe mới với hướng dẫn dọc và ngang.
Hệ thống hỗ trợ đỗ xe mới với hướng dẫn dọc và ngang mang đến cho khách hàng sự thoải mái và an toàn hơn đáng kể. Không chỉ – như với các hệ thống hiện có – nó còn sử dụng cảm biến siêu âm để tìm chỗ đậu xe song song với đường và tiếp quản chỗ đậu xe của xe thông qua hệ thống lái được điều khiển điện tử (hướng dẫn bên); hệ thống hỗ trợ giờ đây cũng chuyển đổi giữa số tiến và số lùi của hộp số tự động và cho phép xe lùi và phanh tự động (dẫn hướng dọc). Các chức năng này được củng cố bởi một giao diện với hộp số và bàn đạp phanh và chân ga được điều khiển điện tử. Tất cả những gì người lái phải làm là nhấn giữ nút kích hoạt hệ thống hỗ trợ mới và theo dõi quy trình đỗ xe tự động.

Các chức năng của các hệ thống như Hỗ trợ đỗ xe mới với hướng dẫn theo chiều dọc và ngang và Hỗ trợ kẹt xe đi xa hơn nhiều so với các chức năng hỗ trợ hiện có được thiết kế để giảm bớt sự căng thẳng cho người lái khi cầm lái. Với một loạt các chức năng tự động, chúng đã giúp giảm tải đáng kể khối lượng công việc của người lái so với các hệ thống thông thường. Trong khi đó, các phương tiện tự động hóa cao có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ hơn của người lái tại một thời điểm nhất định. Tất cả các hệ thống thực hiện các vai trò tự động một phần và tự động hóa cao này được nhóm lại dưới biểu ngữ BMW ActiveAssist và tạo thành một nhánh công nghệ mới trong BMW ConnectedDrive.

2. BMW ActiveAssist và các hệ thống điều khiển mới tạo nên cuộc cách mạng cho Niềm Vui Lái Xe Tuyệt Đối.

Tập đoàn BMW sử dụng biểu ngữ ConnectedDrive để nhóm lại các chức năng độc đáo và sáng tạo giúp liên kết người lái, phương tiện và thế giới bên ngoài với nhau một cách thông minh. Các chức năng này nâng cao sự thoải mái, cho phép khách hàng trải nghiệm một khía cạnh mới trong lĩnh vực thông tin giải trí và cải thiện đáng kể độ an toàn của các phương tiện thuộc Tập đoàn BMW. Để đạt được mục tiêu này, BMW ActiveAssist – gói công nghệ lái xe tự động hóa một phần và cao độ do BMW phát triển – sẽ góp phần đáng kể trong việc đưa tầm nhìn về phương tiện di chuyển an toàn và không xảy ra tai nạn thêm một bước gần hơn với thực tế. Tập đoàn BMW đã tiến hành nghiên cứu các biểu hiện khác nhau của ý tưởng này trong nhiều năm với mục tiêu này. BMW ActiveAssist, là một phần của BMW ConnectedDrive, tập hợp tất cả các phát triển công nghệ trong lĩnh vực này.

Tập đoàn BMW đang sử dụng Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2014 tại Las Vegas để giới thiệu một yếu tố mới của BMW ActiveAssist: một hệ thống hỗ trợ an toàn giúp đưa xe trở lại trạng thái thích hợp trong các tình huống lái xe khắt khe mà không cần bất kỳ ý kiến ​​đóng góp nào từ người lái.

Điều khiển phương tiện chính xác và đáng tin cậy ở giới hạn động lực là một khối xây dựng trung tâm trong quá trình phát triển lái xe tự động hóa cao. Chỉ một hệ thống có thể làm chủ một cách an toàn mọi tình huống động cho đến giới hạn động lực của xe mới có thể tạo ra sự tin tưởng và cung cấp sự cứu trợ bền vững và an toàn cho người lái xe trong những tình huống mệt mỏi. Các chuyên gia tại Bộ phận Nghiên cứu và Công nghệ của Tập đoàn BMW đã xây dựng một nguyên mẫu nghiên cứu với công nghệ điều khiển hoàn hảo để theo đuổi mục tiêu này. Nguyên mẫu có thể lái theo cách của nó ở tốc độ cao và với độ chính xác đặc biệt trên đường trượt dốc giữa các hình nón, tuân theo đường tròn được đánh dấu bất kể hệ số ma sát của mặt đường và thực hiện chuyển làn đường tránh chướng ngại vật một cách hoàn hảo. Nó giúp sử dụng tối ưu tiềm năng của cả động cơ và khung gầm. Ngay cả khi bị cố tình kích động trở thành người vượt quá giới hạn – cách rõ ràng nhất để làm nổi bật giới hạn động lực của một chiếc xe – nguyên mẫu tự động hóa cao vẫn đi theo con đường của nó một cách an toàn và dọc theo các đường gần như giống hệt nhau theo thời gian.

Trong khi các hệ thống điều khiển được trang bị cho các phương tiện ngày nay khôi phục sự ổn định bằng cách phanh từng bánh xe riêng lẻ, chức năng mới này đưa các đầu vào đánh lái chủ động và được tính toán chính xác vào hỗn hợp. Nguyên mẫu nghiên cứu phản ứng với các mức độ bám dao động – loại trải nghiệm trong quá trình thủy phi cơ đột ngột – với độ chính xác của một trình điều khiển chuyên nghiệp. Xe tiếp tục đi theo đường mục tiêu đã định trước, nhưng không cố gắng duy trì tốc độ đã định sẵn trong mọi trường hợp. Thay vào đó, nó liên tục tính đến tình trạng của mặt đường và phản ứng một cách thông minh theo yêu cầu. Các cảm biến cung cấp thông tin cần thiết giống như các cảm biến được trang bị tiêu chuẩn trên các phương tiện ngày nay và cũng gửi dữ liệu đến hệ thống DSC chẳng hạn. Understeer – nơi xe rẽ ít hơn dự định của người lái – được gọi ra bằng cách mở tay lái. Và một phần đuôi xe trượt (vượt quá giới hạn) được bắt bằng cách sử dụng sự kết hợp được đánh giá cẩn thận giữa đầu vào của bộ đếm và phanh. Hệ thống lái điện tử có thể lập trình được yêu cầu để thực hiện điều này thực hiện các điều chỉnh được nhắm mục tiêu cẩn thận, nhanh chóng và hoàn hảo, và được trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các xe BMW hiện tại. Nguyên mẫu thể hiện khát vọng của Tập đoàn BMW là mang đến cho khách hàng trải nghiệm lái xe tự động hóa cao, toát lên sức hấp dẫn về mặt cảm xúc – ngay cả khi ở giới hạn động lực của chiếc xe.

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa phương tiện.
Với BMW ActiveAssist, Tập đoàn BMW một lần nữa dẫn đầu trên toàn thế giới trong việc triển khai các hệ thống nâng cao an toàn và tự động hóa cao. Vào tháng 10 năm 2009, Tập đoàn BMW đã triển khai dự án nghiên cứu BMW Track Trainer nhằm giới thiệu khả năng lái xe tự động hóa cao trên đường lý tưởng quanh Nürburgring-Nordschleife, đường đua khắt khe nhất thế giới. Được phát triển bởi các kỹ sư tại Bộ phận Nghiên cứu và Công nghệ của Tập đoàn BMW, BMW Track Trainer sau đó đã chứng minh tính hiệu quả của nó trên các mạch Laguna Seca, Zandvoort, Valencia, Hockenheimring và Lausitzring. Tại đây, các kỹ sư nghiên cứu đã thu thập được những kinh nghiệm thực tế quan trọng liên quan đến việc điều khiển phương tiện và định vị vị trí trong điều kiện khắc nghiệt. Dự án nghiên cứu về Trợ lý dừng khẩn cấp của BMW đã bổ sung thêm những thông tin chi tiết quan trọng cho kho kiến ​​thức. Nếu người lái xe bị mất khả năng vận động – ví dụ như do cấp cứu y tế như đau tim – chức năng này có thể chuyển xe sang chế độ lái tự động cao, lái xe an toàn sang bên đường và tự động kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp.

Những phát triển này đã mở đường vào năm 2011 cho một chiếc xe thử nghiệm có thể lái trên đường cao tốc nhiều tầng ở chế độ tự động hóa cao. Nguyên mẫu nghiên cứu đã bao phủ 65 km (40 dặm) giữa Munich và Nuremberg, tăng tốc, phanh và vượt những chiếc xe khác trên đường đi mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người lái. Nó đã làm như vậy trong khi luôn tuân thủ luật giao thông và bắt kịp tốc độ giao thông với tốc độ lên tới 130 km/h (81 dặm/giờ). Từ đó, nguyên mẫu đã bao phủ khoảng 15.000 km (9.300 dặm), qua đó các kỹ sư phát triển đã có được những hiểu biết quan trọng về hành vi và chiến lược phản ứng của các phương tiện tự động hóa cao của họ.

Điểm khởi đầu cho sự phát triển của chiến lược lái xe này là vị trí an toàn của xe trong làn đường của nó và hơn hết là sự nhận biết đáng tin cậy của tất cả các phương tiện và đối tượng trong vùng lân cận. Một vai trò quan trọng được thực hiện bởi sự tổng hợp dữ liệu từ các công nghệ cảm biến bổ sung lẫn nhau khác nhau – chẳng hạn như phát hiện lidar, radar, siêu âm và camera – được trang bị trên tất cả các phương tiện thử nghiệm. Bất chấp khả năng phát hiện 360 ° này, bề ngoài có rất ít điểm để phân biệt chiếc xe với một mẫu xe được sản xuất hàng loạt.
Bước tiếp theo trong việc phát triển các chức năng lái xe tự động hóa cao là vào tháng 6 năm 2013. Các phương tiện nghiên cứu không chỉ đạt được tiến độ tự động hóa cao dọc theo đường cao tốc, chúng còn hoàn thành việc chuyển hướng phức tạp từ đường cao tốc này sang đường cao tốc khác tại các giao lộ hoàn toàn tự động.

Lái xe tự động hóa cao trong thử nghiệm đội xe năm 2015.
Kể từ tháng 2 năm 2013, Tập đoàn BMW và nhà cung cấp ô tô quốc tế Continental đã làm việc cùng nhau để thực hiện các bước cụ thể tiếp theo hướng tới việc triển khai các chức năng lái xe tự động hóa cao. Hợp tác nghiên cứu này sẽ kéo dài đến cuối năm 2014 và liên quan đến việc giới thiệu một số phương tiện thử nghiệm với công nghệ sản xuất gần. Mục tiêu chính tiếp theo của Tập đoàn BMW trong khuôn khổ hợp tác này là giới thiệu tính năng lái xe tự động hóa cao trên các đường cao tốc châu Âu và giải quyết những thách thức mà điều này sẽ mang lại – chẳng hạn như băng qua biên giới quốc gia và đàm phán xây dựng đường.

BMW đã tiến hành các cuộc thử nghiệm trong đội xe như một phần trong các hoạt động nghiên cứu về khả năng di chuyển bằng điện, thu thập kinh nghiệm quý báu với MINI E và BMW ActiveE. Những thử nghiệm này đã tạo ra những gợi ý quan trọng cho sự phát triển không ngừng của phương tiện di chuyển bằng điện và BMW i3 mới là mẫu xe đầu tiên được hưởng lợi từ những phát hiện này. Nguyên tắc thử nghiệm thành công này cũng sẽ là nền tảng cho một cuộc thử nghiệm lái xe tự động hóa cao độ vào năm 2015, điều này sẽ chứng kiến ​​Tập đoàn BMW một lần nữa đảm nhận vai trò hàng đầu trong việc phát triển các chức năng lái xe tự động hóa cao. Đến năm 2020, nền tảng kỹ thuật sẽ có sẵn cho một hệ thống dựa trên đường cao tốc cho phép lái xe tự động hóa cao trên các phương tiện sản xuất hàng loạt.

3. Samsung Galaxy Gear với các chức năng BMW i Remote App.

BMW i3 – với thẻ SIM tích hợp – là chiếc xe được kết nối hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới; Không có mô hình nào khác, bạn sẽ tìm thấy mức độ tương tác cao như vậy giữa người lái xe, phương tiện và thế giới bên ngoài. Buổi giới thiệu BMW i3 mang đến sự xuất hiện đầu tiên của BMW i Remote App, cho phép người lái xe chia sẻ thông tin với chiếc xe bất cứ lúc nào thông qua điện thoại thông minh của họ. Chẳng hạn, họ có thể kiểm tra xem cửa sổ đã đóng hay khóa xe từ xa. Và bây giờ BMW đang sử dụng CES để giới thiệu một nguyên mẫu nghiên cứu mới – Samsung Galaxy Gear ™ với các chức năng BMW i Remote App.

Sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong thời gian dài, với internet và các dịch vụ kỹ thuật số n nợ một cái gì đó chúng tôi cho là đương nhiên. Các thiết bị đeo được như Samsung Galaxy Gear có thể thúc đẩy xu hướng này hơn nữa và thay đổi cơ bản cách chúng ta sử dụng thiết bị di động một lần nữa. Galaxy Gear được đeo trên cổ tay và khéo léo bổ sung cho điện thoại thông minh được liên kết. Người dùng có thể xem thông tin quan trọng trên Gear mà không cần phải lấy điện thoại thông minh ra khỏi túi, mở khóa màn hình hoặc nhập mã.

Ứng dụng nghiên cứu BMW i Remote App do BMW phát triển sẽ chào đón người dùng Samsung Galaxy Gear ngay từ cái nhìn đầu tiên không chỉ về thời gian, mà còn về phạm vi hoạt động của BMW i3 về năng lượng điện, sạc pin có sẵn và bất kỳ thời gian khởi hành đã nhập nào. Sử dụng màn hình cảm ứng của Galaxy Gear để nhấp vào các số liệu do ứng dụng gửi đến sẽ mở ra một menu phụ chứa thông tin chi tiết hơn, được trình bày bằng màu sắc và phong cách sang trọng đặc trưng của BMW i. Một menu phụ khác thông báo cho người dùng về tình trạng hiện tại của chiếc xe, chẳng hạn như bất kỳ cửa ra vào, cửa sổ hoặc cửa sổ trời nào đang mở – dữ liệu này cũng được cung cấp bởi BMW i Remote App. Ứng dụng nghiên cứu cũng cho phép người dùng gửi các điểm đến điều hướng đến phương tiện của họ và điều chỉnh khí hậu trên tàu – tất cả đều bổ sung tốt cho khả năng cung cấp thông tin nhanh chóng, trực tiếp và theo thời gian thực của Gear.

Nguyên mẫu nghiên cứu chức năng Ứng dụng Điều khiển Từ xa của Samsung Galaxy Gear với BMW i đại diện cho một tiện ích bổ sung tuyệt vời dành cho điện thoại thông minh để liên kết khách hàng một cách liền mạch với hệ sinh thái di động BMW của họ. Đồng thời, ứng dụng này là bằng chứng cho thấy BMW ConnectedDrive có thể và sẽ phản ứng nhanh như thế nào với tốc độ đổi mới nhanh chóng trong lĩnh vực giải trí và thông tin giải trí thông qua việc giới thiệu các giải pháp thông minh.

4. Hệ thống hỗ trợ mới nâng cao sự thoải mái và an toàn.

Tập đoàn BMW đã tận dụng những tiến bộ trong công nghệ camera để phát triển một thế hệ hệ thống hỗ trợ hoàn toàn dựa trên cảm biến dựa trên tầm nhìn. Các hệ thống này sử dụng thông tin thu được bởi một camera đơn gắn ở đế của gương chiếu hậu. Những dữ liệu này từ lâu đã được sử dụng bởi các hệ thống như Thông tin giới hạn tốc độ, kết hợp dữ liệu camera và dữ liệu điều hướng để luôn thông báo cho người lái xe về giới hạn tốc độ cố định và thay đổi. Các ứng dụng dựa trên camera cung cấp chức năng tương tự như công nghệ dựa trên radar, nhưng tốt hơn trong việc phát hiện chướng ngại vật tĩnh. Mặc dù chúng có những yêu cầu nhất định về điều kiện ánh sáng, nhưng những hệ thống này có góc nhìn rộng, giúp phát hiện những phương tiện đang lao ra hoặc cắt ngang phía trước xe của người lái xe, ngay cả khi chúng ở ngay rìa của người lái xe. tầm nhìn. Do đó, các hệ thống dựa trên camera có thể giúp cải thiện độ an toàn trong các phân khúc thị trường mà trước đây không có nhu cầu về các ứng dụng dựa trên radar đắt tiền. Hệ thống dựa trên camera Kiểm soát hành trình với chức năng Stop & Go, Cảnh báo va chạm và Cảnh báo người đi bộ với chức năng Phanh trong thành phố và Hỗ trợ tắc đường đều đã có trên BMW i3 cải tiến tại nhiều thị trường.

Trong khi đó, Hệ thống hỗ trợ đỗ xe mới dựa trên cảm biến siêu âm. Hệ thống có thể cung cấp cả điều khiển bên – tức là lái – và điều khiển dọc, bao gồm phanh, tăng tốc và chuyển đổi giữa các bánh răng số tiến và số lùi. Hệ thống thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực công nghệ đỗ xe song song tự động.

Cảnh báo va chạm và Cảnh báo người đi bộ với chức năng Phanh trong thành phố.
Hệ thống hỗ trợ BMW Cảnh báo Người đi bộ mới với chức năng Phanh trong Thành phố cải thiện đáng kể sự an toàn cho người đi bộ trong môi trường đô thị. Hình thức di chuyển của người đi bộ trong môi trường giao thông đô thị rất khác nhau, với việc thường xuyên dừng lại hoặc thay đổi hướng đột ngột. Do đó, việc giám sát chuyển động của người đi bộ đặt ra thách thức lớn hơn đáng kể cho các hệ thống hỗ trợ so với việc giám sát các phương tiện đi trước.

Cảnh báo va chạm và Cảnh báo người đi bộ với chức năng Phanh trong thành phố hoạt động trong phạm vi tốc độ thông thường của thành phố từ 10 đến 60 km/h (6 đến 37 dặm/giờ). Nếu hệ thống phát hiện ra người đi bộ hoặc xe đang dừng, hệ thống sẽ phát ra tín hiệu âm thanh và rõ ràng để cảnh báo người lái xe và phanh cơ bản. Nếu người lái xe không phản ứng bằng cách đạp phanh hoặc đánh lái tránh nguy hiểm, hệ thống sẽ hoạt động tự động để giảm tốc độ xe. Điều này lý tưởng sẽ ngăn chặn, hoặc ít nhất là giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của va chạm với người đi bộ hoặc phương tiện. Với camera đơn, Cảnh báo va chạm và Cảnh báo người đi bộ với chức năng Phanh trong thành phố sử dụng công nghệ cơ bản đã được chứng minh tương tự như các hệ thống hỗ trợ khác như Cảnh báo chệch làn đường.

Kiểm soát hành trình dựa trên camera với chức năng Stop & Go.
Hệ thống Kiểm soát hành trình dựa trên camera với chức năng Stop & Go giúp người lái không cần phải liên tục điều chỉnh khoảng cách và tốc độ sau khi lái xe trong dòng xe cộ đông đúc trên đường cao tốc, trên đường hai chiều và đặc biệt là trong môi trường đô thị. Với khả năng phát hiện các phương tiện ở khoảng cách 120 mét (gần 400 feet) phía trước, hệ thống kiểm soát hành trình có thể phản ứng chủ động. Hoạt động ở tốc độ từ 0 đến 140 km/h (87 dặm/giờ), nó duy trì tốc độ được chọn trước và khoảng cách được chọn trước từ phương tiện giao thông phía trước. Các chức năng này – bao gồm cả các điểm dừng ngắn – được thực hiện thông qua hệ thống kiểm soát phanh và động cơ điện tử. Hệ thống cũng có thể phát hiện một cách đáng tin cậy nếu có xe khác dừng lại đột ngột.

Khi giao thông đông đúc, tính năng tự động giảm tốc bằng Hệ thống kiểm soát hành trình dựa trên camera với chức năng Stop & Go được giới hạn ở việc phanh nhẹ nhàng. Nếu tình huống cần phanh gấp hơn, hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh để nhắc người lái tự can thiệp.

Trong trường hợp giao thông đông đúc, dừng đỗ, tính năng giảm tốc tự động cũng bao gồm phanh mạnh hơn, nhằm mang lại sự thoải mái tối đa cho người lái. Điều này đảm bảo rằng chức năng của hệ thống phù hợp với nhu cầu đặc biệt của những tình huống như vậy với tốc độ dao động liên tục của chúng.

Các cài đặt hệ thống do trình điều khiển chọn được hiển thị trong cụm đồng hồ và có thể được quét nhanh trong nháy mắt. Người lái xe có thể can thiệp vào hoạt động của Hệ thống Kiểm soát Hành trình dựa trên camera với chức năng Stop & Go bất cứ lúc nào và luôn chịu trách nhiệm về việc điều khiển xe an toàn.

Hỗ trợ kẹt xe
Hỗ trợ kẹt xe hoạt động ở tốc độ từ 0 đến 40 km/h (25 dặm/giờ) và hỗ trợ tối ưu khi giao thông trên đường cao tốc dày đặc. Cũng giống như Hệ thống Kiểm soát Hành trình dựa trên camera với chức năng Dừng & Đi, hệ thống này – không tắt sau khi dừng lại – duy trì một khoảng cách nhất định và tốc độ tương đối với phương tiện giao thông phía trước. Cùng với khả năng kiểm soát theo chiều dọc, Hỗ trợ kẹt xe cũng cung cấp khả năng kiểm soát theo chiều ngang. Điều đó có nghĩa là, nó cũng điều khiển xe, thông qua hệ thống lái điện tử, giữ cho xe đi đúng làn đường của mình và mang lại cảm giác thoải mái đặc biệt cho người lái.

Hỗ trợ tắc đường chỉ hoạt động cùng với Hệ thống kiểm soát hành trình dựa trên camera với chức năng Stop & Go, hoạt động trên dải tốc độ từ 0 đến 140 km/h (87 dặm/giờ). Hai hệ thống, được hoàn thiện một cách tinh vi, hỗ trợ người lái trong suốt quãng đường từ trạng thái dừng xe cho đến tốc độ 140 km/h (87 dặm/giờ). Traffic Jam Assistant cũng là một hệ thống chỉ dựa trên tầm nhìn, sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi camera đơn trên kính chắn gió phía trước.

Hỗ trợ ùn tắc giao thông bắt đầu hoạt động khi phát hiện có xe phía trước. Một yêu cầu nữa là một cặp vạch phân làn đường để cho phép phương tiện tự nhận biết làn đường lưu thông của mình. Sau khi hệ thống được kích hoạt, Hỗ trợ tắc đường bắt đầu hoạt động bất cứ khi nào xe chạy chậm lại với tốc độ trong phạm vi hoạt động của hệ thống, chẳng hạn như do tắc đường. Khi giao thông đã thông thoáng, trước tiên người lái phải cho phép tốc độ cao hơn bằng cách điều khiển chân ga hoặc bằng cách nhấn nút RES trên vô lăng đa chức năng, sẽ chuyển giao quyền điều khiển cho Cruise Control dựa trên camera với chức năng Stop & Go.

Mặc dù người lái xe phải giữ tay lái ngay cả khi Trợ lý kẹt xe đang hoạt động, tuy nhiên, trong những tình huống tương đối không thử thách này, họ vẫn có thể tập trung vào việc giám sát và điều hướng giao thông xung quanh mình. Trong các tình huống không đáp ứng được các yêu cầu về vận hành an toàn của Trợ lý kẹt xe – ví dụ: khi đàm phán về các làn đường hẹp qua đoạn đường xây dựng hoặc nếu người lái xe không có tay trên vô lăng – thì Trợ lý sẽ nhắc người lái xe kiểm soát lại .

Hỗ trợ ùn tắc giao thông được thiết kế để cải thiện sự thoải mái và thuận tiện cho người lái trên đường cao tốc. Nó chỉ có thể được chỉ định cùng với hệ thống định vị Doanh nghiệp hoặc Chuyên nghiệp, được yêu cầu để xác định loại đường này. Hỗ trợ kẹt xe không khả dụng ở thị trường Hoa Kỳ.

Hỗ trợ đỗ xe BMW với hướng dẫn dọc và ngang.
Hệ thống hỗ trợ đỗ xe BMW mới với hướng dẫn theo chiều dọc và ngang giúp cải thiện sự thoải mái và an toàn khi đỗ xe. Bước đầu tiên, nó hỗ trợ người lái tìm kiếm chỗ đậu xe song song phù hợp bằng cách sử dụng cảm biến siêu âm đặt ở bên trái và bên phải của xe. Khi một khoảng trống thích hợp đã được tìm thấy và thao tác đỗ xe đã được kích hoạt, hệ thống sẽ điều khiển phương tiện vào khoảng trống một cách hoàn hảo. Trong quá trình điều động này, hệ thống được hướng dẫn bởi cùng một cảm biến đỗ xe được sử dụng bởi hệ thống PDC tĩnh. Chức năng lái (chức năng hướng dẫn bên) cũng được bổ sung bằng chức năng hướng dẫn dọc mới. Chức năng này cung cấp các tiêu chuẩn chưa từng có về điều khiển dọc tự động. Nó chuyển đổi giữa số tiến và số lùi thông qua giao diện với hộp số tự động và phanh hoặc tăng tốc thông qua bàn đạp phanh và chân ga được điều khiển điện tử. Tất cả những gì người lái cần làm là nhấn và giữ nút đỗ xe trên bảng điều khiển trung tâm, đồng thời liên tục theo dõi quá trình di chuyển. Ngay cả khi thao tác đỗ xe phải bị gián đoạn – chẳng hạn như do người đi bộ đang băng qua đường của xe, hoặc do can thiệp bằng tay vào việc đánh lái hoặc phanh – thì vẫn có thể dễ dàng tiếp tục lại bất cứ lúc nào.

Hỗ trợ đỗ xe mới giúp giảm bớt áp lực cho người lái ngay cả trong những tình huống đỗ xe đặc biệt khó khăn, hỗ trợ bắt đầu ngay cả trước khi người lái nhấn nút để xác nhận rằng anh ta muốn đỗ xe. Khi xe đang di chuyển ở tốc độ dưới 35 km/h (22 dặm/giờ), Hỗ trợ đỗ xe liên tục đo các chỗ đỗ xe song song có thể có, cả bên trái và bên phải làn đường hiện tại của xe. Các thông số này ngay lập tức được hiển thị khi nhấn nút đỗ xe. Hệ thống thậm chí còn hiển thị chỗ đậu xe dài hơn không quá 55 cm (khoảng 22 inch) so với bản thân chiếc xe. Khi người lái xe đã dừng lại và kích hoạt tín hiệu báo rẽ để hệ thống hiển thị không gian mong muốn ở phía nào của xe, họ có thể tập trung hoàn toàn vào việc giám sát hoạt động đỗ xe mà hệ thống thực hiện tự động và chính xác. Khi xe đến vị trí đỗ cuối cùng, Trợ lý sẽ chuyển hộp số tự động sang vị trí “P”.

Tất cả thông tin đỗ xe, bao gồm cả hình ảnh được cung cấp bởi camera quan sát phía sau, có thể được quét trong nháy mắt trong Màn hình điều khiển trung tâm, giúp người lái có cái nhìn tổng quan tối ưu mọi lúc.

BMW ActiveAssist – cho mức độ giảm căng thẳng cao nhất.
Cả Hỗ trợ đỗ xe với hướng dẫn theo chiều dọc và ngang và Hỗ trợ kẹt xe đều cung cấp chức năng mở rộng hơn đáng kể so với các hệ thống hỗ trợ khác cùng loại hiện nay. Chúng cung cấp tính năng tự động hóa từng phần và hỗ trợ nhiều hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ lái xe hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những hệ thống như vậy khác với những gì được gọi là hệ thống “tự động hóa cao”. Loại thứ hai có khả năng giải phóng người lái tất cả các nhiệm vụ lái xe trong thời gian giới hạn. Tại BMW, những công nghệ như vậy, có mức độ tự động hóa rất cao, giúp tăng cường đáng kể sự thoải mái và an toàn, đang được phát triển dưới sự bảo trợ của BMW ActiveAssist.

Bài liên quan

Back to top button