AutomotiveNews

Chặn điện thoại di động là ở đây: Đó là tin tốt hay tin xấu?

Chặn điện thoại di động là ở đây: Đó là tin tốt hay tin xấu?

Chặn điện thoại di động là ở đây: Đó là tin tốt hay tin xấu?

Mô-đun cellCONTROL của Scosche Industries. Hình ảnh: Scosche Industries

Scosche Industries xây dựng các phụ kiện cho âm thanh xe hơi và thiết bị điện tử tiêu dùng, đồng thời nó cũng tạo ra hệ thống chặn điện thoại di động hợp pháp đầu tiên (mà chúng tôi biết đến). Không giống như thiết bị làm nhiễu điện thoại di động (đã tồn tại trong nhiều năm nhưng dân thường sử dụng là bất hợp pháp),hệ thống Scosche , được gọi là “cellCONTROL”, hoạt động qua Bluetooth và chỉ với một điện thoại được ghép nối.

Như Autoblog giải thích, cellCONTROL là một hệ thống gồm hai phần, yêu cầu cả ứng dụng điện thoại thông minh và mô-đun cellCONTROL để hoạt động. Khi ứng dụng được cài đặt trên điện thoại và mô-đun được cắm vào cổng chẩn đoán xe, tất cả kết nối internet, cuộc gọi đến và đi và tin nhắn đều bị chặn. Giả mạo mô-đun và quản trị viên tài khoản sẽ nhận được một tin nhắn văn bản hoặc e-mail cho biết hệ thống đã bị vô hiệu hóa.

Vì hệ thống phát hiện khi có xe đang chuyển động, nên nó đủ thông minh để chỉ chặn các cuộc gọi khi xe đang di chuyển. Tương tự như vậy, cuộc gọi được phép khi phát hiện thấy thiết bị rảnh tay Bluetooth đã ghép nối.

Hệ thống bắt đầu chỉ dưới 130 đô la và chúng tôi thấy một thị trường rộng lớn cho cả phụ huynh và doanh nghiệp. Chúng tôi nói rằng đó là một điều tốt, vì lái xe mất tập trung là một dịch bệnh ngày càng trở nên tồi tệ hơn, và đây có vẻ như là một cách giải quyết nó (ít nhất là đối với những người mới lái xe). Đáng buồn thay, những người cần điều này nhất thậm chí sẽ không xem xét việc sử dụng nó, vì họ không coi mình là một phần của vấn đề. Của bạn là gì? Đây là tin tốt hay xấu?

Bài liên quan

Back to top button