AutomotiveChevroletVideo

Chevrolet Camaro ZL1 2012 giới thiệu tap-lô sang số nhanh hơn, hộp số tự động sang số

Chevrolet Camaro ZL1 2012 giới thiệu tap-lô sang số nhanh hơn, hộp số tự động sang số

Chevrolet Camaro ZL1 2012 giới thiệu tap-lô sang số nhanh hơn, hộp số tự động sang số

Công nghệ đã trở thành đỉnh cao của việc làm cho ô tô nhanh hơn, mạnh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn. Không thể phủ nhận rằng ô tô đã phát triển như thế nào trong thập kỷ qua chủ yếu là do những tiến bộ lớn trong công nghệ. Chúng tôi có hệ thống kiểm soát ổn định hiện đại, bộ giảm chấn từ tính, hộp số ly hợp kép, công nghệ hybrid mới, phun nhiên liệu trực tiếp và danh sách này vẫn tiếp tục.

General Motors, giành lại danh hiệu nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, đã đi đầu trong việc áp dụng và đổi mới nhiều tiến bộ công nghệ mới này. Để nhấn mạnh hơn nữa những tiến bộ công nghệ mới trong ngành công nghiệp ô tô, Chevrolet sẽ cung cấp Camaro ZL1 mới với hộp số tự động TapShift tùy chọn. Chức năng TapShift đưa hộp số tự động sáu cấp tùy chọn trong ZL1 lên một tầm cao mới bằng cách cải thiện thời gian phản hồi khi chuyển số lên tới 60%.

Chevrolet Camaro ZL1 2012 giới thiệu tap-lô sang số nhanh hơn, hộp số tự động sang số

Cải tiến TapShift trong Camaro ZL1 mới, nhờ các thuật toán phần mềm mới, về cơ bản sẽ tạo áp suất thủy lực trong ly hợp cho lần chuyển số tiếp theo. Điều này sẽ giúp giảm độ trễ khi chuyển số trong các ca 1-2, 2-3, 3-4 và 4-5 tương ứng 200 đến 300 mili giây. Điều này cuối cùng sẽ giúp Camaro ZL1 phiên bản hộp số tự động nhanh hơn khoảng 1/10 giây so với số sàn 6 cấp. Điều đó có nghĩa là tận dụng tối đa động cơ V8 6,2 lít công suất 580 mã lực và tạo ra thời gian 0-60mph ổn định và ổn định là 3,9 giây.

Với những người đam mê ô tô ngày nay, mỗi mili giây có nghĩa là cả thế giới đối với một người muốn mang danh hiệu có chiếc xe thể thao xấu nhất và được cho là nhanh nhất trên đường trong số các đồng nghiệp của anh ta hoặc cô ta. Một số người đam mê sẽ tranh luận rằng bạn không thể đánh bại hộp số tay và những người khác sẽ phản bác lại trường hợp đơn giản là bạn không thể chạy nhanh hơn máy tính. Dù bằng cách nào, có vẻ như Chevrolet sẽ có một cái gì đó để đóng góp cho cả hai đầu của quang phổ bằng cách cung cấp hộp số tự động TapShift tiên tiến và số tay 6 cấp có khả năng trong ZL1 mới. Theo ý kiến ​​của tôi, Chevrolet có thể đã tham gia vào vòng đua ly hợp kép và trang bị cho ZL1 mới một hộp số truyền động ngang ngửa với Godzilla (GT-R) của Nissan như một tùy chọn.

Chevrolet Camaro ZL1 2012 mới sẽ bắt đầu có mặt tại các đại lý vào mùa xuân năm nay với giá khởi điểm từ 54.095 USD. Hộp số TapShift sẽ có sẵn dưới dạng tùy chọn $ 1,185 trên ZL1. Các xe khác nhận được tính năng tự động TapShift cải tiến sẽ là Cadillac CTS-V và Corvette số tự động mới.

Video dưới đây trình diễn hệ truyền động TapShift được cải tiến từ Gabe Gibson, Kỹ sư hiệu chỉnh xe hiệu suất tại GM.

Bài liên quan

Back to top button