Chi phí bảo dưỡng của các hãng xe hạng sang như thế nào?

Chi phí bảo dưỡng của các hãng xe hạng sang Đức và Mỹ khá cao trong khi các thương hiệu xe sang Nhật Bản lại chỉ tương đương với phân khúc xe phổ thông.

Chi phí bảo dưỡng của các hãng xe hạng sang như thế nào? - Ảnh 1

Bên cạnh chi phí mua xe thì chi phí bảo dưỡng, vận hành cũng là yếu tố mà nhiều người mua xe quan tâm, đặc biệt là những người Mua xe lần đầu. Việc nắm bắt các chi phí này sẽ giúp người tiêu dùng chủ động hơn trong việc lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu, số tiền và khả năng ”nuôi xe” sau này của mình, giúp cho niềm vui sở hữu một chiếc xe ô tô mới dược trọn vẹn.

Chi phí bảo dưỡng của các hãng xe hạng sang như thế nào? - Ảnh 2

Theo cuộc khảo sát mới đây của YourMechanic – chuyên trang chuyên cung cấp các thông tin sửa chữa, bảo dưỡng ô tô uy tín trên thế giới đã thông kê một danh sách tổng chi phí bảo dưỡng trong 10 năm đầu vận hành của các hãng xe phổ biển tại thị trường Mỹ. Trang này cũng chỉ ra rằng cứ sau mỗi năm, chí phí bảo dưỡng xe sẽ tăng lên đáng kế và duy trì đều đặn trong 10 năm đầu vận hành với khoảng tăng 150 USD bảo dưỡng xe. Khoảng chi phí này sẽ tăng lên đột biến ở năm thứ 13 với khoảng chi phí lên đến 2.000 USD/1 năm. Tất nhiên đây là con số tham khảo tính toán chung cho tất cả các hãng xe tại thị trường Mỹ, nơi có giá bán xe chỉ bằng 1/3 tại Việt Nam

Bài viết liên quan:  Bảng giá dịch vụ bảo dưỡng định kỳ xe Toyota tại Việt Nam

Chi phí bảo dưỡng của các hãng xe hạng sang như thế nào? - Ảnh 3

Với các thương hiệu Xe hạng sang, bên cạnh số tiền mua xe ban đầu khá lớn để hưởng những giá trị, những trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn cao cấp, người tiêu dùng còn phải chuẩn bị một số tiền tương đối để vận hành, bảo dưỡng xe cũng như những trang bị công nghệ này. Cuộc khảo sát của YourMechanic cho thất, tổng số tiền bảo dưỡng, sửa chữa của các hãng xe hạng sang cao hơn gấp 2-3 lần so với xe phổ thông, tương đương với số tiền mua xe ban đầu. 

Các hãng xe hạng sang đến từ Đức cũng có chi phí bảo dưỡng, vận hành cao hơn đáng kể so với các thương hiệu xe hạng sang của Nhật. Trong đó

Bài viết liên quan:  Các dòng xe ô tô tại Việt Nam được phân khúc, phân hạng như thế nào?

Chi phí bảo dưỡng của các hãng xe hạng sang như thế nào? - Ảnh 4

Những con số trên được tính trung bình cho tổng chi phí bảo dưỡng, vận hàng trong 10 năm đầu sử dụng các dòng xe của từng hãng đang bán tại thị trường Mỹ, nơi xe hơi đã trở nên phổ biến và những tiêu chuẩn vận hành, an toàn cũng khắc khe hơn. Dù vậy, với những thông tin tương đồng với thị trường Việt Nam, đây cũng là danh sách mà người tiêu dùng có thể tham khảo cho quyết định mua xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *