Chỉ trong một tháng, gần 1.900 xe bị thu hồi, từ chối cấp phù hiệu và đình chỉ

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải đã xử lý vi phạm đối với 1.899 phương tiện thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) trong hai tháng đầu năm qua.

Theo đó, 1.327 xe đã bị lực lượng chức năng đã xử lý thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng; từ chối cấp phù hiệu là 572 xe. Nếu tính riêng thời gian trong 1 tháng Hai vừa qua thì 695 xe đã bị các Sở Giao thông đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng; 258 xe bị từ chối cấp phù hiệu.

Chỉ trong một tháng, gần 1.900 xe bị thu hồi, từ chối cấp phù hiệu và đình chỉ.

Chỉ trong một tháng, gần 1.900 xe bị thu hồi, từ chối cấp phù hiệu và đình chỉ

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết về tình hình vi phạm tốc độ trong tháng hai cho biết cả nước có tổng số 65.414 lần vi phạm quá tốc độ; tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân tính trên 1.000km là 0,086 lần/1.000km, tăng 8,9% so với tháng Một trước đó và giảm 85,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo kết quả thống kê tháng Hai thì trung bình có 73% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống của Tổng cục, trong đó 10 địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu về Tổng cục gồm Sơn La, Quảng Trị, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Bình Định, Hòa Bình, Lạng Sơn.

Tổng cục Đường bộ đề nghị Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT để giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là các tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải. Theo đó, các quy định là tăng cường theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở đối với các phương tiện không truyền dữ liệu, đặc biệt là 10 địa phương có tỷ lệ phương tiện không truyền dữ liệu cao nhất.

Các đơn vị kinh doanh vận tải cũng được Tổng cục yêu cầu phải có biện pháp và liên hệ ngay với đơn vị cung cấp thiết bị để khắc phục và truyền dữ liệu đầy đủ, kịp thời về Tổng cục theo quy định; báo cáo đối với các trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải đã yêu cầu khắc phục nhưng đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ hộp đen không thực hiện để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Việc kiểm tra chuyên đề về truyền dữ liệu và thời gian lái xe liên tục; xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành. Đối với các trường hợp vi phạm thời gian lái xe liên tục, vi phạm không truyền dữ liệu tiếp tục được Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành thực hiện. Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ đề nghị các Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, đối chiếu với kết quả tổng hợp trên phần mềm của đơn vị cung cấp dịch vụ hộp đen để so sánh trước khi quyết định xử lý.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Nhiều tuyến đường tại Mỹ Đình bị rào chắn để làm đường đua F1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *