AutomotiveF1McLarenNews

Chiếc McLaren MP4-6 Up của Ayrton Senna để bán đấu giá

Chiếc McLaren MP4-6 Up của Ayrton Senna để bán đấu giá

Chiếc McLaren MP4-6 Up của Ayrton Senna để bán đấu giá

Hình ảnh: Adam Jacobs cho Coy's Auctions

Vấn đề khi mua một chiếc xe đua có ý nghĩa lịch sử là người quan trọng của bạn không phải lúc nào cũng đánh giá cao giá trị của nó như một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể nghĩ rằng chiếc Ferrari F640 năm 1989 của Nigel Mansell sẽ rất tuyệt trong phòng gia đình bạn, nhưng tôi nghi ngờ vợ bạn sẽ muốn nó được đưa xuống ga ra. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới và biến một chiếc xe đua có một không hai thành tác phẩm nghệ thuật mà mọi người (hầu như tất cả mọi người) đều có thể đánh giá cao?

Đó chính xác là những gì McLaren đã làm với chiếc McLaren MP4-6 năm 1991 từng đoạt danh hiệu của Ayton Senna. Thay vì để nguyên chiếc xe, McLaren đã tháo rời chiếc xe và đưa nó cho nghệ sĩ Jay Burridge, người mà cách xử lý sẽ quen thuộc với những ai từng lắp ráp một bộ mô hình bằng nhựa. Đúng vậy, rất nhiều thành phần bị thiếu, chẳng hạn như động cơ, khung liền khối, ghế ngồi, vô lăng, dụng cụ, bánh xe, lốp xe và phần còn lại của các bộ phận tạo nên một chiếc xe đua, nhưng vẫn có đủ để làm cho nó có ý nghĩa lịch sử. Hơn nữa, giờ đây là tác phẩm điêu khắc, vì vậy vợ (hoặc chồng) của bạn không thể phàn nàn khi bạn gắn nó lên tường trong phòng khách hoặc phòng ăn.

Nếu bạn muốn có cơ hội sở hữu bức tường nghệ thuật MP4-6, nó sẽ được đưa ra đấu giá tại phiên đấu giá Coy's vào cuối tuần tới tại Nürburgring. Nó dự kiến ​​sẽ có giá từ 50.000 đô la đến 82.000 đô la, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã có tiền trong ngân hàng trước khi bắt đầu gọi điện trong giá thầu của mình. Tôi không có một bức tường đủ lớn cho nó, nếu không, tôi sẽ bán nội tạng của mình trên thị trường chợ đen để kiếm tiền.

Nguồn: Autoblog

Bài liên quan

Back to top button