Chính sách bảo hành, bảo dưỡng các hãng xe được áp dụng như thế nào?

Mỗi hãng xe sẽ có những chính sách bảo dưỡng, bảo hành ô tô cũng như dịch vụ sau bán hàng khác nhau đảm bảo quyền lợi tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

Chính sách bảo hành, bảo dưỡng các hãng xe được áp dụng như thế nào? - Ảnh 1

Chính sách bảo dưỡng, bảo hành, dịch vụ và chăm sóc sau bán hàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua xe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, mạng lưới showroom và dịch vụ trải rộng khắp các tỉnh thành cũng là yếu tố quan trọng mang đến sự an tâm của khác hàng khi mua xe.

Ở phân khúc các hãng xe phổ thông hiện nay đều áp dụng chính sách bảo hành 3 năm hoặc 100.000 Km như Toyota, Mazda, Chevrolet, Ford…. Riêng hãng xe Kia còn hào phóng áp dụng chính sách bảo hành 3 năm không giới hạn số Km cho một số dòng xe bán chạy nhằm kích cầu người tiêu dùng. Chỉ riêng hãng xe Hyundai hiện nay đang áp dụng chính sách bảo hành 2 năm hoặc 50.000 Km cho các mẫu xe nhập khẩu từ Ấn Độ, 3 năm hoặc 80.000 Km cho các dòng xe lắp ráp trong nước và 3 năm hoặc 100.000 Km cho các dòng xe nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Bài viết liên quan:  Mua xe SUV gầm cao 5 chỗ giá 1-1,2 tỷ đồng năm 2017

Hệ thống đại lý của các hãng xe phổ thông được phát triển mạnh mẽ và trải rộng khắp cả nước, dẫn đầu là Toyota, Kia, Mazda, Hyundai. Các hãng Honda, Mitsubishi, Peugeot đang tiếp tục phát triển mạnh mạng lưới bán hàng và dịch vụ của mình. Subaru, Volkswagen, Renault hiện đang có mặt tại các thành phố lớn.

Chính sách bảo hành, bảo dưỡng các hãng xe được áp dụng như thế nào? - Ảnh 2

Ở phân khúc Xe hạng sang, Mercedes là thương hiệu xe có hệ thống showroom và dịch vụ nhiều nhất với hầu hết các thành phố lớn giúp tiếp cận người tiêu dùng tốt hơn. Bên cạnh đó hãng xe này còn thường xuyên thực hiện các chiến dịch bảo hành lưu động tại những thành phố nhỏ khác. Về chính sách bảo hành, các dòng xe Porsche chính hãng được bảo hành lên đến 4 năm theo chính sách Porsche, AudiLexus được bảo hành 3 năm không giới hạn số Km. Mercedes và Infiniti được bảo hành 3 năm hoặc 100.000 Km và BMW được bảo hành 2 năm không giới hạn số Km.

Bài viết liên quan:  Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe Mazda 3 theo các mốc KM

Chính sách bảo hành, bảo dưỡng các hãng xe được áp dụng như thế nào? - Ảnh 3

Về chính sách bảo dưỡng ô tô, tuỳ theo mỗi hãng xe sẽ có khoảng thời gian và mốc KM bảo dưỡng khác nhau nhưng hầu hết đều tuân theo các cấp bảo hành bao gồm:

  • Bảo dưỡng cấp nhỏ (5.000 Km, 15.000 Km, 25.000 Km, 35.000 Km…)
  • Bảo dưỡng cấp trung bình (10.000 Km, 30.000 Km, 50.000 Km, 70.000 Km…)
  • Bảo dưỡng cấp trung bình lớn (20.000 Km, 60.000 Km, 80.000 Km, 140.000 Km…)
  • Bảo dưỡng cấp lớn  (40.000 Km, 80.000 Km, 120.000 Km, 160.000 Km…)

Những công việc bảo dưỡng xe theo từng cấp bao gồm:

Chính sách bảo hành, bảo dưỡng các hãng xe được áp dụng như thế nào? - Ảnh 4

Việc nắm được những quy định, chính sách bảo hành ô tô, chính sách bảo dưỡng ô tô của từng hãng xe sẽ giúp người mua xe yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe. Bên cạnh đó, những thông tin này cũng giúp người đang có ý định mua xe cũ xem xét tài chính, ngân sách để mua xe, thương lượng giá phù hợp nếu xe đang nằm trong những đợt bảo dưỡng lớn cần nhiều chi phí cho việc thay thế, sửa chữa phụ tùng xe.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn thay lốp xe ô tô dự phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *