Chính thức phạt tài xế dừng xe quá 5 phút tại trạm BOT từ hôm nay

Theo đó, các nhà đầu tư được yêu cầu tăng cường thêm camera quanh trạm BOT và gửi thống kê những tình huống cố ý gây rối cho các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản chỉ đạo đến các nhà đầu tư BOT, các Cục Quản lý đường bộ, Cục Cao tốc và Sở GTVT các tỉnh, thành phố yêu cầu nhà đầu tư bổ sung thêm biển báo phân làn đường, biển báo cấm dừng/đỗ xe tại trạm BOT. Hạn hoàn thành trước ngày 25/1.

Bài viết liên quan:  Ô tô chạy dầu cũng cần tuân thủ tiêu chuẩn Euro 4

Cục Quản lý đường bộ sẽ phối hợp với Sở GTVT tại khu vực sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn, giám sát tiến độ thực hiện yêu cầu trên.

Chính thức phạt tài xế dừng xe quá 5 phút tại trạm BOT từ hôm nay 1

Chính thức phạt tài xế dừng xe quá 5 phút tại trạm BOT từ hôm nay

Ngoài ra, thể theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ, nhà đầu tư sẽ phải lắp thêm camera quanh BOT, tiến hành thu nhập các số liệu, hình ảnh và báo cáo các hành vi cố ý gây rối, làm mất trật tự ATGT để chuyển cho Tổng cục gửi Bộ Công an và UBND tại địa phương để xử lý.

Việc cần làm hiện tại là các nhà đầu tư tổng hợp các thông tin mới xảy ra tại trạm và gửi về Tổng cục Đường bộ, hạn chót là ngày 25/1.

Ngoài ra, các Cục Quản lý đường bộ và Sở GTVT các tỉnh, thành phải phối hợp với các cơ quan chức năng như cảnh sát trật tự, CSGT và nhà đầu tư hướng dẫn, điều tiết giao thông và xử lý các vi phạm kịp thời.

Bài viết liên quan:  Tại sao một số xe biển ngoại giao lại có vạch đỏ?

Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam chia sẻ, hôm nay (25/1) là ngày cuối cùng để Cục Quản lý đường bộ và Sở GTVT làm xong việc cắm biển báo “Cấm dừng xe quá 5 phút” tại trạm BOT, để có căn cứ xử lý những hành vi gây rối, làm cản trở giao thông.

“Các đơn vị có thể tiến hành xử phạt ngay sau khi hoàn thành việc cắm biển báo”, ông Huyện nhấn mạnh.

Chính thức phạt tài xế dừng xe quá 5 phút tại trạm BOT từ hôm nay aq

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *