Cho cũng không thèm lấy những loại xe cũ này!

Xe tai nạn, ngập nước hay không giấy tờ là những loại mà người mua cần tránh xa, giá có rẻ như cho cũng không nên lấy.

1. Xe không có giấy tờ đăng ký

Cho cũng không thèm lấy những loại xe cũ này!

Xe không giấy tờ mà lại còn cũ thường là những chiếc xe lậu, trộm cắp được bán lại với giá rất rẻ. Tuy nhiên, khi lưu thông trên đường mà không có giấy tờ chủ xe có thể bị phạt, tịch thu phương tiện hay thậm chí còn bị coi là đồng phạm tiêu thụ xe lậu.

Bài viết liên quan:  Thử tài vượt qua những câu hỏi "khó nhất" trong 100 câu điểm liệt bằng lái xe ô tô

2. Xe tai nạn

Cho cũng không thèm lấy những loại xe cũ này!2aa

Những chiếc xe từng bị xảy ra tai nạn sẽ không thể thiếu trong danh sách đen xe ô tô cũ không nên mua. Người Việt thường quan niệm, mua xe tai nạn về sẽ thành “dớp” gây xui xẻo cho mình cũng bị tai nạn thường xuyên như vậy. Hơn nữa, chất lượng của xe còn bị giảm sút khi có sự cố va chạm, kết cấu khung gầm, hệ thống treo, hệ thống lái và các chi tiết mang tính cơ khí khác sẽ bị ảnh hưởng. Nếu chỉ vì tham rẻ mà mua chiếc xe như vậy thì độ an toàn của khách hàng sẽ bị đe doạ rất lớn.

3. Xe ngập nước, thủy kích

Cho cũng không thèm lấy những loại xe cũ này!3aa

Xe đã bị ngập nước sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của xe, đặc biệt là phần động cơ. Khi đó, độ bền của xe về lâu sẽ bị ảnh hưởng, có thể còn khiến chủ xe phải tốn thêm số tiền lớn ngang với tiền mua xe chỉ để sửa chữa lỗi vặt, tiêu hao nhiên liệu. Trong điều kiện phải hoạt động hết công suất, nguy cơ những chiếc xe này còn có thể bị chập cháy, nguy hiểm đến tính mạng của hành khách.

Bài viết liên quan:  Top 10 xe ô tô gia đình đáng mua nhất năm 2016

4. Taxi “hoàn lương”

Cho cũng không thèm lấy những loại xe cũ này!4aa

Xe taxi chạy lâu năm sẽ rất “tã”, xuống cấp toàn bộ các chi tiết. Cũng không thể ngoại trừ trường hợp xe taxi cũng bị ngập nước, thuỷ kích. Những tay buôn thường mua lại xe đã nát về tút tát, mông má lại bằng cách thay phụ kiện nguyên bản đã hỏng để cho xe trông mới hơn. Tuy nhiên, cốt lõi là động cơ, hộp số khó có thể thay thì đã bị xuống cấp trầm trọng, mức tiêu hao nhiên liệu của xe cũng tốn hơn.

5. Xe sang đời cũ

Cho cũng không thèm lấy những loại xe cũ này!5aa

Không khó để bắt gặp trên thị trường những chiếc xe hạng sang của Đức, Nhật được rao bán với giá rất rẻ, còn hơn cả những chiếc xe phổ thông. Những ai “ham hố” với yếu tố thương hiệu thì xem đây là món hàng hời và nhanh chóng xuống tiền mua. Nhưng ẩn nấp phía sau lại có nhiều vấn đề khiến bạn tốn thêm số tiền lớn để sửa chữa vặt cho xe. Chi phí dịch vụ bảo dưỡng, phụ tùng của những loại xe sang thường đắt đỏ hơn xe bình dân rất nhiều. Mua xe kiểu này chả khác nào “một tiền gà, ba tiền thóc”.

Bài viết liên quan:  Khách hàng đánh giá ưu điểm nhược điểm VinFast Fadil 2019-2020 sau gần 1 năm sử dụng

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua bán xe ô tô mà Laixevui.com muốn gửi đến quý độc giả. Chúc mọi người sẽ lựa chọn được chiếc xe ưng ý, chạy tốt và phù hợp với kinh tế gia đình mình.

Xem thêm:

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *