Chọn dầu nhớt động cơ phù hợp cho xe ô tô

Lựa chọn loại dầu nhớt động cơ phù hợp với xe hơi, ô tô, điều kiện sử dụng cũng như thói quen lái xe sẽ giúp chiếc xe vận hành trơn tru và bền bỉ hơn…

Chọn dầu nhớt động cơ phù hợp cho xe ô tô - Ảnh 1

Ngày nay, có hàng trăm loại dầu nhớt xe trên thị trường, mỗi loại quảng cáo một ưu điểm riêng như: tốt hơn, nhanh hơn, mạnh hơn,… Điều này dễ gây bối rối cho khách hàng.

Tuy nhiên, lựa chọn dầu nhớt sai có thể dẫn đến tàn phá động cơ. Dưới đây là những cách để lựa chọn đúng loại dầu nhớt động cơ phù hợp cho chiếc xe hơi, xe ô tô của bạn:

Chọn dầu nhớt động cơ phù hợp cho xe ô tô - Ảnh 2

Vị trí của bạn

Thực tế, địa điểm nơi bạn sống và lái xe ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định chọn loại dầu nhớt phù hợp với chiếc xe của bạn.

Hãy tự đặt câu hỏi: bạn đang sử dụng xe ở điều kiện thời tiết nóng hay lạnh? Đa số bạn phải lái trên điều kiện đường xá như thế nào? Các điều kiện khắc nghiệt khiến cho chiếc xe có xu hướng bơm dầu nhớt nhanh hơn, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải lựa chọn loại dầu nhớt tổng hợp đặc biệt hoặc thay nhớt thường xuyên nếu như sử dụng loại thông thường.

Bài viết liên quan:  600 triệu đồng chọn xe bán tải nào?

Chọn dầu nhớt động cơ phù hợp cho xe ô tô - Ảnh 3

Thói quen lái xe của bạn

Nếu bạn có thói quen lái xe mạnh mẽ và phong cách thể thao, bạn chắc chắn phải lựa chọn loại dầu nhớt đặc biệt bao gồm các chất phụ gia và đặc tính cụ thể để làm việc hiệu quả hơn cho bạn, tùy thuộc vào cách bạn lái xe.

Ví dụ, một số loại dầu được phát triển để sử dụng với động cơ diesel, động cơ di chuyển đường dài hoặc động cơ hiệu suất cao.

Tình trạng xe

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe hoàn toàn mới, bạn sẽ được tư vấn sử dụng loại dầu nhớt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất (thông tin về loại dầu nhớt có thể được tìm thấy ngay trên nắp châm nhớt). 
Nếu bạn lái một chiếc xe cũ hơn một chút, bạn có thể lựa chọn các loại dầu nhớt đa dạng hơn, miễn là nó vẫn đáp ứng yêu cầu của chiếc xe.

Bài viết liên quan:  Quy trình đăng kiểm xe ô tô mới như thế nào?

Chọn dầu nhớt động cơ phù hợp cho xe ô tô - Ảnh 4

Dầu nhớt tổng hợp và dầu nhớt thông thường

Nếu ngân sách của bạn cho phép, dĩ nhiên dầu nhớt tổng hợp vẫn sẽ là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng xe trong điều kiện khắc nghiệt hoặc một chiếc xe hiệu suất cao thì dầu nhớt tổng hợp là lựa chọn hoàn toàn xứng đáng và hợp lý

Chọn dầu nhớt động cơ phù hợp cho xe ô tô - Ảnh 5

Đừng chỉ tập trung vào dầu nhớt

Dầu động cơ không phải là yếu tố quyết định duy nhất về khả năng vận hành của chiếc xe. 

Những thứ như bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách, thay thế bộ lọc không khí và bugi khi cần thiết và nhiên liệu tốt cũng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *