Chọn Mua xe ô tô phù hợp với nhu cầu của bạn

Chiếc xe bạn đang tìm mua có phù hợp với nhu cầu của bạn không? Nghe có vẻ giống như một câu hỏi đơn giản – nhưng rất dễ bị phân tâm bởi những chiếc xe không thực tế khi bạn đang tìm kiếm một chiếc xe mới. Ưu tiên nhu cầu của bạn. Đó là không gian hay tốc độ? Có vẻ hay thực tế? Không có điểm nào để mua một chiếc coupe thể thao nếu bạn muốn vận chuyển một gia đình bốn người. Tương tự như vậy, tại sao lại mua một chiếc xe địa hình vụng về nếu bạn là người sống ở thành phố? Tại sao coi số dặm là ưu tiên hàng đầu nếu bạn đi dưới 10km mỗi ngày? Xăng hay dầu diesel? Để trả lời những câu hỏi này và làm cho trải nghiệm mua và bán của bạn dễ dàng nhất có thể – hãy đọc tiếp – chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn sẽ cung cấp câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn.

Bài viết liên quan:  Xe nhỏ Hyundai Grand i10 2020 thế hệ mới

Chọn mua xe phù hợp với bạn

Chọn xe mới hoặc xe cũ

Không có gì đánh bại được mùi của một chiếc xe mới, cảm giác hồi hộp khi lái chiếc xe đó là của bạn, một thứ chưa từng thuộc sở hữu của ai khác, nhưng nó có giá, cụ thể là, khấu hao. Bạn hầu như có thể ghi giảm 20% giá mua ngay khi bạn lái xe ra khỏi đại lý vì đó là một chiếc xe đã qua sử dụng. Ô tô mất giá nhanh hơn trong hai hoặc ba năm đầu đời và người mua xe mới phải chịu điều đó vì niềm vui được làm chủ đầu tiên. Bằng cách mua sử dụng có thể tránh được khấu hao nặng nhất. Ô tô vẫn sẽ mất giá trong những năm tiếp theo, nhưng với tốc độ chậm hơn. Người mua xe mới có thể chọn động cơ, hộp số, màu sơn và trang trí nội thất, và các phụ kiện, nhưng người mua xe đã qua sử dụng phải lấy những gì có sẵn.
Những người mua xe mới có bản sao lưu bảo hành xe mới để đảm bảo rằng họ biết rằng nếu có bất kỳ sự cố nào, họ sẽ không phải chịu hậu quả của một hóa đơn sửa chữa lớn. Bất cứ ai mua từ một đại lý xe đã qua sử dụng cũng sẽ có bảo hành, nhưng nó sẽ không có cùng thời hạn với bảo hành xe mới. Người mua tư nhân không có bảo hành gì cả.
Bằng cách mua đã qua sử dụng, bạn có thể ngồi sau tay lái của một chiếc xe tốt hơn bạn có thể mua mới. Đối với chi phí của Zen hoặc Indica mới, có thể mua Thành phố hoặc Bọ Cạp đã qua sử dụng.
Luôn có rủi ro khi mua một ‘quả chanh’ khi mua đã qua sử dụng vì không có cách nào để biết những người chủ trước đã đối xử với chiếc xe như thế nào.

Bài viết liên quan:  Mua xe bán tải cũ dưới 200 triệu cần lưu ý điều gì?

Xăng hoặc Dầu

Cả động cơ xăng và diesel đều có những ưu điểm và nhược điểm. Khoảng cách đang thu hẹp từng ngày để bạn có thể chọn dựa trên nhu cầu của mình.

Động cơ diesel trước đây thường chậm và ồn ào, nhưng động cơ diesel mới nhất được tinh chỉnh như động cơ xăng. Bây giờ động cơ diesel được trang bị trong một số mô hình hiệu suất cao cũng có. Động cơ diesel thải ra ít carbon dioxide, vì vậy chúng tốt hơn về mặt ô nhiễm. Tuy nhiên, động cơ diesel có xu hướng bơm ra nhiều hạt hơn, có liên quan đến sự hình thành khói bụi, bệnh hô hấp và tim mạch. Ngày càng nhiều, động cơ diesel đang được trang bị bộ lọc hạt, nhưng điều này không có nghĩa là phổ biến tại thời điểm này.

Động cơ xăng đang ngày càng sạch hơn và kinh tế hơn. Công nghệ phun trực tiếp hiện có một số mô hình. Những người lái xe có đầu óc hiệu suất vẫn có xu hướng lựa chọn xe chạy bằng xăng, mặc dù nhiều động cơ diesel có thể tăng tốc nhanh hơn so với xăng tương đương ở tốc độ từ 50-80kph – một lợi thế hữu ích hơn trong việc lái xe hàng ngày. Thời gian khởi động nhanh 0-60. Giá của những chiếc xe diesel mới thường cao hơn một chút so với những mẫu xăng được chỉ định tương tự, nhưng chúng có giá trị bán lại tốt hơn.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe KIA Sedona 2020 tại Việt Nam

Diesel chỉ bằng 3/4 giá xăng và do đó dễ dàng bỏ túi. Diesels cũng đi xa hơn trên một lít nhiên liệu so với các đối tác xăng dầu của họ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một chiếc xe diesel chỉ có ý nghĩa về tài chính nếu số dặm hàng năm của bạn là hơn 13.000-15.000km. Nếu số dặm hàng năm của bạn sẽ ít hơn thế, hãy chọn một cách mù quáng cho một loại xăng. Nếu sử dụng của bạn dưới 12.000km hàng năm, đừng bao giờ nghĩ đến động cơ diesel.

Bây giờ, nếu bạn đã quyết định mua xe mới hoặc cũ, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Mẹo mua xe mới của xeoto.com.vn và Mẹo mua xe ô tô cũ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào khác.

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan:  Honda CR-V 7 chỗ mới về Việt Nam sẽ có giá "lăn bánh" bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *