Chủ sở hữu ô tô phải đóng phí đường bộ bao nhiêu 1 tháng?

Chủ sở hữu ô tô sẽ phải đóng phí đường bộ từ 130 nghìn VND đến 1.04 triệu VND 1 tháng theo quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2013.

Thông tư về chế độ thu/nộp phí đường bộ theo đầu phương tiện đã được Bộ Tài chính thông qua. Theo đó, các chủ xe ô tô, xe máy đều phải nộp phí đường bộ trừ xe cứu hỏa, cứu thương, xe phục vụ an ninh, xe chuyên dùng, xe máy của hộ nghèo.

Mức phí thấp nhất của ô tô là 130 nghìn VND 1 tháng cho xe dưới 9 chỗ ngồi. Trong khi đó mức phí cao nhất là 1.04 triệu VND 1 tháng đối với các xe chuyên dùng, xe  tải có trọng lượng trên 27 tấn. Theo chu kỳ đăng kiểm thì chủ xe ô tô sẽ phải đóng phí tại cơ quan đăng kiểm. Sau khi hoàn tất việc nộp phí, cơ quan này sẽ dán tem nộp phí sử dụng đường bộ tương ứng với thời gian nộp.

Bài viết liên quan:  Kiểm tra thông tin phạt nguội ô tô ở đâu?

Chủ sở hữu ô tô phải đóng phí đường bộ bao nhiêu

Chủ sở hữu ô tô phải đóng phí đường bộ bao nhiêu 1 tháng?

Bộ Tài chính cho phép những cơ quan thu phí đường bộ của ô tô được trích lại 1% số tiền và cơ quan thu phí của xe máy được để lại không quá 10% để phục vụ cho công tác thu phí.

Cơ quan soạn thảo đã quyết định điều chỉnh giảm mức thu phí đối với xe rơ moóc, sơ mi rơ moóc xuống bằng 60% mức thu đối với xe tải cùng trọng tải trong khi dự thảo quy định là 70%. Ngoài ra, cơ quan này cũng bổ sung thêm quy định không thu phí đối với xe máy điện và miễn thu phí đối với xe máy của các hộ nghèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *