Chuẩn bị gì cho xe hơi trong mùa du lịch?

Mùa hè là mùa lí tưởng để cả nhà cùng tận hưởng một chuyến du lịch tự túc cùng nhau. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể tận hưởng chuyến đi cùng chiếc xe nhà một cách thoải mái nhất.

Chuẩn bị gì cho xe hơi trong mùa du lịch?.

Chuẩn bị gì cho xe hơi trong mùa du lịch?

Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng xe ô tô để đi du lịch tự túc. Bạn chắc chắn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ cho chuyến đi của mình:

Lên kế hoạch

Trước khi đi chơi xa, bạn cần lên kế hoạch về thời gian, định hướng đường đi, các điểm nghỉ ngơi, các bãi đỗ xe và địa điểm bơm xăng hợp lí. Thông thường khi lên đường sẽ có vô vàn sự cố phát sinh và kế hoạch của bạn dễ lệch khỏi dự định, tuy nhiên một sự chuẩn bị sẽ giúp bạn đối phó với điều đó đơn giản hơn. 

Bài viết liên quan:  9 tính năng an toàn cần đặc biệt chú ý khi mua xe ô tô

Bạn cũng chắc chắn cần đem theo các vật dụng như: hộp cứu thương, nước uống, đồ ăn nhẹ, quần áo dự phòng. Bên cạnh đó, các giấy tờ xe, đăng ký xe cũng là điều cần thiết.

Đừng mang quá nhiều!

Kể cả khi chiếc xe của bạn có đủ lớn để nhét thêm đồ, bạn cũng nên chỉ mang vừa đủ hoặc thừa một chút. Đừng cố gắng nhồi nhét và mang theo mọi thứ mình có, nó sẽ khiến chuyến đi của bạn vô cùng nặng nề và cồng kềnh (đặc biệt là phụ nữ cần hạn chế mang các nhu yếu phẩm làm đẹp như quần áo, giày dép…vv). 

Hãy giản lược được càng nhiều càng tốt, và tốt nhất chỉ mang những hành lí bắt buộc phải đem theo, cần nhớ rằng hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng để không làm ảnh hưởng tới những người khác.

Bài viết liên quan:  Top 10 mẫu xe tồi nhất đối với những tài xế có dáng người cao

Kiểm tra sức khỏe chiếc xe

Điều này là việc bắt buộc phải làm trước khi bạn muốn đi xa. Hãy đưa chiếc xe ra tiệm và kiểm tra lại toàn bộ. Nếu kiểm tra sức khỏe chiếc xe trước, bạn có thể phát hiện ra lỗi và tránh việc gặp sự cố không đáng có giữa đường. Bạn sẽ không muốn chuyến đi của mình bị dừng lại hoặc gián đoạn khi chiếc xe đột nhiên dở chứng khi chưa tới điểm đến đâu. 

Bên cạnh đó, cần chắc chắn các bộ phận như dầu động cơ, điều hòa không khí, lốp xe… đều cần kiểm tra kĩ.

Tránh giờ cao điểm

Khởi hành trong giờ cao điểm thực sự là một ác mộng. Bạn sẽ xuất phát trong làn xe tắc đường, chậm chạp và tiêu tốn nhiên liệu. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm lái xe ô tô đều khẳng định, việc chạy xe trong điều kiện nắng nóng và tắc đường sẽ khiến bạn stress và hoàn toàn không phù hợp để khởi đầu hành trình. Vậy nên, để giữ cho tinh thần thoải mái, tốt hơn hết bạn nên tránh khởi hành vào những giờ tan tầm. Thời điểm lý tưởng để bắt đầu chuyến đi là sáng sớm.

Bài viết liên quan:  Tổng hợp các kinh nghiệm về ô tô cực hay mà cánh tài xế nên biết

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Trước khi đến điểm dừng, tài xế nên chủ động mở cửa sổ để cân bằng nhiệt độ giữa bên ngoài và trong xe. Điều này rất quan trọng, bởi lẽ việc thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ khiến cơ thể bị sốc nhiệt, rất dễ gây đột quỵ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để nhiệt độ điều hòa trong xe quá thấp, mức nhiệt chênh lệch hợp lí nhất là khoảng 8-10 độ.

Xem thêm: 5 mẫu xe đã qua sử dụng phù hợp nhất dành cho du lịch khám phá

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *