An Addictive Take On CarsAutomotiveAutomotive HelpFLJacksonvilleNewsTechnical

Chương trình Sinh tồn trên đường phố hoan nghênh những người nghiện ô tô hướng dẫn học sinh thông qua các bài tập có khả năng cứu sống

Chương trình Sinh tồn trên đường phố hoan nghênh những người nghiện ô tô hướng dẫn học sinh thông qua các bài tập có khả năng cứu sống

street-Survival-5-4-2014-wet-skid-pad-2

Cuối tuần qua, chúng tôi đã có cơ hội hướng dẫn tại chương trình TireRack.com Street Survival do Arlington Rotary & First Coast BMW CCA tài trợ . Chương trình này bao gồm các bài tập trong lớp cũng như các trải nghiệm lái xe giáo dục thực hành trong một khóa học khép kín. Với việc tai nạn xe cơ giới là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ 13-19 tuổi ở Hoa Kỳ, chúng tôi sẵn sàng đóng góp cho một chương trình nhằm chống lại thực tế đáng tiếc đó.

street-Survival-5-4-2014

Thời gian hỗ trợ và hướng dẫn của chúng tôi trong chương trình diễn ra tại Học viện An toàn Công cộng địa phương ở St. Augustine, Florida, nơi nhiều nhân viên cứu hỏa địa phương và quan chức thành phố quen thuộc với việc được đào tạo tại hiện trường của họ trong một khóa học khép kín. Thời gian của chúng tôi với những thanh thiếu niên đăng ký tham gia chương trình Street Survival liên quan đến việc chúng tôi đưa ra hướng dẫn cho từng người lái xe, một bàn trượt ướt, hai khu vực phanh ABS, slalom và chuyển làn khẩn cấp. Mỗi bài tập đã chứng minh cho học sinh thấy một số yếu tố diễn ra trong mili giây trong các thao tác né tránh tiềm năng mà họ có thể gặp trên đường. Mặc dù tốc độ đường đua của chúng tôi không bao giờ vượt quá 50 dặm/giờ, học sinh đã nhận được sự hiểu biết đầy đủ về việc chiếc xe của họ bị mất kiểm soát, giới hạn của khả năng xử lý khi độ ổn định và kiểm soát lực kéo ở mức độ cao và mức độ phanh khẩn cấp đầy đủ trên các phương tiện được trang bị có ABS. Ngoài ra, một minh chứng về tầm nhìn hạn chế của xe bán tải đã được trình bày rõ ràng và hậu quả nghiêm trọng tiềm ẩn của việc không tôn trọng khoảng cách giữa các xe tải lớn này trên đường cao tốc và đường liên bang.

street-Survival-5-4-2014-wet-skid-pad-1

Mặc dù nhiều sinh viên không muốn tham gia chương trình (một số thậm chí còn bị phụ huynh ép buộc phải tham gia khóa học), nhưng cuối cùng, nhiều người trong số họ đã mở to mắt ra đi vì ngạc nhiên về mức độ nhanh chóng của các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đường bộ. Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng, mỗi học viên đăng ký tham gia chương trình này sẽ là một người lái xe an toàn hơn nhờ nhận thức tình huống tốt hơn và duy trì khả năng hành động phù hợp trong các tình huống khẩn cấp trên xe của chính họ. Hơn nữa, các hoạt động trong lớp học nhắc lại vấn đề ngày càng gia tăng của việc lái xe mất tập trung với việc nhắn tin và lái xe đang trở thành một dịch bệnh nghiêm trọng trên đường ngày nay.

street-Survival-5-4-2014-slalom-2

Với việc hiểu rõ hơn về mức độ hiệu quả của chương trình, chúng tôi tại Chúng tôi đặc biệt khuyến khích các bậc cha mẹ có thanh thiếu niên mới học lái xe hoặc những thanh thiếu niên có thể cần được đặt trên một con đường mới để lái xe tốt hơn, đăng ký tham gia chương trình Street Survival. Nó có thể cứu mạng sống của họ hoặc mạng sống của người khác.

Bài liên quan

Back to top button