Có điều kiện thì nên mua ô tô

Không phía cứ có thật nhiều tiền mới sắm ô tô, mà mua ô tô là để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Nếu thu nhập của bạn là 20 triệu mỗi tháng và đã tích đủ tiền để mua xe thì chắc chắn bạn nên mua vì lúc này bạn không cần phải lo lắng đến số tiền trả lãi mỗi tháng. Số tiền lương này hoàn toàn đủ để nuôi xe tại Hà Nội, trừ khi bạn có những việc khác hay cần tiêu pha quá cao cho một hoạt động nào đó hàng tháng.

Trong trường hợp bạn mua được xe, đường giữ tư tưởng “mua xe phải đẻ ra tiền”, bởi quan niệm này hết sức chủ quan và cổ hủ. Trước đây, thu nhập trung bình của người dân thấp, những người có khả năng mua xe đa phần là quan chức và những người kinh doanh. Do đó, chiếc xe được xem như là một tài sản nâng tầm xã hội để có được đánh giá tốt từ phía khách hàng hay đối tác làm ăn.

Bài viết liên quan:  Cách loại bỏ bãi nôn, mùi xú uế trong xe hơi

Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều người có khả năng sắm cho mình một chiếc xe, từ nhân viên văn phòng làm công ăn lương, đến bác sĩ, kỹ sư, giáo viên… chứ không riêng các quan chức và những người kinh doanh mới đủ tài chính để mua xe. Khi cuộc sống hàng ngày của họ đã đủ đầy và dư thừa, họ sẽ nghĩ tới an toàn của bản thân, yêu cầu và nhu cầu về sự an toàn cũng cao hơn như là sắm ô tô.

Thật dại dột khi có điều kiện mà không mua ô tô.

Có điều kiện thì nên mua ô tô

Tất nhiên, ở nước ta, nhiều người vẫn quan niệm, sắm ô tô là oách, nhưng rồi dần dần họ sẽ phải thay đổi, sắm ô tô là nhu cầu của bản thân chứ không phải làm màu với thiên hạ, khi mua ô tô người ta sẽ nghĩ đến an toàn của bản thân và gia đình trước. Khi có ô tô, họ sẽ không còn phải hứng chịu nắng gắt vỡ đầu, mưa rát mặt hay rét cắt da cắt thịt nữa. Bên cạnh đó, với tình trạng giao thông hỗn loạn như ở Việt Nam, di chuyển bằng ô tô cũng an toàn hơn.

Khi mua xe ô tô, bạn có thể đón con cái đi học an toàn tiện lợi, không bị nhồi nhét trong những ngày lễ, tết khi về quê. Thậm chí, khi sở hữu một chiếc ô tô rồi bạn sẽ tiếc nuối vì không mua sớm hơn để hưởng nhiều hơn những tiện ích mà thứ phương tiện này mang lại. Đến cuối cùng, việc chúng ta làm việc, kiếm tiền cũng chỉ là để tồn tại và hưởng thụ những tiện ích của cuộc sống. Vậy cứ sống cho mình và gia đình trong điều kiện có thể, sao phải quan tâm tới người khác nghĩ và nói gì.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Xe ô tô cũ tầm giá 200 triệu đồng phổ biến nhất thị trường Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *