Có nên bảo dưỡng xe ô tô tại hãng?

Có nên bảo dưỡng xe ô tô tại hãng?

Bảo dưỡng ô tô tại hãng mang lại sự an tâm đối với khách hàng, đặc biệt là khách hàng không có nhiều hiểu biết về xe. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chịu chi phí cao hơn khi sử dụng dịch vụ tại cơ sở nhỏ lẻ bên ngoài.

Bảo dưỡng xe ô tô tại hãng đảm bảo nhiều lợi ích cho khách hàng 1

Bảo dưỡng xe ô tô tại hãng đảm bảo nhiều lợi ích cho khách hàng.

Hiện nay, các showroom ô tô chính hãng trên toàn quốc đều tích hợp khu vực xưởng dịch vụ để cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa xe cho khách hàng trong quá trình sử dụng xe. Bảo dưỡng ô tô tại hãng đảm bảo cho khách hàng nhiều lợi ích nhưng cũng có một số hạn chế nhất định.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Kia Optima và Toyota Altis 2018

1. Ưu điểm khi bảo dưỡng ô tô tại hãng

Cung cấp kho phụ tùng, phụ kiện chính hãng

Nếu như bảo dưỡng ở gara nhỏ lẻ bên ngoài mang đến những rủi ro về phụ tùng hàng trôi nổi, không đảm bảo chất lượng thì dịch vụ bảo dưỡng tại hãng lại không như vậy. Các showroom chính hãng trên toàn quốc đều có kho phụ tùng chính hãng để phục vụ nhu cầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại showroom.

Với việc sử dụng phụ tùng chính hãng, xe ô tô sẽ được đảm bảo vận hành ổn định, tránh hỏng hóc vặt và duy trì tuổi thọ tốt hơn. Khi sử dụng phụ tùng chính hãng thì hiển nhiên chi phí sẽ cao hơn nhiều so với phụ tùng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Tuy vậy, với “tiền nào của đó” thì người dùng sẽ đổi lại được chất lượng tốt.

Bài viết liên quan:  4 điều không nên bỏ qua khi bảo trì phanh xe ô tô

Đội ngũ kỹ thuật viên đạt tiêu chuẩn chuyên môn

Đội ngũ kỹ thuật viên tại xưởng dịch vụ của các showroom xe chính hãng đều là những người được đào tạo bài bản, có nghiệp vụ vững vàng và nhiều kinh nghiệm để thực hiện các công đoạn mang tính chất chuyên môn trong quá trình chăm sóc và bảo dưỡng ô tô.

Bên cạnh đó, để đảm bảo uy tín, đội ngũ này đều được đào tạo với tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn để đáp ứng các yêu cầu từ phía khách hàng. Ngoài ra, có một số hãng xe còn thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn chuyên môn để đảm bảo đội ngũ kỹ thuật của mình có thể nắm bắt được những vấn đề kỹ thuật mới nhất và cách khắc phục, điều chỉnh nhanh chóng.

Trong khi đó, khi bảo dưỡng xe ô tô ở các cơ sở nhỏ lẻ bên ngoài, nếu không may gặp phải những cơ sở kém chất lượng, chủ xe sẽ phải đối mặt với rủi ro với thợ sửa chữa chưa có hoặc ít kinh nghiệm, dễ dẫn đến tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm mua ô tô cũ giá tốt, chất lượng tốt

Hệ thống máy móc, cơ sở vật chất hiện đại

Hầu hết các showroom ô tô đều được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của hãng trên toàn cầu. Do đó, khu vực xưởng dịch vụ của mỗi showroom đều được đầu tư cơ sở vật chất với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ các quy trình bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô. Do đó, so với các gara nhỏ bên ngoài, đây là điểm ưu thế hơn cả. Nếu xe gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng thì cũng sẽ dễ dàng được khắc phục nhanh chóng và chất lượng.

Xưởng dịch vụ tại hãng được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng 1

Xưởng dịch vụ tại hãng được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng.

Hãng nào làm dịch vụ hãng đó

Điểm đặc biệt khi bảo dưỡng ô tô tại hãng là hãng xe nào sẽ chỉ làm dịch vụ của hãng xe đó. Chủ xe sẽ hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao về xe của hãng có thể “đoán bệnh” cho xe chính xác, tránh tình trạng hỏng bộ phận này mà lại báo sửa bộ phận khác dẫn đến phải thay đi thay lại, tốn thời gian và tiền của.

Bài viết liên quan:  Những lưu ý khi chọn xe cho xế già

Dành cho những người ít hiểu biết về xe

Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô của nhiều người, nếu chủ xe là người không có nhiều hiểu biết về xe hơi thì lựa chọn mang xe tới hãng bảo dưỡng là an toàn nhất bởi chỉ cần mang xe đến xưởng dịch vụ của hãng, chủ xe sẽ được phục vụ tận tình.

Trong khi đó, nếu mang xe tới các cơ sở dịch vụ bên ngoài, chủ xe thường sẽ phải giám sát kỹ càng để đảm bảo các kỹ thuật viên thực hiện là người có chuyên môn và chiếc xe của họ được sử dụng phụ tùng chính hãng chất lượng. Nếu không có hiểu biết sâu về xe thì khó mà nhận biết được điều này.

2. Nhược điểm khi bảo dưỡng ô tô tại hãng

Bảo dưỡng ô tô tại hãng sẽ có chi phí cao hơn bên ngoài 1

Bảo dưỡng ô tô tại hãng sẽ có chi phí cao hơn bên ngoài.

Chi phí cao hơn

Tất nhiên, chất lượng sẽ đi đôi với giá thành. Khi bảo dưỡng ô tô tại hãng, chi phí chủ xe bỏ ra nhiều khả năng sẽ cao hơn so với các cơ sở bảo dưỡng bên ngoài bởi hãng chịu chi phí cao  hơn từ mặt bằng ở trung tâm, đội ngũ nhân viên tay nghề cao,… Tuy nhiên, đổi lại, chủ xe sẽ “mua” được sự yên tâm bởi xe luôn được sử dụng dịch vụ tốt và phụ tùng chính hãng chất lượng.

Bài viết liên quan:  Kia Morning Si 2016 có gì nổi bật?

Khoảng cách showroom xa

Mặc dù hệ thống đại lý chính hãng của các hãng xe đều trải dài trên toàn quốc nhưng hầu hết các showroom xe đều tọa lạc tại các khu vực đắc địa, đông dân cư. Tuy nhiên, không phải ai cũng gần những khu vực này để dễ dàng mang xe tới bảo dưỡng bất cứ lúc nào. Do đó, nhiều chủ xe sẽ phải đi quãng đường khá xa để bảo dưỡng xe nếu không muốn “trôi dạt” vào những gara kém chất lượng bên ngoài.

Mặc dù việc bảo dưỡng ô tô ở các garage bên ngoài tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng không phải garage nào cũng kém uy tín, kém chất lượng. Hiện nay, có nhiều gara ô tô tuy nhỏ nhưng cũng hoạt động với trách nhiệm cao để tạo nên sự uy tín trên thị trường. Nếu chủ xe muốn tiết kiệm chi phí mỗi lần bảo dưỡng thì có thể mang xe tới các cơ sở bảo dưỡng này với điều kiện đảm bảo chất lượng và luôn sử dụng phụ tùng chính hãng cho xe ô tô.

Bài viết liên quan:  5 lưu ý giúp bạn lái xe thoải mái nhất

Ảnh: Internet

Theo oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *