Có nên vay ngân hàng mua xe sử dụng gia đình, không kinh doanh?

Có nên vay ngân hàng mua xe trả góp để sử dụng xe gia đình, không chạy kinh doanh dịch vụ. Các khoảng chi phí sử dụng và bảo trì xe hàng tháng có tốn kém nhiều không? Hai vợ chồng làm công việc nhân viên văn phòng, thu nhập hàng tháng khoảng 40-50 triệu đồng, sau khi trừ chi phí sinh hoạt, con cái còn lại khoảng 15-25 triệu tuỳ tháng. Em đang ở chung cư, có sẵn khoảng 300 triệu và tính vay 350 triệu trong khoảng 5 năm để mua Toyota Vios hoặc Honda City, nhờ mọi người tư vấn giúp.

Trả lời từ Lái Xe Vui

Xin chào bác, vay ngân hàng mua xe trả góp là phương thức nhanh nhất để sở hữu chiếc xe ô tô khi tài chính chưa đủ. Với nhu cầu cần thiết cần phải có một chiếc xe hơi để đảm bảo tính tiện nghi và an toàn cho bản thân và gia đình khi có nguồn thu nhập ổn định và các nguồn tài chính đảm bảo cho tương lai thì người dùng nên sở hữu xe để đáp ứng cuộc sống.

Bài viết liên quan:  Tư vấn chọn mua xe Chevrolet Orlando hay Toyota Innova mới

Việc mua xe sử dụng gia đình, không kinh doanh chạy dịch vụ hay cho thuê thì chiếc xe có thể xem là ”tiêu sản”, một phương tiện đi lại tiêu tốn nhiều chi phí hàng tháng. Với số tiền vay 350 triệu trong khoảng 5 năm thì bác sẽ phải trả số tiền gốc + lãi ngân hàng hàng tháng là 6,5-8,5 triệu đồng.

Bác đang ở chung cư thì phí giữ xe ô tô hàng tháng sẽ nằm trong khoảng 800.000-2.000.000 VND. Các mẫu xe Honda City hay Toyota Vios có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình khi chạy phố khoảng 7-8L/100KM, tuỳ quảng đường bác đi thì có thể cân đối chi phí nhiên liệu, các chi phí khác như rửa xe, gởi xe, nâng cấp xe… tuỳ nhu cầu của bác. Chi phí bảo dưỡng với xe mới không quá cao, chỉ khoảng 700-1tr2 cho mỗi lần bảo dưỡng 5000-10000 Km, xe mới thì bác không quá quan tâm đến việc hư hỏng thay thế phụ tùng.

Bài viết liên quan:  9 mẫu xe hay do Autodaily đánh giá năm 2013

Như vậy, tổng số tiền trả góp ngân hàng hàng tháng và chi phí sử dụng xe hàng tháng của bác vào khoảng 10-11 triệu đồng, bác cần cân đối chi phí dành cho chiếc xe và chi phí tiết kiệm hàng tháng cho gia đình, đẩy mạnh tăng thêm thu nhập hai vợ chồng để việc sở hữu chiếc xe là niềm vui, không tạo áp lực tài chính hàng tháng. 

Chúc bác lựa chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bác có nhu cầu tư vấn thêm, vui lòng liên hệ số điện thoại đến các nhân viên tư vấn bán hàng của hãng xe để được hỗ trợ chi tiết nhất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *