Auto ShowAutomotiveEditorial

Công nghệ xe hơi tương lai ra mắt tại CES 2020

Nội dung chính

Công nghệ xe hơi tương lai ra mắt tại CES 2020

Công nghệ xe hơi tương lai ra mắt tại CES 2020

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2020, buổi trưng bày công nghệ thường niên lớn nhất thế giới , gần đây đã mang đến cho những tín đồ xe hơi cái nhìn thoáng qua về những cải tiến công nghệ mới nhất để làm duyên cho ngành công nghiệp này. Đúng như dự đoán, các nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới đã sử dụng sự kiện này để ra mắt những mẫu xe ý tưởng mới nhất và công nghệ xe hơi tương lai mới. Taxi bay, công nghệ sinh trắc học và AI hấp dẫn cảm xúc đã trở thành một trong những tính năng thú vịhấp dẫn nhất được trưng bày .

Taxi bay

Uber và Hyundai Motor đã hợp tác để giới thiệu cho chúng ta S-A1, một phương tiện bay cá nhân (hay PAV) tương lai. Chiếc xe này dự định là một phần trong dự án “Uber Elevate” của Uber, là một dịch vụ taxi hàng không sẽ ra mắt vào năm 2023. S-A1 là phương tiện dành cho 5 người được thiết kế thông minh không có ghế giữa để cho phép ra vào dễ dàng và lối ra. Nó có tốc độ bay 180 dặm/giờ, cũng như độ cao bay khoảng 1000-2000 feet so với mặt đất. Theo Hyundai, S-A1 sẽ có thể di chuyển 60 dặm giữa các lần sạc và chỉ mất 5 đến 7 phút để sạc đầy. Nó cũng sẽ được cung cấp một động cơ nhỏ hơn, chạy bằng điện để giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn. Trên thực tế, Hyundai nói rằng nó sẽ êm hơn một chiếc trực thăng động cơ đốt trong.

Công nghệ xe hơi tương lai ra mắt tại CES 2020

Ô tô an toàn hơn

Các nhà sản xuất ô tô không ngừng nỗ lực để làm cho phương tiện của họ an toàn nhất có thể với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến. Do đó, người tiêu dùng hiện nay có rất nhiều loại xe để lựa chọn mang đến những điều tốt nhất về độ an toàn, chất lượng và độ tin cậy. Ví dụ, tại CES 2020, Mercedes-Benz đã trình làng Vision AVTR của họ – hoàn chỉnh với công nghệ sinh trắc học ấn tượng được thiết kế để cải thiện độ an toàn và ngăn ngừa tai nạn. Thay vì sử dụng vô lăng, bánh răng và bàn đạp, cả người lái và hành khách phải sử dụng điều khiển cầm tay đa chức năng để tương tác với xe. 33 cánh đảo gió sinh học cũng được lắp đặt để giao tiếp với những chiếc xe xung quanh gần đó nhằm ngăn ngừa tai nạn. Công nghệ sinh trắc học được sử dụng để liên tục theo dõi nhịp thở và mạch của người lái xe để đảm bảo họ luôn khỏe mạnh và tỉnh táo khi lái xe.

xe toyota lq concept

Toyota's LQ Concept cC

Mẫu xe ý tưởng LQ của Toyota đáp ứng “ nhu cầu gắn kết tình cảm của con người ” với sự trợ giúp của hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Yui (sự kết hợp của từ “bạn” và “tôi”). Bằng cách sử dụng các chức năng lái xe tự động, Yui được thiết kế để hình thành mối liên kết tình cảm giữa người lái và chiếc xe. Theo Toyota, mẫu xe ý tưởng LQ của họ được thành lập dựa trên ý tưởng rằng “tính di động vượt ra ngoài vận chuyển vật chất để bao gồm nhu cầu của con người là được di chuyển và tham gia vào cảm xúc”. LQ cung cấp một loạt các tính năng cải tiến bao gồm hệ thống ghế ngồi có máy lạnh, đèn pha nhấp nháy, hỗ trợ cá nhân và “Thiết bị Micromirror kỹ thuật số” (DMD) sáng tạo giúp chiếu hình ảnh và biểu tượng một cách thông minh trên con đường phía trước.

CES 2020 đã giới thiệu những người hâm mộ xe hơi đến với công nghệ ô tô tiên tiến và những phát triển đang diễn ra trong ngành. Taxi bay, ô tô an toàn hơn và AI hấp dẫn về mặt cảm xúc chỉ là một số trong những đổi mới thú vị mà chúng ta có thể mong đợi được thấy trên đường trong tương lai.

Bài liên quan

Back to top button