F1NewsTechnical

Công thức 1 đi tới màu xanh lá cây: Ô tô sử dụng năng lượng pin trên đường hầm

Công thức 1 đi tới màu xanh lá cây: Ô tô sử dụng năng lượng pin trên đường hầm

Công thức 1 đi tới màu xanh lá cây: Ô tô sử dụng năng lượng pin trên đường hầm

Fernando Alonso trong hố ở Trung Quốc, 2008. Ảnh: Bert van Dijk

Phong trào xanh có thể còn sơ khai ở Hoa Kỳ, vùng đất của SUV và con đường rộng mở, nhưng nó đã là một chủ đề nóng ở châu Âu trong nhiều năm. Mọi thứ từ các chiến dịch chính trị thông qua giới hạn tốc độ Autobahn đều bị ảnh hưởng bởi người Greens, và ngay cả hình thức đua xe cao nhất cũng không nằm ngoài tầm với của họ. Vào năm 2014, F1 sẽ chuyển từ công thức 2,4 lít V-8 hiện tại, với đường đỏ là 18.000 vòng/phút, sang động cơ V-6 tăng áp 1,6 lít, giới hạn ở 15.000 vòng/phút. Kể từ khi cho phép cảm ứng cưỡng bức, hiệu suất có thể sẽ vẫn ngang bằng với những chiếc xe hơi ngày nay. Tuy nhiên, những thay đổi khác sẽ thay đổi một cách kỳ lạ.

Bắt đầu từ năm 2014, xe chỉ có thể sử dụng năng lượng pin trên dòng xe hầm hố. Theo sách quy tắc FIA năm 2014, “Xe phải được chạy ở chế độ điện (không đánh lửa và không cung cấp nhiên liệu cho động cơ) mọi lúc khi được điều khiển trong đường hầm.” Thay đổi này sẽ yêu cầu ô tô phải có bộ khởi động trên xe và cần có Hệ thống phục hồi năng lượng động học lớn hơn để cung cấp sức mạnh cho làn đường. Những thay đổi khác sẽ cho phép các đội phục hồi năng lượng từ khí thải, mặc dù phương pháp luận không rõ ràng chính xác.

Gọi tôi là người giễu cợt, nhưng tôi thấy điều này không hơn gì sự cường điệu tiếp thị “hãy nhìn tôi” cho Công thức 1. Thực sự sẽ tiết kiệm được bao nhiêu nhiên liệu khi yêu cầu nguồn pin trên đường pit (vốn đã có giới hạn tốc độ giảm để đảm bảo an toàn)? FIA sẽ thải bao nhiêu khí nhà kính ra khỏi bầu khí quyển bằng một quy tắc vô lý như vậy?

Cuối cùng, sự thay đổi này sẽ có rất ít tác động đến môi trường, nhưng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến người hâm mộ và môn thể thao. Không ai muốn nghe một chiếc xe golf trị giá hàng triệu đô la rời khỏi hố, đặc biệt là khi không có bất kỳ lợi ích môi trường hữu hình nào.

Nguồn: Autoblog

Bài liên quan

Back to top button