Consumer Reports đánh giá thấp Range Rover Evoque

Theo thông lệ, những đánh giá của tạp chí Consumer Reports ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số bán của nhiều mẫu xe. Sản phẩm nào được Consumer Reports đánh giá tốt thường sẽ thu hút khách hàng hơn, còn loại xếp thứ hạng thấp có thể nhanh chóng mất khách. Đó là lý do vì sao các nhà sản xuất ôtô rất quan tâm đến những đánh giá của tạp chí danh tiếng này. Điển hình như trường hợp của Honda Civic 2012.
 
Mới đây, Consumer Reports lại tiếp tục công bố kết quả thử nghiệm một số mẫu xe mới, cụ thể là dòng SUV. Trong đó, nổi bật nhất là BMW X3 và Range Rover Evoque. Tuy khác biệt về mặt kích thước nhưng X3 và Range Rover Evoque đều cạnh tranh trong phân khúc SUV cao cấp. Vì vậy, kết quả đánh giá của Consumer Reports dành cho hai mẫu SUV đến từ Đức và Anh thu hút khá nhiều sự quan tâm.
 
Sau thử nghiệm của Consumer Reports, BMW X3 xDrive 28i giành 80 điểm còn Range Rover Evoque chỉ được chấm 60 điểm và nằm gần cuối phân khúc.
Ảnh: BMW X3

“BMW X3 kết hợp hoàn hảo giữa cơ cấu lái thể thao, không gian nội thất rộng rãi và tiết kiệm nhiên liệu bất ngờ”, ông David Champion, giám đốc trung tâm thử xe của Consumer Reports, phát biểu. Cũng theo ông này, mẫu SUV hạng sang của Đức còn sở hữu khả năng tăng tốc ấn tượng, hộp số hoạt động êm ái và hệ thống phanh tốt. Chưa hết, BMW X3 cũng được đánh giá cao về không gian nội thất yên tĩnh. Nhìn chung, thành viên nhà BMW đã vượt mặt mọi đối thủ khác trong cùng phân khúc, trừ Audi Q5 phiên bản 3.2.

Bài viết liên quan:  Vì sao cần tránh xa "thủy kích" khi mua ô tô cũ?
Ảnh: Range Rover Evoque

Trong khi đó, Range Rover Evoque cũng gây ấn tượng về thiết kế, khả năng tăng tốc, hệ thống phanh và hộp số tự động 6 cấp. Các chuyên gia Consumer Reports cũng đánh giá tốt về nội thất và trần kính rộng của mẫu SUV Anh quốc. Tuy nhiên, họ cũng nhận xét “mặc dù đã thu nhận những đánh giá tốt trong các cuộc họp báo, thậm chí còn được bình chọn là “SUV của năm 2012 tại Bắc Mỹ”, Evoque vẫn không thể che giấu một số nhược điểm khi tham gia bài thử nghiệm”. Cụ thể, mẫu SUV đầy phong cách đến từ xứ sở sương mù bị chỉ trích vì cơ cấu lái không thật, khoang nội thất ồn ào, gò bó và thiếu tầm nhìn. Sau thử nghiệm vận hành, nhận xét “chết người” của Consumer Reportsnhư sau: “Range Rover Evoque ôm cua khá tốt nhưng cơ cấu lái tạo cảm giác không thật tay và phản ứng thiếu nhanh nhạy. Khi chạy ở vận tốc cao, Evoque bị văng đuôi”.
 

Bài viết liên quan:  Tiết kiệm nhiên liệu cải thiện gần 3 mpg từ 2008 đến 2012

Theo Autopro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *